Việc các đầu bếp lựa chọn dao thì cũng liên quan nhiều yếu tố, vì đó là vật bất ly thân của họ rồi. Giống như các cụ ở trang đầu có nói đó, yếu tố quan trọng nhất là phù hợp. Em xem nhiều trên ytb thì em thấy không có đầu bếp nấu món Nhật nào ở VN mà lại dùng dao to bản, dày kiểu Việt cả, hay các quán phở, quán nhậu chim trời, gà chạy bộ không thấy ai dùng dao Nhật, dao Đức. Nó là sự PHÙ HỢP. Đầu bếp họ biết rõ điều đó hơn ai hết.
Em cũng rất mê Hoshi Phan nên hay xem clip của cậu này lắm. Nhìn bộ dao đúng mê luôn. Và tất nhiên nó đều là hàng thửa. Vì theo em được biết, đầu bếp sushi khi ra nghề, lập nghiệp riêng ở Nhật đều tậu cho mình 1 bộ dao được rèn riêng, rất đắt, Hoshi Phan cũng thế. Bộ dao của cậu này dùng hầu hết là dao rèn riêng hoặc dao đấu giá (do chính Hoshi Phan nói). Không phải loại được bày bán đại trà trên thị trường. Nghe nói tầm 20-40 triệu/con.