Chào lão anh, kể từ ngày mấy anh em mình về Thái Nguyên viếng cụ nhà anh đến giờ đã hơn chục niên rồi nhể? Ko gặp lão từ ngày đó.
Lão trc khi mài thì ngâm đá mài vô nước trước tầm 10p, sau mài đá #1000 trước, dao Nhật thì nghiêng độ nhỏ hơn dao Đức, tầm 10-20 độ, mài lưỡi ngang thân dao, mài đều khúc vừa với bản đá mài độ mươi nhát rồi mài tiếp khúc sau, cứ thế đều 2 mặt, chứ đừng mài kéo dọc lưỡi cả chiều dài lưỡi dao. Chú ý nhất là độ nghiêng dao phải chuẩn và đều
Mài xong đá #1000 cho sắc rồi mài tinh bằng đá #3000 cho bóng