Viên đá mài này dùng đc ko các cụ
1. Khuyên cụ nên mua đá nội địa nhật của cụ Nguyễn Thông (giới thiệu ở trên)Ok, cảm ơn bro.
Để mình lên shopee làm viên này về mài xem có đỡ mệt hơn không.
Mình vừa lượn một vòng thớt này, dao gì mà toàn tiền triệu, tróng cả mặt
Còn cái chuôi dao mà không thấy ae mách chỗ sửa nhỉ
Dao gì muốn sắc cũng phải đá Nhật cụ ạ, trước em cũng thế này khi lọt hố. Nghĩ nó ko tốt thì chắc cũng phải tàm tạm nhưng quả thật rất tệ, mài 1 lần đã chán nhưng tiếc chẳng lẽ bỏ đi nên mài lần 2. Nhưng sau lần 2 thì ko chịu nổiViên đá mài này dùng đc ko các cụ
Đúng là đá xịn thì mài dao sắc. Nhưng đá ta vẫn mài tốt cụ nhé. Nhà em có 1 bộ đá ta đủ mài để chém tóc. Chỉ có điều mài thép cứng nó lâu thôi. Viên Tuán Dịu nó quãng 4k kiên trì mài cũng sắc tởm lợm đấy. Nhất là dao ta.Dao gì muốn sắc cũng phải đá Nhật cụ ạ, trước em cũng thế này khi lọt hố. Nghĩ nó ko tốt thì chắc cũng phải tàm tạm nhưng quả thật rất tệ, mài 1 lần đã chán nhưng tiếc chẳng lẽ bỏ đi nên mài lần 2. Nhưng sau lần 2 thì ko chịu nổi
Cụ cố tẹo mua viên 1k naniwa loại mỏng sx ở Nhật tầm 320k là khỏi phải nghĩ, nhưng khó phết đấy vì em cũng thế rồi
Em cũng thế mà cụ, giờ em dùng cacbon nên em toàn mài đá bùn. Không rỉ để thái đồ chín và hoa quả thì chưa cùn em đã để con mới ra dùng nên có dịp dùng đá công nghiệp đâu. Ném 1 viên trong cốp đi mài dạo thì toàn bị đuổi ko cho làm vì sợ dao sắc.Đúng là đá xịn thì mài dao sắc. Nhưng đá ta vẫn mài tốt cụ nhé. Nhà em có 1 bộ đá ta đủ mài để chém tóc. Chỉ có điều mài thép cứng nó lâu thôi. Viên Tuán Dịu nó quãng 4k kiên trì mài cũng sắc tởm lợm đấy. Nhất là dao ta.
Cụ giống em thời đầu. ĐI xin dao về mài luyên tay nghế. Khi có tí nghệ thì lại lười mài, mài ẩu hơn thời tập màiEm cũng thế mà cụ, giờ em dùng cacbon nên em toàn mài đá bùn. Không rỉ để thái đồ chín và hoa quả thì chưa cùn em đã để con mới ra dùng nên có dịp dùng đá công nghiệp đâu. Ném 1 viên trong cốp đi mài dạo thì toàn bị đuổi ko cho làm vì sợ dao sắc.
Tóm lại giờ còn mỗi việc đánh rỉ, ố dao là chính thôi
Tất cả giống nhau, giờ tay nghề mài lên, đá tốt thì lại lười màiCụ giống em thời đầu. ĐI xin dao về mài luyên tay nghế. Khi có tí nghệ thì lại lười mài, mài ẩu hơn thời tập mài
Cụ làm một bài về đá đi cho mọi người học hỏi với ạ. Em thì đang dùng Naniwa 1000-3000-8000 thôi. Mài để cắt tóc chắc khá lâu mới đạt tới, em mài chỉ cắt giấy là dừng vì không muốn mất thời gian thêm. Nhìn và xem cụ mài thì thấy hay quá.Ở đây không ai chơi hàng Tàu cụ nhé, nếu cụ đem hàng Tàu vào lùa gà thì nhầm chỗ rồi. Xem giúp em có tí Tàu nào ở đây không?
Naniwa nội địa hay sx ở Việt Nam vậy cụ?Cụ làm một bài về đá đi cho mọi người học hỏi với ạ. Em thì đang dùng Naniwa 1000-3000-8000 thôi. Mài để cắt tóc chắc khá lâu mới đạt tới, em mài chỉ cắt giấy là dừng vì không muốn mất thời gian thêm. Nhìn và xem cụ mài thì thấy hay quá.
Ở VN cụ ạ. Em ưu tiên mua hàng VN. Em mua chỗ Royal city thôi ạ.Naniwa nội địa hay sx ở Việt Nam vậy cụ?
Biết cụ trên of đã lâu mà chưa một lần đc diện kiến, cụ bố trí bữa cafe nhỉ?Ở VN cụ ạ. Em ưu tiên mua hàng VN. Em mua chỗ Royal city thôi ạ.
Bước 1 mua đáCụ làm một bài về đá đi cho mọi người học hỏi với ạ. Em thì đang dùng Naniwa 1000-3000-8000 thôi. Mài để cắt tóc chắc khá lâu mới đạt tới, em mài chỉ cắt giấy là dừng vì không muốn mất thời gian thêm. Nhìn và xem cụ mài thì thấy hay quá.
Ha ha, em đặt cái nick Ngoạ Long cũng chỉ vì muốn bí hiểm tí thôi cụ .Biết cụ trên of đã lâu mà chưa một lần đc diện kiến, cụ bố trí bữa cafe nhỉ?
Vậy cụ ở level tiên dao rồi. Em còn sân si lắmHa ha, em đặt cái nick Ngoạ Long cũng chỉ vì muốn bí hiểm tí thôi cụ .
Em hàng ngày đi làm xa, cuối tuần bận vợ con nên cứ ngần ngại vụ đi cafe. 3 năm nay hiếm khi em đi cafe cuối tuần. Chắc là bù cho những ngày thanh niên đi tối ngày cả tuần.
Em xin cảm tạ thành ý của cụ. Cụ cứ yên tâm là có lúc em sẽ inbox mời cụ cafe để cụ chỉ giáo nhiều thứ cho em.
Ở đâu thì cg chẻ đc tóc mà cụNaniwa nội địa hay sx ở Việt Nam vậy cụ?
Dạ, em thì toàn mài tool thôi cụ ạ, trước em cũng có tập mài tay mà phải tập trung quá và không đạt yêu cầu nên em chuyển qua dùng tool mài cố định góc, mài tool thì về cơ bản có thể dùng đá to nhưng chỉ ở mức vừa phải, đá dạng thanh mới là chuyên dụng cho tool. Do dao nhà em toàn loại thép trơ như SG2, Aogami super, D2, M390 và gần đây là S110V nên em chọn đá tốt chút như Shapton glass, EDGE pro diamond. Với các loại thép thường như SG2, Aogami super, D2 thì dùng Shapton glass là quá đủ, em thích Shapton glass hơn Ceramic vì nó ăn thép nhanh, ít mòn đá và độ đồng đều hạt mài cao. Ngoài ra em dùng đá EDGE pro diamond dành cho mấy loại thép cứng đầu như M390, S110V. Bên dưới là một vài hình ảnh về bộ mài của emCụ làm một bài về đá đi cho mọi người học hỏi với ạ. Em thì đang dùng Naniwa 1000-3000-8000 thôi. Mài để cắt tóc chắc khá lâu mới đạt tới, em mài chỉ cắt giấy là dừng vì không muốn mất thời gian thêm. Nhìn và xem cụ mài thì thấy hay quá.
Anh mới phát minh ra từ tun phiu để đối với hen phiuDạ, em thì toàn mài tool thôi cụ ạ, trước em cũng có tập mài tay mà phải tập trung quá và không đạt yêu cầu nên em chuyển qua dùng tool mài cố định góc, mài tool thì về cơ bản có thể dùng đá to nhưng chỉ ở mức vừa phải, đá dạng thanh mới là chuyên dụng cho tool. Do dao nhà em toàn loại thép trơ như SG2, Aogami super, D2, M390 và gần đây là S110V nên em chọn đá tốt chút như Shapton glass, EDGE pro diamond. Với các loại thép thường như SG2, Aogami super, D2 thì dùng Shapton glass là quá đủ, em thích Shapton glass hơn Ceramic vì nó ăn thép nhanh, ít mòn đá và độ đồng đều hạt mài cao. Ngoài ra em dùng đá EDGE pro diamond dành cho mấy loại thép cứng đầu như M390, S110V. Bên dưới là một vài hình ảnh về bộ mài của em
Anh lắm phát minh thế, từ coca giờ lại đến ngôn ngữ họcAnh mới phát minh ra từ tun phiu để đối với hen phiu
Chỉ giáo thì em ko dám, dù sao sau bao tháng ko thấy cụ mà cụ vẫn nhớ em, vẫn biết em làm gì , ở đâu là em vui vì chưa bị cụ quênHa ha, em đặt cái nick Ngoạ Long cũng chỉ vì muốn bí hiểm tí thôi cụ .
Em hàng ngày đi làm xa, cuối tuần bận vợ con nên cứ ngần ngại vụ đi cafe. 3 năm nay hiếm khi em đi cafe cuối tuần. Chắc là bù cho những ngày thanh niên đi tối ngày cả tuần.
Em xin cảm tạ thành ý của cụ. Cụ cứ yên tâm là có lúc em sẽ inbox mời cụ cafe để cụ chỉ giáo nhiều thứ cho em.