- Biển số
- OF-207206
- Ngày cấp bằng
- 22/8/13
- Số km
- 416
- Động cơ
- 321,749 Mã lực
Le Hanh, Hoc Kieu có những con 2-3 củ mà cụ. Em cũng bế về để so với tosa cỏ của Nhật đấy chứSo là phải so cùng tầm giá chứ. Ko thể so 1 con dao 200-300k với 2-3 củ được.
Le Hanh, Hoc Kieu có những con 2-3 củ mà cụ. Em cũng bế về để so với tosa cỏ của Nhật đấy chứSo là phải so cùng tầm giá chứ. Ko thể so 1 con dao 200-300k với 2-3 củ được.
Rồi kết luận như nào cụ nhể ???Le Hanh, Hoc Kieu có những con 2-3 củ mà cụ. Em cũng bế về để so với tosa cỏ của Nhật đấy chứ
Nhật ngon hơn, dao ta thì đc cái đặt đc so đo 3 vòng như ý cụ ợRồi kết luận như nào cụ nhể ???
Biết mua thì cũng k đắt.Em hóng thôi vì kiến thức về dao ít quá; đã đọc cả thớt trước rồi. Giá dao của Nhựt hay Đức thì đắt quá nên em chả chọn!
Cụ cứ xem đầu bếp nhà hàng họ dùng cái gì nhiều thì múc cái đấy thôi. Mẹ tôi trước đây cũng làm đầu bếp ở khách sạn nên cũng sưu tầm nhiều. Dao là vật bất li thân của các đầu bếp nên họ chọn cái hiệu quả tiện dụng trên hết. Tôi chưa thấy đầu bếp nào của ta lại sử dụng dao Đức Nhật cả. Chắc dao nhập kia về chỉ phù hợp với mấy món Âu. Chứ đồ ăn của ta toàn chặt to kho mặn, gà chạy bộ, lợn quay nguyên con, vịt nướng lu mà cứ dùng dao Nhật Đức tôi nghĩ ko hợp.Rồi kết luận như nào cụ nhể ???
Vâng tụi kia nó k chặt xương như mình, nên khoản dao chặt dùng hàng Việt ổn hơn hàng ngoại.Cụ cứ xem đầu bếp nhà hàng họ dùng cái gì nhiều thì múc cái đấy thôi. Mẹ tôi trước đây cũng làm đầu bếp ở khách sạn nên cũng sưu tầm nhiều. Dao là vật bất li thân của các đầu bếp nên họ chọn cái hiệu quả tiện dụng trên hết. Tôi chưa thấy đầu bếp nào của ta lại sử dụng dao Đức Nhật cả. Chắc dao nhập kia về chỉ phù hợp với mấy món Âu. Chứ đồ ăn của ta toàn chặt to kho mặn, gà chạy bộ, lợn quay nguyên con, vịt nướng lu mà cứ dùng dao Nhật Đức tôi nghĩ ko hợp.
Lúc nào cụ đi du lịch Cao Bằng ghé vào làng nghề múc 1 bộ đủ thái chặt gà- xương, dao làm cá tổng cộng chắc 1.5 củ là cùng cho 4-5 cái thì về dùng khỏi nghĩ. Chỉ lả nó ko long lanh đẹp như dao nhập khẩu thôi.Em hóng thôi vì kiến thức về dao ít quá; đã đọc cả thớt trước rồi. Giá dao của Nhựt hay Đức thì đắt quá nên em chả chọn!
Cụ chuẩn, dao cũng chỉ để cắt thái thôi. Tuy nhiên tay nghề và mức độ hoàn thiện của nghệ nhân ta còn kém quá. E gửi cụ con dao cũng thủ công của e đang dùng, cũng gỉ hoen không kém gì của cụ.Lúc nào cụ đi du lịch Cao Bằng ghé vào làng nghề múc 1 bộ đủ thái chặt gà- xương, dao làm cá tổng cộng chắc 1.5 củ là cùng cho 4-5 cái thì về dùng khỏi nghĩ. Chỉ lả nó ko long lanh đẹp như dao nhập khẩu thôi.
Bộ dao nhà tôi đây. Tổng chua tới 1 củ vì tôi vào tận xưởng mua nhiều nên mặc cả được giá. Tôi còn ko dám mua thêm cái dao róc cá vì thấy nó nhọn sắc quá. Con nhỏ nên sợ rủi ro.
Dao Nakiri của làng rèn Tosa phải không bác.Cụ chuẩn, dao cũng chỉ để cắt thái thôi. Tuy nhiên tay nghề và mức độ hoàn thiện của nghệ nhân ta còn kém quá. E gửi cụ con dao cũng thủ công của e đang dùng, cũng gỉ hoen không kém gì của cụ.
Có thể em nói làm cụ mất hứng.Lúc nào cụ đi du lịch Cao Bằng ghé vào làng nghề múc 1 bộ đủ thái chặt gà- xương, dao làm cá tổng cộng chắc 1.5 củ là cùng cho 4-5 cái thì về dùng khỏi nghĩ. Chỉ lả nó ko long lanh đẹp như dao nhập khẩu thôi.
Bộ dao nhà tôi đây. Tổng chua tới 1 củ vì tôi vào tận xưởng mua nhiều nên mặc cả được giá. Tôi còn ko dám mua thêm cái dao róc cá vì thấy nó nhọn sắc quá. Con nhỏ nên sợ rủi ro.
Nó là sự kết hợp của cả ta và tây cụ.Dao Nakiri của làng rèn Tosa phải không bác.
Thì cứ cắt được là ok mà cụ.Có thể em nói làm cụ mất hứng.
Nhưng thật sự nhìn mức độ hoàn thiện từ cán đến bản dao thì kém quá.
Chưa kể thái đồ chín thì k vệ sinh cho lắm.
Thực sự nhìn dao vậy, k muốn vào bếp.
Đang cắt dở tôi xếp ra chụp cho các cụ xem thôi. Tôi ko phải lảm bếp nên cụ có chê cũng ko khiến tôi mất hứng đâu. Còn khen là những người dùng dao thoii hehe. Quan điểm của tôi thì đơn giản là dùng ổn và bền. Chặt thái khúc nào ra khúc đó gãy gọn. Dùng xong thit chùi rửa sạch ngay. Dao đầu bếp họ dùng thường xuyên trông sáng hơn chứ bản chất nó vẫn thế. Đẹp đắt thig chức năng chỉ có vậy. HeheCó thể em nói làm cụ mất hứng.
Nhưng thật sự nhìn mức độ hoàn thiện từ cán đến bản dao thì kém quá.
Chưa kể thái đồ chín thì k vệ sinh cho lắm.
Thực sự nhìn dao vậy, k muốn vào bếp.
Vâng, nhưng cắt miếng thịt chín, mà dao nó lại rỉ vàng, làm cho miếng thịt nó lẫn thêm mùi tanh của sắt thì mất ngon ạ!Thì cứ cắt được là ok mà cụ.
E mời cụ ly đầu năm, bởi vậy 1 số cụ trong này mới có cả bao tải dao để trên nóc tủ, nóc nhà tắm vì mỗi con có công năng riêng.kkVâng, nhưng cắt miếng thịt chín, mà dao nó lại rỉ vàng, làm cho miếng thịt nó lẫn thêm mùi tanh của sắt thì mất ngon ạ!