Nói thật là trong ngăn kéo của em, chưa con nào em mua quá 1.8tr. Em đang được gạ chép cây Fuji 4tr nhưng em chưa muốn ra đòn.Không đắt nếu so giá mới với những Fuji, Nagare, Hiro, Hikari trong bộ sưu tập của các cụ... cũng đáng chơi lắm.
Nói thật là trong ngăn kéo của em, chưa con nào em mua quá 1.8tr. Em đang được gạ chép cây Fuji 4tr nhưng em chưa muốn ra đòn.Không đắt nếu so giá mới với những Fuji, Nagare, Hiro, Hikari trong bộ sưu tập của các cụ... cũng đáng chơi lắm.
Chụp ảnh lên đi em!Em mà có hai con chép Kaji em cũng nhường mợ ấy. Nhưng ngặt nỗi có mỗi con giắt lưng nên cố thủ. Đang chờ cây Sant kaji về, hai vợ chồng song dao hợp thái.
Trong bộ còn thiếu cây Kiritsuke để chuyên việc thái tảng, nhưng hiện tại có cây guyto Pháp thế chân nên cũng không bị hổng. EM bán mất cây nguyên bản cho anh bạn giờ mua lại trên chợ giá gấp đôi nên chờ cụ cướp vậy.
Cây Guyto Pháp hơi dài nên cầm hơi ngượng tay. Nhưng cây đó mà pha tảng thì ngoét một phát là xong.
Nhà đang có một cây chép classsic 8inch nguyên bản cất tủ, cụ mợ nào muốn nhẩy thì em pass. Ưu tiên cụ mợ ở HN đến giao lưu.
Ôi cảm ơn cụ lắm luôn. E nấu bếp lâu nhưng bây giờ mới khám phá bọn dao này, đây là con đầu đời đấy ạ. Em chốt lấy nhé!Ok các cụ vậy thì em để cho mợ ấy, nhưng chưa nói giá không biết mợ Bố Ku Te có đồng ý lấy không?
-Lưỡi dao em mua 750k
-Tiền vật liệu làm chuôi và công là 350k
Thành tiền là 1.100k, nếu mợ đồng ý thì chốt ở đây, CN tuần này em làm chuôi cho mợ
Em lấy luôn kiểu chuôi mà cụ ThinhVNM đưa lên để làm chuôi cho con dao này, chuôi bát giác, gỗ + khâu sừng trâu đen, mợ xem có cần đệm đồng chỗ tiếp giáp giữa gỗ và sừng không?
Mẫu chuôi đây ạ:
Rón rén đề nghị cụ nới tay làm thêm một cán bát giác nữa được không ạ, chi phí bao nhiêu em xin gửi cụ. Chả là cây nakiri aogami yêu quí của em bị nứt cán đã lâu mà chưa thay được. Nay sẵn cụ chuẩn bị ra tay nên rón rén nhờ cậyok cụ, em chụp ảnh quy trình làm con này cho cụ tham khảo ạ.
Ôi, em tưởng gyuto là loại thân nhỏ và dài, còn chép thì bản to và đoản thân hơn. Hóa ra chỉ là tiếng Nhật với tiếng TàyCụ thân mến, em trêu cụ chút cho có không khí vui vẻ thôi ạ. Mà nhìn cụ lúng túng, thật thà đáng yêu quá cơ . Các mợ phải rót thật nhiêu vodka cho cụ Tướng cướp vào nhá.
Nhân tiện, guyto chính là tên tiếng Nhật của dao chef ạ.
Là cây chép ở trang trước đó anh. Chép mũi nhọn ko như cây sant anh đang có, các bà vợ không thích cây đó đâu anh. Cho nên em bọc lại cất vào tủ.Chụp ảnh lên đi em!
Cụ tháo cái cán ấy ra, gửi nguyên lưỡi cho em, em làm lại cho, không lấy tiền,Rón rén đề nghị cụ nới tay làm thêm một cán bát giác nữa được không ạ, chi phí bao nhiêu em xin gửi cụ. Chả là cây nakiri aogami yêu quí của em bị nứt cán đã lâu mà chưa thay được. Nay sẵn cụ chuẩn bị ra tay nên rón rén nhờ cậy
Không được cụ ạ, cụ inbox em số TK em mới gửi dao nhờ cụ được.Cụ tháo cái cán ấy ra, gửi nguyên lưỡi cho em, em làm lại cho, không lấy tiền,
Không nhận xét đắt, rẻ gì à? có cần đệm thêm miếng đồng không hay y nguyên cái chuôi ở trên? Theo em không đệm đồng nhìn tinh tế hơn, vì đệm miếng đồng vào đấy em lại mất thêm 20k. kekekeÔi cảm ơn cụ lắm luôn. E nấu bếp lâu nhưng bây giờ mới khám phá bọn dao này, đây là con đầu đời đấy ạ. Em chốt lấy nhé!
Nếu chỉ dùng gia đình thì cụ lên shopee, mua đá tàu, 150k đổ lại 1 viên.Dao thì ngon rồi, Cụ có bán đá mài hoặc biết ở đâu bán đá mài loại tốt thì giới thiệu giúp với nhá!
Đáng gì cụ ơi, gỗ có cục em mua, có cục em xin được, kỷ niệm cụ cái chuôi không được à?Không được cụ ạ, cụ inbox em số TK em mới gửi dao nhờ cụ được.
Là bạn chơi, xin đừng khách sáo!
Bạn Tầu này nó làm kiểu gì mà rẻ thế nhỉ ? Đá Nhật tiền triệu mà Tầu chưa đến 200 .Nếu chỉ dùng gia đình thì cụ lên shopee, mua đá tàu, 150k đổ lại 1 viên.
Mài đến được cắt giấy là đủ dùng ở bếp gia đình.
Em sau khi có viên này, mấy viên Naniwa vứt hết, còn King thì em chưa dùng nên k biết.
Thôi chết, viên Naniwa vứt ở đâu ạ, em xin.Nếu chỉ dùng gia đình thì cụ lên shopee, mua đá tàu, 150k đổ lại 1 viên.
Mài đến được cắt giấy là đủ dùng ở bếp gia đình.
Em sau khi có viên này, mấy viên Naniwa vứt hết, còn King thì em chưa dùng nên k biết.
Cung kính không bằng tuân lệnh, cụ inbox cho em cái địa chỉ em gửi dao lên cụ ngay ạ.Đáng gì cụ ơi, gỗ có cục em mua, có cục em xin được, kỷ niệm cụ cái chuôi không được à?
Cụ phải gửi lưỡi vì em không có thiết bị tinh vi như đội chuyên nghiệp, em dùng khoan tay và máy mài cầm tay, em phải tra lưỡi vào chuôi thô xong mới mài đình hình theo lưỡi, nó mới chính xác cao được, với lại có lưỡi mình định hình được lỗ khoan vừa với trục chuôi chứ làm chuôi sắn có khi lỗ to hoặc nhỏ hơn trục là dùng nó không chuẩn.
Hi, em cũng có 1 viên king 2 mặt 1000/6000 và cũng đang đặt mua 1 viên hàng tàu về so sánhNếu chỉ dùng gia đình thì cụ lên shopee, mua đá tàu, 150k đổ lại 1 viên.
Mài đến được cắt giấy là đủ dùng ở bếp gia đình.
Em sau khi có viên này, mấy viên Naniwa vứt hết, còn King thì em chưa dùng nên k biết.
Muốn đẹp và bóng lại đến tay em , em xin ly cafe tiền công thôi. Lưỡi bãi nó xước nhiều lắm và lưỡi kia của mợ phải đánh bóng nhiều.Ôi cảm ơn cụ lắm luôn. E nấu bếp lâu nhưng bây giờ mới khám phá bọn dao này, đây là con đầu đời đấy ạ. Em chốt lấy nhé!
Đắt rẻ gì tầm này, chủ yếu là có duyên mới mua được dao của cụ, hihi, em không cần đệm đồng đâu ạ!Không nhận xét đắt, rẻ gì à? có cần đệm thêm miếng đồng không hay y nguyên cái chuôi ở trên? Theo em không đệm đồng nhìn tinh tế hơn, vì đệm miếng đồng vào đấy em lại mất thêm 20k. kekeke
Mợ gì mơi mới ấy mà đăng ảnh lên , có khi tràn ngập inbox tặng daoEm đến ạ các cụ, có tí mợ vào là ồn ào quá.
Bt mấy ngày mới hết 1 trang giờ ngày 3 trang vẫn thiếu