Cụ có tin là một số người uống cafe lâu năm và có kinh nghiệm đánh giá về Trung Nguyên thế nào không? Trung Nguyên có công đưa cf ra với đại chúng (quảng cáo, đưa tầm ảnh hưởng) và xuất khẩu (chủ yếu là hòa tan và xuất thô). Trung Nguyên có tội khi làm hỏng gu uống và cách uống của người Việt, làm gì có thứ cà phê nào mà cho phép tỉ lệ độn chế đậu nành, bắp, thêm hương liệu không tự nhiên, chất tạo đắng, chất tạo bọt, bơ và nhiều loại phụ gia khác.
Cà phê vốn dĩ chỉ cho ra màu cánh gián, nhưng tại sao nó đen kịt,...đó là chất tạo màu, cà phê vốn dĩ không tỏa hương khi nhiệt độ lạnh, nhưng tại sao nó vẫn thơm nức khi bỏ đá ....đó chính là chất tạo hương, tại sao chỉ khoắng khoắng cái là bọt tung bay ...đó là chất tạo bọt, trong khi pha máy với cà phê nguyên chất mà tạo ra creama tự nhiên thì máy phải đủ áp suất và nhiệt. Rồi còn muốn bámđá có màu đen và kẹo kẹo sền sệt là cần tới đậu nành và bắp rang,.... Còn với công thức đó, gian thương triển khai thêm chất tạo bọt gốc xà phòng, chất tạo đắng từ thuốc ký ninh, tăng phần độn lên rất nhiều, vượt 40%, tăng bơ cho thơm, thêm hóa chất vị cà phê, độn nhân cau khô tạo ra cảm giác say nôn nao cả người. Em nghĩ là chúng ta là người sử dụng cũng có quyền biết và hiểu những gì đang xảy ra ở thị trường cà phê trong nước.
Hờ hai cụ đang nói về 2 khía cạnh hơi lệch nhau về cà phê nên lệch sóng rồi.E ko uống cafe nhiều nên cũng chẳng nhận xét ngon hay dở, cứ thấy doanh nghiệp việt làm ăn thật, thu ngoại tệ về cho đất nước là ủng hộ. Toàn thấy các cụ sính ngoại vào khen đồ tây ngon chê đồ ta dở là đất nước thụt lùi rồi.
Em ủng hộ xk kiếm tiền, và cũng ủng hộ uống cà phê đúng chất.