Cụ mài đc như vậy hay nguyên bản nó thế ạLưỡi mài hikari của em
Cụ mài đc như vậy hay nguyên bản nó thế ạLưỡi mài hikari của em
Em mài cụ ạ, shun của em hầu hết em mài góc này, cabon em mài góc thấp hơn chútCụ mài đc như vậy hay nguyên bản nó thế ạ
Góc này là bao nhiêu độ vậy cụ? Em không quen mài nên dùng kẹp góc, hình như chỉ mài được 20 độ.Em mài cụ ạ, shun của em hầu hết em mài góc này, cabon em mài góc thấp hơn chút
Con này em thấy có trang bán 200$ thôi, nó là thép MC66 mà theo thông tin em biết nó giống với thép ZDP-189 vậynhưng em thấy nhiều con Zwilling bán đắt phết cụ ạ, như con J.A. Henckels Twin Cermax M66: 8" Chef's Knife 30861 200 này giá trên amazon tận 471$ chưa có ship
Thế này chắc em phải học cụ mài dao nhiều nhiều rồi, em mài nó không đc đều và phần mài trên lưỡi khá lớnEm mài cụ ạ, shun của em hầu hết em mài góc này, cabon em mài góc thấp hơn chút
Góc này tầm 16 độ cụ ạGóc này là bao nhiêu độ vậy cụ? Em không quen mài nên dùng kẹp góc, hình như chỉ mài được 20 độ.
Cụ mài có tool hỗ trợ ko hay chỉ tay khôngGóc này tầm 16 độ cụ ạ
Hôm nào cụ làm cái clip em học với ạ, nghĩ đến lúc phải mài con bạn Đạt làm là oải rồi
Em mài tay ko cụ ạ, mài mãi thành quen góc
Em mài tay ko cụ ạCụ mài có tool hỗ trợ ko hay chỉ tay không
Ok cụ, chắc phải up lên you tube mới tải lên đc đâyHôm nào cụ làm cái clip em học với ạ, nghĩ đến lúc phải mài con bạn Đạt làm là oải rồi
Vâng, em xem mấy clip thì thấy có kiểu mài dọc lưỡi, có kiểu lại mài ngang lưỡiOk cụ, chắc phải up lên you tube mới tải lên đc đây
Em quen mài ngang cụ ạ, hơi chếch 1 chút, tùy vào từng đoạnVâng, em xem mấy clip thì thấy có kiểu mài dọc lưỡi, có kiểu lại mài ngang lưỡi
Đợt đầu em cũng mài ngang lưỡi, đang mài đến đoạn 6000 grit thì quá tay phập 1 phát vào ngón nhẫn, từ đó em mài dọcEm quen mài ngang cụ ạ, hơi chếch 1 chút, tùy vào từng đoạn
Chắc tay đớiLưỡi mài hikari của em
Em cg ko hiểu nó là bản gì. Nếu cầm thì nó ko ổn chút nào. Vài nữa về đến tay em thẩm thêm.Nhìn giống honesuki bản phóng to quá cụ
cụ xem giúp em thế này ổn chưa ahOk cụ, chắc phải up lên you tube mới tải lên đc đây
Còn chuẩn hơn của em,Em cg ko hiểu nó là bản gì. Nếu cầm thì nó ko ổn chút nào. Vài nữa về đến tay em thẩm thêm.
cụ xem giúp em thế này ổn chưa ah
Dao bản rộng 5mm, góc 16 độ thì độ hở giữa mặt đá và sống dao nó khoảng 1,4-1,5 cmEm cầm thước đo rồi. Nếu đúng góc 16 độ thì dao khá đứng. Nếu như đo cỡ ngón tay thì chắc chỉ 14 độ. mép sẽ như con của em chụp.
Cây của cụ em đồ là của tay đầu bếp cao trên 2m nên phải mod lại profile của dao để phù hợp với độ cao của mặt bàn thao tác.Em cg ko hiểu nó là bản gì. Nếu cầm thì nó ko ổn chút nào. Vài nữa về đến tay em thẩm thêm.
Mài đến 6000 thì má trái cụ mài ngược tay đi. Cầm dao tay trái, tay phải đẩy lên. Cụ mài dọc thì đốc cán húc vào đá mài sao hết cằm dao.Đợt đầu em cũng mài ngang lưỡi, đang mài đến đoạn 6000 grit thì quá tay phập 1 phát vào ngón nhẫn, từ đó em mài dọc