Em cũng ăn chắc mặc bền nên thay vì mua dao rèn lỏ trong nước, thái đậu phụ cũng mẻ thì cứ làm 1 bộ Nhật, thép Hap40, SG2 hoặc bét là VG10.
3 cây là đủ: chặt, thái, gọt hoa quả.
3 cây là đủ: chặt, thái, gọt hoa quả.
Em khâm phục sự tỉ mỉ, kỳ công của cụ.Sau khi lắp lưỡi xong vào cán, trước khi mài là công đoạn nhuộm lưỡi dao. Dao này là thép giấy xanh, nguyên bản nó có màu đen xanh, trong quá trình vệ sinh, mặt lưỡi dao đã sáng trắng, nhà cháu phải đưa lưỡi dao về nguyên bản:
Nhuộm xong nó dư lày, không rõ lúc mới tinh nó thế nào
Thép giấy xanh có lượng carbon cao nên mài xong dao rất bén. Nhà cháu kết hợp vừa mài tay vừa mài cữ:
Độ dầy của sống dao theo kiểu vuốt đuôi chuột:
Phần dưới sát chuôi dao, độ dầy là 3,5mm:
Phần đầu lưỡi được thu mỏng lại, chỉ còn gần 2 li
Hình thức bề ngoài tổng thể dao:
Nhà cháu phủ 502 mới bóng được như thế đấy cụ. Phủ 3 nước, đánh giấy nhám xong rồi phủ lại, cứ thế 3 lần. Giờ lớp vảy 502 chắc dầy ự.Cán lên vân, màu rất đẹp.
Tuy nhiên gỗ này mềm, dễ ngấm nước, cụ phủ 502 lên rồi đánh giáp lại, hoặc mua sơn phủ trong suốt về xịt 1 lượt.
Nhưng nếu làm lần sau, cán này họp với chef 21, hoặc ai tay to hơn, gắn với lưỡi này hơi k cân đối, thêm quả chốt đuôi bằng miếng kl thì nặng đít.
Cụ có thể tham khảo dáng cán này, bọn em gọi là cán tim rồng
Cái thuốc nhuộm kia, cụ xem khi thái đồ ăn liệu có phai ra k?
Cám ơn tấm thịnh tình của cụ! Thực ra nhà cháu rỗi rãi ngồi giết thời gian để DIY mấy món linh tinh thôi, chứ mục đích sử dụng thì hầu như rất ít vì G nhà cháu rất sợ dao bén quá. Thành ra mấy con dao làm xong chỉ mỗi mình nhà cháu dùng, rất ít cơ hội dùng.Em khâm phục sự tỉ mỉ, kỳ công của cụ.
Sau một thời gian với món này thì nhiều cụ trong chủ đề đều đồng ý rằng 1 cây dao cũ còn tốt nên có các yếu tố: Phom dao còn gần sát nguyên bản. Hãng - thợ có tiếng. sử dụng loại thép tốt phù hợp.
Tiếc là con dao của cụ cũ - mòn quá, giá trị sử dụng không còn cao cụ cất quá nhiều công.
Cụ ở HN thì phải, em có thể tặng cụ 1 lưỡi Nakiri thủ công của masamoto, không đẹp nhưng bản còn khá to nếu cụ không chê
Cụ có thể tặng e cũng đc . E ko chê đâuEm khâm phục sự tỉ mỉ, kỳ công của cụ.
Sau một thời gian với món này thì nhiều cụ trong chủ đề đều đồng ý rằng 1 cây dao cũ còn tốt nên có các yếu tố: Phom dao còn gần sát nguyên bản. Hãng - thợ có tiếng. sử dụng loại thép tốt phù hợp.
Tiếc là con dao của cụ cũ - mòn quá, giá trị sử dụng không còn cao cụ cất quá nhiều công.
Cụ ở HN thì phải, em có thể tặng cụ 1 lưỡi Nakiri thủ công của masamoto, không đẹp nhưng bản còn khá to nếu cụ không chê
Tham như mõ, dao dắt khắp nóc tủ, gầm giường rồi mà còn xin.Cụ có thể tặng e cũng đc . E ko chê đâu
Đưa qua rồi bị tống về! Sợ mất cái thìa bạcTham như mõ, dao dắt khắp nóc tủ, gầm giường rồi mà còn xin.
Tiếc nó phí thôi. Em đem về làm cán ròii cho người có nhu cầuTham như mõ, dao dắt khắp nóc tủ, gầm giường rồi mà còn xin.
Cụ đòi về đấy chứ con đấy e thích lămzĐưa qua rồi bị tống về! Sợ mất cái thìa bạc
Ra nhiều bùn, bẩn lắm cụ ạ.Các cụ cho em hỏi viên đá này dùng có ổn không?
1000 thì ít nhất cụ dùng shapton ạCác cụ cho em hỏi viên đá này dùng có ổn không?
Shapton 1000 em cũng đang dùng rồi, cũng lấy lại của 1 cụ trong thớt . Mà thấy viên King giá tốt nên định lấy cho người bạn. Ngoài điểm yếu là ra bùn thì khả năng mài của thằng King kia như thế nào cụ? Có nhanh sắc không hay lại trơ trơ như Naniwa?1000 thì ít nhất cụ dùng shapton ạ
Nếu rẻ tầm 500k đổ lại thì ok cụ ạ.Shapton 1000 em cũng đang dùng rồi, cũng lấy lại của 1 cụ trong thớt . Mà thấy viên King giá tốt nên định lấy cho người bạn. Ngoài điểm yếu là ra bùn thì khả năng mài của thằng King kia như thế nào cụ? Có nhanh sắc không hay lại trơ trơ như Naniwa?
Hơn 500 xíu cụ ạ, chính xác là $22 . Vậy để mài mấy con dao inox châu Âu là ổn cụ nhỉ? Thép nhật thì dùng shapton.Nếu rẻ tầm 500k đổ lại thì ok cụ ạ.
Ăn thép, vì ra bùn liên tục, mạt k bám nên k bị trơ.
Vâng, mấy con dao kiểu 2 thằng người thì thép mềm mà.Hơn 500 xíu cụ ạ, chính xác là $22 . Vậy để mài mấy con dao inox châu Âu là ổn cụ nhỉ? Thép nhật thì dùng shapton.
Cảm ơn cụ.Vâng, mấy con dao kiểu 2 thằng người thì thép mềm mà.
King thì cụ mua chỗ tin được nhé. Hàng giả nhiều.Shapton 1000 em cũng đang dùng rồi, cũng lấy lại của 1 cụ trong thớt . Mà thấy viên King giá tốt nên định lấy cho người bạn. Ngoài điểm yếu là ra bùn thì khả năng mài của thằng King kia như thế nào cụ? Có nhanh sắc không hay lại trơ trơ như Naniwa?
Cụ ấy có ở Vn đâu mà mua ở trang đó.King thì cụ mua chỗ tin được nhé. Hàng giả nhiều.
Không thì cụ lấy viên này.
Có cái hộp làm cái đế mài luôn.
Mài ổn hơn. Chỉ là mỏng thôi . Gia đình thì thế là đủ mà.
Đá mài chuyên nghiệp SUPER STONE Size nhỏ cỡ trung bình #800 (S1-408)
Mã sản phẩm: S1-408 Độ mịn hạt: #800 Kích thước: 210x70x10mm (DxRxC)naniwavn.com
Ăn thép, mỗi tội ra bùn và phải ngâm đá 5-10p trước khi mài cụ ạ.Hơn 500 xíu cụ ạ, chính xác là $22 . Vậy để mài mấy con dao inox châu Âu là ổn cụ nhỉ? Thép nhật thì dùng shapton.