Cụ mang ra hàng cơ khi có máy đá quay mài nhờ hết phần mẻ đi là xong. Hoặc không thì mua viên đá hải dương về mài tầm 15p cũng hết mẻ.Cháu có cái dao bị mẻ miếng nay ko biết có phục hồi được ko ạ? View attachment 8499355
Cụ mang ra hàng cơ khi có máy đá quay mài nhờ hết phần mẻ đi là xong. Hoặc không thì mua viên đá hải dương về mài tầm 15p cũng hết mẻ.Cháu có cái dao bị mẻ miếng nay ko biết có phục hồi được ko ạ? View attachment 8499355
Tự làm thôi cụ ơi....Cháu có cái dao bị mẻ miếng nay ko biết có phục hồi được ko ạ? View attachment 8499355
Theo em nghĩ thì hai hãng này thuê cùng 1 hãng gia công. Chỉ đóng tên hãng lên thôi. Nên như nhau cả. Cũng chỉ là mua phôi công nghiệp về gia công thành dao, đóng tên hãng theo yêu cầu. Cho nên thằng nào rẻ hơn thì mua.Em ngó qua có 02 cây dao đều là thép siêu xanh. Không rõ con nào ngon hơn các cụ nhỉ:
Em đã trải nghiệm giấy xanh 2 và thấy nó đạt độ sắc kinh ngạc khi hạ mép và mài đá chuẩn kết hợp da bò và lơ: cạo râu ngọt lịm. Không rõ siêu giấy xanh độ bén có hơn giấy xanh 2 nhiều không cụ?Theo em nghĩ thì hai hãng này thuê cùng 1 hãng gia công. Chỉ đóng tên hãng lên thôi. Nên như nhau cả. Cũng chỉ là mua phôi công nghiệp về gia công thành dao, đóng tên hãng theo yêu cầu. Cho nên thằng nào rẻ hơn thì mua.
Dao của cụ lưỡi bị cong (cờn) do lưỡi va đập vật cứng à?Tự làm thôi cụ ơi....
Kiểu gì cũng sẽ có lần nữa, làm dần để lấy kinh nghiệm...
Gửi cụ ảnh con dao em làm giùm bà bán dừa...để cụ lấy động lực:
Lúc nhận:
View attachment 8499979
Nhìn hình thức y hệt như nhau cụ ạ (kể cả cán và đinh tán). Khác mỗi chữ.Theo em nghĩ thì hai hãng này thuê cùng 1 hãng gia công. Chỉ đóng tên hãng lên thôi. Nên như nhau cả. Cũng chỉ là mua phôi công nghiệp về gia công thành dao, đóng tên hãng theo yêu cầu. Cho nên thằng nào rẻ hơn thì mua.
Độ sắc do mài là chủ yếu. Còn cảm giác thái thì cũng tùy tay cụ ah. Bản thân em thấy AS nó trơ gần như SG2. Nếu cứ dùng bình thường thì cứ loại thép gỉ thụy điển ( như con misono) bén ngọt dễ mài. AS cũng không có gì quá đặc sắc, chỉ hơn A2 ở độ bền lưỡi.Em đã trải nghiệm giấy xanh 2 và thấy nó đạt độ sắc kinh ngạc khi hạ mép và mài đá chuẩn kết hợp da bò và lơ: cạo râu ngọt lịm. Không rõ siêu giấy xanh độ bén có hơn giấy xanh 2 nhiều không cụ?
Cùng tay em mài, cùng bước đá, cùng loại đá, cùng da bò thô + lơ bò. Nhưng mỗi loại thép sẽ cho độ sắc bén khác nhau đó cụ. Chắc chắn là như vậy.Độ sắc do mài là chủ yếu. Còn cảm giác thái thì cũng tùy tay cụ ah. Bản thân em thấy AS nó trơ gần như SG2. Nếu cứ dùng bình thường thì cứ loại thép gỉ thụy điển ( như con misono) bén ngọt dễ mài. AS cũng không có gì quá đặc sắc, chỉ hơn A2 ở độ bền lưỡi.
Không ạ, do bà kia chặt dừa nên mẻ thôi…Dao của cụ lưỡi bị cong (cờn) do lưỡi va đập vật cứng à?
Thì cũng như ngắm các mợ, có được gì đâu. Nhưng các cự vẫn thích ngắm các mợ xinhCó phải dân chuyên nghiệp đâu mà cần dao xịn, nhà em chỉ cần thái được mấy thứ linh tinh là ngon rồi , căn bếp nho nhỏ lâu lắm mới có món gà món vịt chả cần dao xịn làm gì . Thi thoảng có gì thì rủ nhau ra hàng vậy là xong . Thấy các cụ bàn dao thớt vào hóng tý . Nhưng mà các bác chuyên nghiệp đúng là cần dùng đồ xịn thật
Vấn đề của cụ là cùng tay mài nhưng mỗi thép lại phải mài 1 kiểu. Vd như ux10 độ cứng nó thấp hơn mà cụ cứ đè ra mài như xanh thì nó lại cùn đi. 1 vấn đề nữa là ux nó nguyên khối cụ so với xanh là thép kẹp cũng đã khác nhiều rồi. Lại thêm so thép rỉ với thép ko rỉ lai càng khó. Siêu xanh e mài chắc cũng cỡ 2-30 con và chốt lại là nó cũng ko có gì quá suất sắc. Thích bén ngọt thì chơi qua giấy trắng hoặc Thuỵ Điển rỉ, thích giữ sắc thì sg2, hap… còn as nó chung chiêng ở giữa. Cái độ bén, độ ngọt nó liên quan đến loại thép, độ mỏng, góc hạ, góc mài…. Nên khi test hay bị cảm tính chi phối nhiều.Cùng tay em mài, cùng bước đá, cùng loại đá, cùng da bò thô + lơ bò. Nhưng mỗi loại thép sẽ cho độ sắc bén khác nhau đó cụ. Chắc chắn là như vậy.
Cá nhân em thấy Misono kể cả dòng UX10 cũng không cho độ bén được như xanh 2, chứ đừng nói đến siêu xanh.
Cảm ơn cụ đã chia sẻ. Nhưng cảm nhận của em đúng là qua thực tế trải nghiệm. Các loại thép cụ liệt kê ở trên em đều trải nghiệm cả rồi. Cá nhân em thích HAP > SG2~Cosmic > Xanh > VG10. Còn mấy dòng thuỵ điển, tama, ... em lại ko đánh giá cao lắm!Vấn đề của cụ là cùng tay mài nhưng mỗi thép lại phải mài 1 kiểu. Vd như ux10 độ cứng nó thấp hơn mà cụ cứ đè ra mài như xanh thì nó lại cùn đi. 1 vấn đề nữa là ux nó nguyên khối cụ so với xanh là thép kẹp cũng đã khác nhiều rồi. Lại thêm so thép rỉ với thép ko rỉ lai càng khó. Siêu xanh e mài chắc cũng cỡ 2-30 con và chốt lại là nó cũng ko có gì quá suất sắc. Thích bén ngọt thì chơi qua giấy trắng hoặc Thuỵ Điển rỉ, thích giữ sắc thì sg2, hap… còn as nó chung chiêng ở giữa. Cái độ bén, độ ngọt nó liên quan đến loại thép, độ mỏng, góc hạ, góc mài…. Nên khi test hay bị cảm tính chi phối nhiều.
về 2 con as cụ hỏi thì theo e ko nên mua cây nào hết. As cụ mua cây takeda thì nó có nhiều trải nghiệm hơn và cũng có nhiều thứ để chơi. Hoặc thích trắng thì fujiwara cũng khá hay, ngọt, giữ cạnh ok, ốp ko rỉ dễ dùng, nashiji nhìn cũng vui vui mắt.
Vâng. Do thói quen, sở thích và cảm quan nhận định riêng của mỗi người mỗi khác mà cụ.Chậc, sở thích thói quen mỗi người.
Đem áp cho người khác thì em thấy k ổn.
Cứ trải nghiệm, kết luận cái gì mình thích thoại
Chứ cứ ốp ai cũng như nhau thì các hãng cần méo gì thử nhiều kiểu dáng, phương pháp rèn, loại thép.... Cho ra nhiều loại sản phẩm khác nhau như giờ.
Theo em là tự do trải nghiệm, tự do lựa chọn
1 phần do đá mài nữa. Em k thĩch Ux, hay Sugi dòng CM, cơ bản là đá nhà em k hợp với 2 dòng đó. Mài trơ, không đạt độ sắc mong muốn, thế là em đẩy hếtVâng. Do thói quen, sở thích và cảm quan nhận định riêng của mỗi người mỗi khác mà cụ.
Vấn đề sử dụng lại là 1 khía cạnh khác hoàn toàn. Nói kiểu như e là “cầm lên thấy thích là được” còn nói đến độ ngọt, độ bám thì liên quan đến kỹ thuật nên không thể như mấy ô lái dao con nào cũng “con này ngọt lắm, con này cứng lắm”. Kiểu như bảo SG2 ngọt hơn giấy trắng thì sẽ bị tất cả các lý thuyết và thực tế nó chống lại.Chậc, sở thích thói quen mỗi người.
Đem áp cho người khác thì em thấy k ổn.
Cứ trải nghiệm, kết luận cái gì mình thích thoại
Chứ cứ ốp ai cũng như nhau thì các hãng cần méo gì thử nhiều kiểu dáng, phương pháp rèn, loại thép.... Cho ra nhiều loại sản phẩm khác nhau như giờ.
Theo em là tự do trải nghiệm, tự do lựa chọn