- Biển số
- OF-179635
- Ngày cấp bằng
- 1/2/13
- Số km
- 480
- Động cơ
- 342,870 Mã lực
Đá mài các cụ làm viên mài bùn tự nhiên 5000 gif này về mài mau bén, cạo lông mượt. Đá nhật 1000/3000 em mài sắc nhưng chưa cạo lông được
Chỉ chơi viên 3000 có được ko cụ?Em thấy con này vừa tay em.dao cũ 700k cụ ah. Em mài 1000 rồi mài thêm 3000 thì thấy cắt giấy ngọt rồi. Để tối về em mài thêm. Em chỉ thắc mắc là 1 mặt thì vân nó sát tận lưỡi, 1 mặt lại trắng hếu.
Em mới mua cũng mới mài qua nhưng thấy khá ổn với nhu cầu. Còn lên 5k 8k 10k 12k chắc đầu bếp chuyên nghiệp ah. Em thấy 800k/ viên là cũng hơi cố rồi . Chắc sắm đân thôi cụ ahChỉ chơi viên 3000 có được ko cụ?
Con dao cụ mua được đấy còn khá nguyên vẹn.
Ý em là ko mua viên 1000 chỉ mua 3000 thôi có mài được ko cụ.Em mới mua cũng mới mài qua nhưng thấy khá ổn với nhu cầu. Còn lên 5k 8k 10k 12k chắc đầu bếp chuyên nghiệp ah. Em thấy 800k/ viên là cũng hơi cố rồi . Chắc sắm đân thôi cụ ah
Em đọc qua thì mài đều từ thấp lên cao cụ ah. Vd 1000-3000 5000 8000 10000 12000. Em cũng chỉ biết vậy . Theo em hiểu thì 1000 để mài ra góc. Còn cao hơn để làm sắc lưỡi. Mà đá đa số là đều 2 mặt 2 độ nhám luôn cụ ahÝ em là ko mua viên 1000 chỉ mua 3000 thôi có mài được ko cụ.
Của em thấy ghi vg max. Em tg max thì thua 10 chứ ah.Nhiều chỗ bán. Thép như con cụ và con của cháu chắc chỉ là vg10 thôi. Trên nữa có thép vg max và sg2, mấy loại này lâu cùn. Mấy dòng trên thì đắt hơn, nếu cả chuôi phải 1 củ trở lên
Vâng thank cụ, em cũng có một con mà cả tuần ko thái một lần, mua đá cũng xót nên mài bừa bằng đá thường xước hết dao, định lúc nào nó khuyến mại mua một viên.Em đọc qua thì mài đều từ thấp lên cao cụ ah. Vd 1000-3000 5000 8000 10000 12000. Em cũng chỉ biết vậy . Theo em hiểu thì 1000 để mài ra góc. Còn cao hơn để làm sắc lưỡi. Mà đá đa số là đều 2 mặt 2 độ nhám luôn cụ ah
Nếu dùng gia đình cụ làm con 1000 quá thừa rồi. Nếu muốn lưỡi bóng đẹp, cắt đẹp thì mới sài 3000, loại 6000 trở lên không cần thiết với gia đình.Ý em là ko mua viên 1000 chỉ mua 3000 thôi có mài được ko cụ.
Max của vg rồi cụ, 10 không lại. Vg max nó chỉ thua mấy dòng siêu thép thôi. Dao cụ thế quá ngon rồiCủa em thấy ghi vg max. Em tg max thì thua 10 chứ ah.
Đá thường mài chỉ xước thôi cụ ah, ko sắc được đâu ah. Dao nhật thì cụ làm cục như em 1000/3000 là ổn ah.Vâng thank cụ, em cũng có một con mà cả tuần ko thái một lần, mua đá cũng xót nên mài bừa bằng đá thường xước hết dao, định lúc nào nó khuyến mại mua một viên.
Vâng. Em cứ lăn tăn lúc mua là ko có vg 10. Thank cụ về mớ kiến thức ahMax của vg rồi cụ, 10 không lại. Vg max nó chỉ thua mấy dòng siêu thép thôi. Dao cụ thế quá ngon rồi
Vg max đạt HRC 61. Cháu đang kiếm con lưỡi dasmacus siêu thép sg2 HRC 64, chỉ mua lưỡi về chế cán cho rẻ. Hrc trên 60 toàn là thép tốt rồi.Đá thường mài chỉ xước thôi cụ ah, ko sắc được đâu ah. Dao nhật thì cụ làm cục như em 1000/3000 là ổn ah.
Vâng. Em cứ lăn tăn lúc mua là ko có vg 10. Thank cụ về mớ kiến thức ah
Cá nhân e thấy vân để phông bạt. Chứ chất thép chắc quan trọng hơn đúng ko cụ.Vg max đạt HRC 61. Cháu đang kiếm con lưỡi dasmacus siêu thép sg2 HRC 64, chỉ mua lưỡi về chế cán cho rẻ. Hrc trên 60 toàn là thép tốt rồi.
Mà mua dao cũ để nổi vân dasmacus họ còn phải nhúng vào dung dịch
Đắt ở vân cụ ạ, thế mới có loại 33 lớp, có loại 161 lớp thép. Còn lõi thì nó chung rồi, vg10, vg max ....Cá nhân e thấy vân để phông bạt. Chứ chất thép chắc quan trọng hơn đúng ko cụ.
Em đã post video mài dao.Em mới lấy con này. Kai thì mài mấy mặt hả các cụ. Và mài thì mài bao lâu ah. Em lấy viên 1000/3000
Sg2 hrc đến 64, nhà em có cục Naniwa sx tại Việt Nam không biết có mài được ko cụ?Vg max đạt HRC 61. Cháu đang kiếm con lưỡi dasmacus siêu thép sg2 HRC 64, chỉ mua lưỡi về chế cán cho rẻ. Hrc trên 60 toàn là thép tốt rồi.
Mà mua dao cũ để nổi vân dasmacus họ còn phải nhúng vào dung dịch
Đi từ 1000 thì mài tốt. Thép sg2 đặc tính là cứng, giữ sắc cao, chống ăn mòn, chống rỉ. Sài gia đình ít cũng phải 1 tháng mới mài lại.Em đã post video mài dao.
Chắc cụ mới chơi dao, em nghĩ cụ nên tập mài thử mấy chiếc dao cũ bằng đá 1000/3000 đã. Khi nào mài ngon rồi thì mới mài chiếc thép VG MAX của cụ, vì nó rất cứng, khó mài.
Clip này hướng dẫn mài dao chuyên sâu hơn, nhưng em thì xem clip 1 thôi là làm được rồi:
Sg2 hrc đến 64, nhà em có cục Naniwa sx tại Việt Nam không biết có mài được ko cụ?
Vâng em có xem qua nhưng ý em là không biết khi nào thì là sắc với khi mài em thấy tay không cố định dẫn đến góc thay đổi có sao không ah. Và thời gian maid thường khoảng bao lâu ahEm đã post video mài dao.
Chắc cụ mới chơi dao, em nghĩ cụ nên tập mài thử mấy chiếc dao cũ bằng đá 1000/3000 đã. Khi nào mài ngon rồi thì mới mài chiếc thép VG MAX của cụ, vì nó rất cứng, khó mài.
Clip này hướng dẫn mài dao chuyên sâu hơn, nhưng em thì xem clip 1 thôi là làm được rồi:
Sg2 hrc đến 64, nhà em có cục Naniwa sx tại Việt Nam không biết có mài được ko cụ?
Khi nào thì sắc: khi nào mài quen cụ lấy tay cọ ngang vào lưỡi dao, thấy nó như kiểu hút tay mạnh là được. Tùy cụ muốn sắc thế nào, cắt giấy A4 mượt hay cắt tờ giấy than vẫn mượt ... Đá 3000 thì em nghĩ maximum là cắt giấy A4 mượt được thôi ạ, cắt giấy mỏng hơn em nghĩ khó hoặc phải dùng loại 3000 cao cấp cỡ Naniwa dòng Super hoặc Chosera.Vâng em có xem qua nhưng ý em là không biết khi nào thì là sắc với khi mài em thấy tay không cố định dẫn đến góc thay đổi có sao không ah. Và thời gian maid thường khoảng bao lâu ah
Nó là shun hikari thép dual code gồm ghép vg 10 trộn vơi vg2Chuôi này cụ lấy ở con khác lắp vào ah.
Nhà cháu đang đặt lưỡi shun classic 25cm dạng chuôi dài để dễ làm cán, loại chuôi cụt mất công đi hàn.
Con cụ thép gì? Vgmax hay sg2
Thank cụ. Em xem lại mấy clip thấy sai cơ bản là tay phải đưa chéo cái dao đi. Mà viên đá em mua mặt 3000 tự nhiên bị thế này. Các cụ cho em hỏi nó có bị sao ko ah. Lúc mới mặt nó trơn. Riêng chỗ này mòn đi sờ ráp hơn hẳnKhi nào thì sắc: khi nào mài quen cụ lấy tay cọ ngang vào lưỡi dao, thấy nó như kiểu hút tay mạnh là được. Tùy cụ muốn sắc thế nào, cắt giấy A4 mượt hay cắt tờ giấy than vẫn mượt ... Đá 3000 thì em nghĩ maximum là cắt giấy A4 mượt được thôi ạ, cắt giấy mỏng hơn em nghĩ khó hoặc phải dùng loại 3000 cao cấp cỡ Naniwa dòng Super hoặc Chosera.
Khi mài tay cụ phải cố định góc, đây là cái khó nhất khi mài, vì vậy em mới bảo cụ thử trên mấy cái dao cũ trước.
Thời gian mài: em mài dao VG10 với đá Naniwa khoảng 5-10 phút, đi từ 1000 lên 3000. Mài xong cắt giấy khá ngọt.
Mài lâu hay nhanh tùy thuộc vào 3 điều: cụ muốn nó sắc thế nào; kỹ năng của cụ và đá mài.
Em mới có dùng đến Naniwa dòng phổ thông nhất sx ở VN, nếu dùng đến các đá cao cấp hơn như của các cụ trên này như King, Naniwa dòng cao cấp ... khi mài sẽ "ngon" hơn.
Tất nhiên, đá là xịn đến đâu vẫn chỉ là công cụ, em đánh giá 80% phụ thuộc vào kỹ năng cụ ạ.