- Biển số
- OF-693298
- Ngày cấp bằng
- 2/8/19
- Số km
- 1,808
- Động cơ
- 211,706 Mã lực
- Tuổi
- 43
Mua phôi này ở đâu cụ ? Nếu không phiền cụ inbox em xin địa chỉ nhé . Cảm ơn cụ !
Lưỡi của các cụ đây
Mua phôi này ở đâu cụ ? Nếu không phiền cụ inbox em xin địa chỉ nhé . Cảm ơn cụ !
Thanks cụ đã chỉ giáo .Kai Shun nagare , santoku, 71 lớp thép trộn giữa vg10 và vg2, cho độ ngọt cao
Có duy nhất 1 lưỡi thôi cụ ,còn toàn loại sun ,chét ,phờ lây mia gì đó em không hiểu lắm .Mà ra cái là hết ngay chậm chân là không còn .Mua phôi này ở đâu cụ ? Nếu không phiền cụ inbox em xin địa chỉ nhé . Cảm ơn cụ !
Cụ mua 1 cây Chef 1 cây Sant có hơn 1tr là quá hời. 1 cây sant ko logo 7inch cũng 700k rồi.Chả bù cho nhà em , toàn em đi mua dao , vì dùng dao của vợ em chán quá ( toàn mua hàng đồng giá )
Sau khi được cụ Ngoạ Long cốc chủ tư vấn như sau :
"Cụ nên mua:
- một dao chef 8 inches làm thịt và cá sống
- một dao santoku 7 inches thái rau củ quả và đồ chín
- một dao gọt hoa quả hoặc thái đa năng có tên là utility
- dao chặt mua của Phúc Sen - Việt Nam làm
Đây là bộ tối thiểu. Có tiền thì mua càng nhiều càng tốt. Vừa để trải nghiệm lại vừa dùng đúng mục đích.
Em cho rằng cụ nên mua dao Shun Classic là ổn. Nếu không có thì mua Shun premier hoặc Shun Kanso."
Em sắm 2 con chef với santoku hết hơn 1 tr dùng thấy rất tốt ( gọt hoa quả thì em không xài nên không mua , dao chặt thì có sẵn ) .
Cám ơn cụ Ngoạ Long cốc chủ 1 lần nữa
Bữa thấy trên Face mà không để ý. Sao em cảm giác khoảng cách giữa khâu và phần lưỡi chỗ đặt ngón tay (finger rest) hơi ngắn nhỉ?Bát giác chứ còn lục gì nữa cụ, lục coi vậy khó làm hơn
Mời cụ lội lại topic cỡ trang 13x ha 15x gì đó tìm bài của cụ zozo sẽ có cái nhìn tổng quát về kai shun. Lưỡi cụ về hàn đuôi lên cán là đẹp ah. Nếu kỹ thì cụ đánh bóng cho sáng là ok. Dòng nagare thì hạn chế ngâm fecl3 vì dòng này lỗi khá nhiều nếu ngâm lâu.Thanks cụ đã chỉ giáo .
Có duy nhất 1 lưỡi thôi cụ ,còn toàn loại sun ,chét ,phờ lây mia gì đó em không hiểu lắm .Mà ra cái là hết ngay chậm chân là không còn .
Cụ ấy mua kanso chứ có phải classic đâu cụCụ mua 1 cây Chef 1 cây Sant có hơn 1tr là quá hời. 1 cây sant ko logo 7inch cũng 700k rồi.
Cụ có con dao mơ ước của em, cứ thấy trái tim là em thíchLâu lâu mới có dao show với các cụ. Con dao thủ công thép cacbon đầu tiên của em ah. Khâu sừng, cán bát giác. Bị cái ông rèn lắm hoa tay nên khắc cả quả tim, cả chữ tây chữ tàu lẫn lộn
Cụ bước một bước lên đỉnh luôn roàiLâu lâu mới có dao show với các cụ. Con dao thủ công thép cacbon đầu tiên của em ah. Khâu sừng, cán bát giác. Bị cái ông rèn lắm hoa tay nên khắc cả quả tim, cả chữ tây chữ tàu lẫn lộn
Kinh nghiệm đau thương hả cụ?Mời cụ lội lại topic cỡ trang 13x ha 15x gì đó tìm bài của cụ zozo sẽ có cái nhìn tổng quát về kai shun. Lưỡi cụ về hàn đuôi lên cán là đẹp ah. Nếu kỹ thì cụ đánh bóng cho sáng là ok. Dòng nagare thì hạn chế ngâm fecl3 vì dòng này lỗi khá nhiều nếu ngâm lâu.
Chuẩn rồi cụ, blue kiritsuke 10", chắc em phải móc thôi vì bọn "Cay" chừa khúc đó ngắn quáBữa thấy trên Face mà không để ý. Sao em cảm giác khoảng cách giữa khâu và phần lưỡi chỗ đặt ngón tay (finger rest) hơi ngắn nhỉ?
Hay là do chiếc này bề rộng lưỡi hẹp nên cảm giác vậy? Blue kiritsuke 10" ạ?
Em thấy cây 8" có khoảng đặt ngón rất hợp lý, không hiểu lý do gì mà cây 10" phần lưỡi được kéo dài đến sát khâu luôn.Chuẩn rồi cụ, blue kiritsuke 10", chắc em phải móc thôi vì bọn "Cay" chừa khúc đó ngắn quá
Thép ngon, Dao Nhật bãi mới về con Takeda 18 cũ đấy, cụ mua cho đủ bộ.Lâu lâu mới có dao show với các cụ. Con dao thủ công thép cacbon đầu tiên của em ah. Khâu sừng, cán bát giác. Bị cái ông rèn lắm hoa tay nên khắc cả quả tim, cả chữ tây chữ tàu lẫn lộn
Cám ơn cụ ,em còn cây này không rõ công dụng của nó để làm gì ?.Chặt ,thái thì không rồi .Mời cụ lội lại topic cỡ trang 13x ha 15x gì đó tìm bài của cụ zozo sẽ có cái nhìn tổng quát về kai shun. Lưỡi cụ về hàn đuôi lên cán là đẹp ah. Nếu kỹ thì cụ đánh bóng cho sáng là ok. Dòng nagare thì hạn chế ngâm fecl3 vì dòng này lỗi khá nhiều nếu ngâm lâu.
Phôi dao bánh mỳ, bánh ngọt chưa được cà răng, cụ có thể mod lại form để dùng như một cây utility, khá mất công.Cám ơn cụ ,em còn cây này không rõ công dụng của nó để làm gì ?.Chặt ,thái thì không rồi .
Hình nnư cây này gọi là chuyển giới.Cám ơn cụ ,em còn cây này không rõ công dụng của nó để làm gì ?.Chặt ,thái thì không rồi .
Em tưởng cà răng là loại dao dài chứ nhỉ ?Phôi dao bánh mỳ, bánh ngọt chưa được cà răng, cụ có thể mod lại form để dùng như một cây utility, khá mất công.
công nhận nhìn em nó cứ ai ái chả ra cái giống gì .Hình nnư cây này gọi là chuyển giới.
Dài có, ngắn có cụ ạEm tưởng cà răng là loại dao dài chứ nhỉ ?
Giá cao e ko chơi nổi cụ ah. Em toàn mua giá rẻ.Thép ngon, Dao Nhật bãi mới về con Takeda 18 cũ đấy, cụ mua cho đủ bộ.
Cây này là hiro bánh mỳ chưa mài răng. Không phải chuyển giới như 1 số cụ nói. Chuyển giới là loại có răng rồi mài răng đi, hạ lại lưỡi. Cây này e có 1 cây dùng thái cũng tạm ổn. Có điều chỉ thái được với hành trình ngắn do lưỡi dao cong quá. Em làm để cho mẹ, vợ dùng ko bị ghê cái mũi congCám ơn cụ ,em còn cây này không rõ công dụng của nó để làm gì ?.Chặt ,thái thì không rồi .
Cụ còn nhiều cây em mơ ước hơn ahCụ có con dao mơ ước của em, cứ thấy trái tim là em thích
chưa ah. Mới tầm trung bình khá thôi ahCụ bước một bước lên đỉnh luôn roài
vâng anh. Naga e ngâm ko sao. Nhưng nhiều cụ ngâm lâu là thấy bị rỗKinh nghiệm đau thương hả cụ?
Dao mới đẹp quá cụ!