- Biển số
- OF-529060
- Ngày cấp bằng
- 28/8/17
- Số km
- 492
- Động cơ
- 176,506 Mã lực
Hôm nay em đánh vật với con cá mú 2.5 kg. Lôi con dao deba của Phúc Sen (xưởng nào đó) ra làm thì rỉ kinh hoàng. Kể từ lúc mổ đến lúc xong việc nó đã rỉ vàng khè cả dao rồi.
Đoạn file con cá ra để thái lát ăn lẩu mới thấy lợi hại của dao carbon. Đầu tiên em lôi con Shun classic dòng chuyên file ra định lọc mà nó cứ trơn tuột trên da cá, không ăn lắm. Lôi con chef 8” Kaji file thì ok nhưng đến đoạn thái lát thì rất khó chịu (em không có yanagiba). Cảm giác da cá đứt không ngọt. Lại lôi con dao thép carbon ốp chống rỉ ra để thái thì thấy đúng là khác bọt, ngọt hơn hẳn.
Cá thì ít làm vì mua ở chợ là người ta đã làm sạch và chặt cho rồi. Mua hai con Deba đúng là hơi phí tiền. Thép SG2 có lẽ vẫn thua thép carbon ở một số tình huống cụ thể.
Đoạn file con cá ra để thái lát ăn lẩu mới thấy lợi hại của dao carbon. Đầu tiên em lôi con Shun classic dòng chuyên file ra định lọc mà nó cứ trơn tuột trên da cá, không ăn lắm. Lôi con chef 8” Kaji file thì ok nhưng đến đoạn thái lát thì rất khó chịu (em không có yanagiba). Cảm giác da cá đứt không ngọt. Lại lôi con dao thép carbon ốp chống rỉ ra để thái thì thấy đúng là khác bọt, ngọt hơn hẳn.
Cá thì ít làm vì mua ở chợ là người ta đã làm sạch và chặt cho rồi. Mua hai con Deba đúng là hơi phí tiền. Thép SG2 có lẽ vẫn thua thép carbon ở một số tình huống cụ thể.