[Funland] Tại sao giá cà phê ở các chuỗi tại VN lại đắt vậy?

motthoidongbim

Xe điện
Biển số
OF-302917
Ngày cấp bằng
26/12/13
Số km
4,377
Động cơ
463,047 Mã lực
Nơi ở
234 khâm thiên hà nội
Cf 12k vỉa hè, cf 25-35k/ ly em thấy phần đa là bột gì đó + hoá chất. Uống cf xong đi wc toàn mùi cf thì là cf gì? Trước e đi lấy hộ bà chj ( bà ý định làm quán cf) gửi ở GL ra, giá 90k/kg, thử pha thì cũng có mùi cf, ktra thì e nghĩ 70% kp cf. Sau đấy thôi bà ý ko làm nữa.
Mấy cái cf dạo vs vỉa hè, rẻ tiền cccm có thấy toàn bán có sữa + đá không? Đen nóng là dễ lộ lắm😂😂😂.
Giờ ra quán em tẩy chay món cf rồi, cứ làm cốc nước chanh cho mát ruột mà cũng rẻ đâu. Rẻ cũng 12-15k, quán sang thì 25-30k và có thể hơn. Tính giá cốc nước chắc hết 5k. Nhưng vào quán có việc thì vào thôi chứ nước non gì.
 

Xe gia đình

Xe điện
Biển số
OF-51938
Ngày cấp bằng
1/12/09
Số km
3,743
Động cơ
531,352 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cà phê ở VN còn rẻ hơn trà sữa nhiều cụ chủ ạ.
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,446
Động cơ
87,192 Mã lực
Cà phê chuẩn cụ nói chỉ có espresso là chuẩn, các loại khác đều xách dép cho cafe Việt Nam. Nghe cụ nói biết cụ là loại sính ngoại đến mờ mắt rồi ;))
Không hiểu ý cụ lắm....:D

*Cà phê Espresso ( cà phê kiểu Châu Âu, Italia) là cà phê Arabica pha máy nguyên chất.
- Khi người ta cho sữa tươi ( loại chuyên dùng cho cà phê ) được quấy bằng máy thành bọt vào ly espresso thì sẽ thành ly cà phê Latte hoặc Cappucino tùy theo cách quấy sữa ( ít bọt, nhiều bọt).
*Cà phê Americano ( cà phê kiểu Mỹ) là cà phê Arabica và/hoặc Robusta pha máy nguyên chất, lượng nhiều hơn kiểu espresso nhưng loãng hơn.

Cho nên tôi nói 4 loại cà phê chuẩn Âu, Mỹ : Espresso, Americano, Latte, Cappucino...nhưng bản chất nó là 2 loại : espresso và americano thôi, latte và cappucino chính là espresso thêm lượng sữa đánh thành bọt nóng vào mà thôi.
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,446
Động cơ
87,192 Mã lực
Nói ra không có ý chê trách hay phê phán gì, nhưng cà phê vỉa hè ở VN kiểu pha phin toàn là cà phê không nguyên chất, pha phách rất nhiều thứ có hại cho sức khỏe.
Ly cà phê nhìn nước cứ đen sỳ, quấy lên sền sệt....các cụ gọi ly cà phê đen nóng sẽ rõ hơn là gọi ly đen đá hoặc sữa nóng, sữa đá. :D
Nói thực các cụ, cà phê chuẩn ( không phân biệt xuất xứ từ đâu nhé ), cà phê trồng ở VN cũng OK, miễn là nó khi pha thành ly cà phê phải không pha quá nhiều các hương liệu khác vào. Tôi lâu lắm không uống cà phê phin ngoài quán nữa vì lý do cà phê không phải nguyên chất từ cà phê.
 

Dr.lonely

Xe tải
Biển số
OF-683126
Ngày cấp bằng
5/7/19
Số km
250
Động cơ
106,388 Mã lực
Cafe e toàn tự pha, khi nào vội thì dùng cafe viên nén. Uống ngoài quán toàn bị đầy bụng khó chịu lắm.
 
Biển số
OF-486502
Ngày cấp bằng
4/2/17
Số km
947
Động cơ
178,993 Mã lực
Không hiểu ý cụ lắm....:D

*Cà phê Espresso ( cà phê kiểu Châu Âu, Italia) là cà phê Arabica pha máy nguyên chất.
- Khi người ta cho sữa tươi ( loại chuyên dùng cho cà phê ) được quấy bằng máy thành bọt vào ly espresso thì sẽ thành ly cà phê Latte hoặc Cappucino tùy theo cách quấy sữa ( ít bọt, nhiều bọt).
*Cà phê Americano ( cà phê kiểu Mỹ) là cà phê Arabica và/hoặc Robusta pha máy nguyên chất, lượng nhiều hơn kiểu espresso nhưng loãng hơn.

Cho nên tôi nói 4 loại cà phê chuẩn Âu, Mỹ : Espresso, Americano, Latte, Cappucino...nhưng bản chất nó là 2 loại : espresso và americano thôi, latte và cappucino chính là espresso thêm lượng sữa đánh thành bọt nóng vào mà thôi.
Ame cũng là esp thêm nước thôi cụ :)
 

greenearthforus

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-824953
Ngày cấp bằng
8/1/23
Số km
362
Động cơ
4,671 Mã lực
Tuổi
24
Nói ra không có ý chê trách hay phê phán gì, nhưng cà phê vỉa hè ở VN kiểu pha phin toàn là cà phê không nguyên chất, pha phách rất nhiều thứ có hại cho sức khỏe.
Ly cà phê nhìn nước cứ đen sỳ, quấy lên sền sệt....các cụ gọi ly cà phê đen nóng sẽ rõ hơn là gọi ly đen đá hoặc sữa nóng, sữa đá. :D
Nói thực các cụ, cà phê chuẩn ( không phân biệt xuất xứ từ đâu nhé ), cà phê trồng ở VN cũng OK, miễn là nó khi pha thành ly cà phê phải không pha quá nhiều các hương liệu khác vào. Tôi lâu lắm không uống cà phê phin ngoài quán nữa vì lý do cà phê không phải nguyên chất từ cà phê.
Cà phê hóa chất + hương liệu, rất kinh khủng, cháu có lần viêm dạ dày cả tuần vì bọn này. Vài năm gần đây thấy bớt đi nhiều, chuỗi cà phê thì chắc chắn không có, những vẫn xuất hiện ở các quán cà phê con con, cà phê cóc vỉa hè.
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
11,847
Động cơ
490,328 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Nói ra không có ý chê trách hay phê phán gì, nhưng cà phê vỉa hè ở VN kiểu pha phin toàn là cà phê không nguyên chất, pha phách rất nhiều thứ có hại cho sức khỏe.
Ly cà phê nhìn nước cứ đen sỳ, quấy lên sền sệt....các cụ gọi ly cà phê đen nóng sẽ rõ hơn là gọi ly đen đá hoặc sữa nóng, sữa đá. :D
Nói thực các cụ, cà phê chuẩn ( không phân biệt xuất xứ từ đâu nhé ), cà phê trồng ở VN cũng OK, miễn là nó khi pha thành ly cà phê phải không pha quá nhiều các hương liệu khác vào. Tôi lâu lắm không uống cà phê phin ngoài quán nữa vì lý do cà phê không phải nguyên chất từ cà phê.
Cafe linh tinh bị pha là đúng vì phần lớn mua loại đóng chai của đầu buôn ... , Còn nhiều quán nhỏ em thấy chất lượng còn ngon hơn quán to ý vì phần lớn quán nhỏ trong ngõ không lớn tự họ mở o nhà lên áp lực lãi không cao vì thế làm ăn nghiêm chỉnh hơn ...

Mà cà phê nguyên chất hơi khó uống lên không hẳn cứ nguyên chất là ngon đâu cụ . Quan trong người pha và cách pha như nào thôi
 

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,446
Động cơ
87,192 Mã lực
Cafe linh tinh bị pha là đúng vì phần lớn mua loại đóng chai của đầu buôn ... , Còn nhiều quán nhỏ em thấy chất lượng còn ngon hơn quán to ý vì phần lớn quán nhỏ trong ngõ không lớn tự họ mở o nhà lên áp lực lãi không cao vì thế làm ăn nghiêm chỉnh hơn ...

Mà cà phê nguyên chất hơi khó uống lên không hẳn cứ nguyên chất là ngon đâu cụ . Quan trong người pha và cách pha như nào thôi
Mỗi người 1 gu uống cà phê.
Tôi thì cà phê hạt rang mộc, tự xay, tự pha ở nhà bằng máy....là ngon nhất.
Nếu ra quán thì chỉ chọn quán có pha máy, và thường gọi Espresso ( ly double), hoặc Latte nóng, tôi rất ít uống cà phê đá dù trời nóng.
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
11,847
Động cơ
490,328 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Mỗi người 1 gu uống cà phế
Tôi thì cà phê hạt rang mộc, tự xay, tự pha ở nhà bằng máy....là ngon nhất.
Nếu ra quán thì chỉ chọn quán có pha máy, và thường gọi Espresso ( ly double), hoặc Latte nóng, tôi rất ít uống cà phê đá dù trời nóng.
Vâng cá nhân thì mỗi người mỗi khẩu vị
Nhưng quán bán thì họ căn vào số đông vì lợi nhuận , cafe pha sẵn thì 90% quán bán là dạng đóng chai mua sẵn của đầu buôn rồi , còn rất ít quán tự pha ra bán khach
 

Tuấn 3s

Xe tăng
Biển số
OF-548177
Ngày cấp bằng
30/12/17
Số km
1,520
Động cơ
-292,188 Mã lực
Xin phép được nêu quan điểm của em ạ.

Em phàm phu tục tử, uống bia thì thấy mát và ngon, còn nếu bình thừong em uống trà đá, trời lạnh uống trà ấm thấy ngon, cafe em bình thường, ko thích lắm nên ko uống mấy.

Vào quán cafe thì chủ động là em ko vào, lúc nào vào là lúc đi cùng với người khác, Highland, laika, starbuck aeon mall, lalam, phela... cafe hịn ở Hà Nội em ngồi hết rồi, nhưng nó phải ra việc, ví dụ hẹn ăn trưa với mợ nào đó, xong đi uống cafe, xong rồi đi xem phim, đi đâu đó... nó theo 1 cái lộ trình của em rồi, kiểu gì cũng phải vào, còn phải biết đường mà gọi đồ cơ, ko phải mợ nào cũng có món tủ. Ví dụ lên Highland trúc bạch bập bềnh sóng nước thì phải : Đây nhé mợ nhé, highland có quả trà xanh matcha này hợp với mợ này blah blah blah.

=> Em thấy ko đắt, vì nó ra việc, được mục đích của mình là được còn thì tiền là phuơng tiện để đưa mình hoàn thành mục tiêu.
Rất đồng ý với ý này của cụ ạ!
 

thongoc2020

Xe hơi
Biển số
OF-826316
Ngày cấp bằng
13/2/23
Số km
124
Động cơ
14,900 Mã lực
Tuổi
37
cụ thích rẻ mua hộp hòa tan trung nguyên về pha cho tiết kiệm, việt nam chi phí mặt bằng đắt đỏ, vận hành lớn thì phải giá hòa vốn cao thôi
 

.Bo My

Xe lăn
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
10,098
Động cơ
220,258 Mã lực
cụ thích rẻ mua hộp hòa tan trung nguyên về pha cho tiết kiệm, việt nam chi phí mặt bằng đắt đỏ, vận hành lớn thì phải giá hòa vốn cao thôi
Cà phe hòa tan G7 là mặt hàng bán siêu chạy cho người Hàn ở Lotte và ở Lotte giá cũng tốt nhất.
 

thongoc2020

Xe hơi
Biển số
OF-826316
Ngày cấp bằng
13/2/23
Số km
124
Động cơ
14,900 Mã lực
Tuổi
37
Cà phe hòa tan G7 là mặt hàng bán siêu chạy cho người Hàn ở Lotte và ở Lotte giá cũng tốt nhất.
trung nguyên G7 xuất khẩu khắp thế giới mà cụ, ngon bổ rẻ nên Qua Vũ tiền tiêu tẹt ga ko sợ bị bắt bớ như mấy doanh nghiệp phân lô bán nền
 

nvk155

Xe điện
Biển số
OF-149104
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
2,769
Động cơ
385,808 Mã lực
Nơi ở
HẠ LONG
Ở hàn quốc có thu nhập trung bình gấp 8 lần VN, giá cf chỉ nhỉnh hơn VN 1 chút. tại sao 1 quốc gia xuất khẩu cà phêđứng thứ 2 thế giới mà giá cf lạiđắt vậy
Chi phí nhân côngở VN chắc chắn rẻ hơn HQ rất nhiều? có phải là do chi phí mặt bằng?

View attachment 7668340
Miền Bắc uống cafe kiểu “vị truyền thống” đã lâu. Trộn, tẩm,…ngày uống 3 cốc đảm bảo quay táng nôn nao không chịu nổi, nên tính ra lượng cốc cafe/ đầu người rất thấp=> lượng cốc cafe tiêu thụ ít => chi phí/cốc cafe cao=> giá bán cao. Mặt khác, thói quen 1 cốc cafe nhâm nhi cả buổi cũng là yếu tố làm tăng giá cho cốc cafe rất nhiều. 30 m2 quán thì cả buổi sáng đc 30 khách là tối đa. Mình ngồi 5 tiếng, Tây nó uống cafe 2 ngụm là hết 1 ly, đứt xích là 5 phút, 30m2 phục vụ chúng nó có khi sáng vài trăm cốc.
Giả thử dân chi 100 tỉ cho nhu cầu cafe. Tức chi 100tỉ/ x (cốc cafe). X mà cao thì mỗi cốc rẻ, x thấp thì mỗi cốc cao. Ấy là cầu.
Về phía cung: Quán mà bán 50 cốc cafe mỗi ngày thì chi phí cho mỗi cốc độ 15k/cốc, bán 100 cốc mỗi ngày cp giảm còn 8k/ cốc.
Giá có thị trường quyết định, chả ai bán đắt đc mà cũng chả ai bán rẻ được. Không quan trọng người mua bán được bao nhiêu mà quan trọng người bán thu nhập được bao nhiêu ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

greenearthforus

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-824953
Ngày cấp bằng
8/1/23
Số km
362
Động cơ
4,671 Mã lực
Tuổi
24
Miền Bắc uống cafe kiểu “vị truyền thống” đã lâu. Trộn, tẩm,…ngày uống 3 cốc đảm bảo quay táng nôn nao không chịu nổi, nên tính ra lượng cốc cafe/ đầu người rất thấp=> lượng cốc cafe tiêu thụ ít => chi phí/cốc cafe cao=> giá bán cao. Mặt khác, thói quen 1 cốc cafe nhâm nhi cả buổi cũng là yếu tố làm tăng giá cho cốc cafe rất nhiều. 30 m2 quán thì cả buổi sáng đc 30 khách là tối đa. Tây nó uống cafe 2 ngụm là hết 1 ly, đứt xích là 5 phút, 30m2 phục vụ chúng nó có khi sáng vài trăm cốc.
Giả thử dân chi 100 tỉ cho nhu cầu cafe. Tức chi 100tỉ/ x (cốc cafe). X mà cao thì mỗi cốc rẻ, x thấp thì mỗi cốc cao. Ấy là cầu.
Về phía cung: Quán mà bán 50 cốc cafe mỗi ngày thì chi phí cho mỗi cốc độ 15k/cốc, bán 100 cốc mỗi ngày cp giảm còn 8k/ cốc.
Giá có thị trường quyết định, chả ai bán đắt đc mà cũng chả ai bán rẻ được. Không quan trọng người mua bán được bao nhiêu mà quan trọng người bán thu nhập được bao nhiêu ạ.
Cụ nói có vẻ ngược, Highland mà giờ giảm giá trong khoảng 30-50 k thì khách tăng vọt ngay. Còn giảm đến mức 25-40 thì chắc là đông vỡ trận. Hôm nào mà Highland có voucher thì thôi rồi hôm đó đông như kiến. Giá cả là nhân tố tăng cầu chứ cụ.
 

nvk155

Xe điện
Biển số
OF-149104
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
2,769
Động cơ
385,808 Mã lực
Nơi ở
HẠ LONG
Cụ nói có vẻ ngược, Highland mà giờ giảm giá trong khoảng 30-50 k thì khách tăng vọt ngay. Còn giảm đến mức 25-40 thì chắc là đông vỡ trận. Hôm nào mà Highland có voucher thì thôi rồi hôm đó đông như kiến. Giá cả là nhân tố tăng cầu chứ cụ.
Tăng tức thời thôi cụ ạ, nó để giá cố định thì lại vẫn thế khách thôi.
Mà 1 quán diện tích vậy, mỗi khách vào ngồi 1 tiếng. Thì tối đa 1m2 buổi sáng cũng đc 2 khách là cùng. 1m2 đc 4 khách/ngày. Giá thuê nhà khu trung tâm chắc cũng 30-35k/ngày/m2. Điều hoà cho mỗi m2 độ 2,5k/m2, cp nhân viên khấu hao nữa…. Tức đông kịch kim thì cp tiết kiệm lắm không tính nguyên liệu cũng khoảng độ 15k/đồ uống. Quảng cáo, lãi vay, thuế má … nữa thì chắc lên đến 23-24k/ đồ uống. Vận hành hiệu sất càng thấp thì chi phí này càng tăng. Lên 30-35k/đồ uống là bình thường.
Nhìn tưởng ngon ăn, lao vào làm vỡ mặt ấy cụ ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

nadushop

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192166
Ngày cấp bằng
2/5/13
Số km
3,462
Động cơ
382,703 Mã lực
Nơi ở
Nadu Shop Order Japan
Chuẩn cụ, bưng bê cafe ở Hàn Quốc ngày 10 tiếng cũng được 40 triệu VND 1 tháng cụ ạ

Mãi cháu mới kiếm được 1 quán cafe pha máy 33k 1 cốc ở gần chỗ làm ở HN
Còn cái loại cafe xay đóng gói của Qua Vũ pha nước nóng ở Circle K giá 15k VND 1 cốc thì thôi đi. Uống vào là nôn nao, tụt huyết áp liền 8-}
Em một lần thử Circle K y như cụ bảo, chào thân ái và quyết thắng sau lần đó. Chưa kể nó rất nhạt không có vị gì.
Cũng đúng thôi tiền nào của đó, 12k một ly cafe to vật thì làm sao mà ngon bổ rẻ được.
 

Tony_Le

Xe container
Biển số
OF-710012
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
7,250
Động cơ
200,127 Mã lực
Nói ra không có ý chê trách hay phê phán gì, nhưng cà phê vỉa hè ở VN kiểu pha phin toàn là cà phê không nguyên chất, pha phách rất nhiều thứ có hại cho sức khỏe.
Ly cà phê nhìn nước cứ đen sỳ, quấy lên sền sệt....các cụ gọi ly cà phê đen nóng sẽ rõ hơn là gọi ly đen đá hoặc sữa nóng, sữa đá. :D
Nói thực các cụ, cà phê chuẩn ( không phân biệt xuất xứ từ đâu nhé ), cà phê trồng ở VN cũng OK, miễn là nó khi pha thành ly cà phê phải không pha quá nhiều các hương liệu khác vào. Tôi lâu lắm không uống cà phê phin ngoài quán nữa vì lý do cà phê không phải nguyên chất từ cà phê.
Em thấy họ đầu tư máy pha cà phê bán vỉa hè rồi, thông tin chém gió theo lời kể tạm thế này

Máy xay + máy pha tầm 30 củ là đáp ứng được nhu cầu uống của vỉa hè, ngày bán 100 ly, một năm bán 330 ngày tính ra tiền máy 1k/ly sau 1 năm hết khấu hao.

Cà phê loại hạt vỉa hè 300k/kg chắc okie rồi, thấy mạng nói 7-10g/shot expresso, thôi chơi lớn luôn 20g/ly vậy là 1kg ra 50 ly, mỗi ly 6k

Điện, đường, đá, ly nhựa chắc 2k

Giá vốn 9k/ly + chỗ đứng chắc ra 10k quá

Chắc còn đầu tư xe đẩy ++ nữa

Em thấy họ bán 15k không biết có ăn không?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top