Trọng lượng hay độ dày sống dao không quyết định nó là chặt hay thái mà phải là primary bevel và quy cách lõi thép (độ dày lõi, độ cứng lõi), trọng tâm lưỡi và độ cong lưỡi cắt. Dao chặt được tinh chỉnh tối ưu cho chặt, dao thái cũng thế. Hoán đổi công năng con #7 được nhưng không có nhiều ý nghĩa thực tế vì chặt là kỹ thuật ít sử dụng trong bếp hiện tại cả về tần suất lẫn chủng loại dao cũng như lõi thép của nó cứng, mỏng không phù hợp. Cần chặt thì đã có một con dao khác.2 con sugi của cụ nặng tầm nhiu. Em thấy tâmg 6-700g thì hạ lưỡi micro cao tí chặt cg khá ok. Còn bản 350g thì thuần thái băm.
Chỉnh sửa cuối: