Em thấy đắt cũng xứng đáng thôi. Uống ly cafe 45k ở Quán Thánh thấy ngon hơn 30k ở Nguyễn Chánh; NC ngon hơn 15k lề đường.
Cụ ấy nói không sai đâu cụ ơi, cái gì đúng thì nói thôi. Người nước ngoài đưa cf tới VN, mà cf của ta cũng không phải ngon nhất, xuất sắc nhất. Cách thức thưởng thức cf của mình hiện có thay đổi không? hay ta thấy ngon theo thói quen.Khiếp, tây bán đồ như hạch thì cụ khen đẳng cấp mkt, giá trị thương hiệu vv. Người việt mang sản phẩm của nông dân ra bán thu đc triệu đô về thì lại cá chê dìm quá ạ. Bảo sao người việt ra nước ngoài toàn hại nhau chứ ko bao giờ giúp đỡ nhau.
Cafe Trung Nguyên em pha máy không được, kiểu như bị tắc. Chắc nó trộn bơ, hoá chất nên gây tắc mà máy ko ép đcMuốn rẻ thì mua về tự pha tự uống thôi, ngồi quán thì giá trị nó phải gánh thêm không chỉ là hạt CF.
Em uống cafe từ bé, từ thủa cà phê chỉ đơn giản là pha phin. Giờ đi nhiều, uống nhiều mới thấy thứ cà phê đắng như bọ nẹt, âm ấm nguồi nguội pha phin không còn hợp nữa. Món cà phê ủ rồi pha đặc quẹo, đắng tê lưỡi, phảng phất mùi ca cao,... hằm bà làng mấy thứ độn chế vào và mấy bác lớn tuổi cho rằng đó mới là cà phê đích thực. Em là em chịu thật, say bổ chửng ngã nhào ra ấy
Thế mới biết tại sao mình SX ra nhiều cà phê nhưng bán lại không lãi được bao nhiêu vì robusta của mình bán nguyên liệu rẻ hều, rẻ hơn nhiều so với arabica. Trung Nguyên dân mình cứ khen nức nở nhưng cho người nước ngoài họ đổ vào pha máy họ chê,.. vì mùi vị nó lộ ra hết những thứ độn chế vào,... lại còn đắng hơn bình thường nữa.
Kể cả khi pha máy được nó cũng cho ra vị cafe mùi hỗn độn.Cafe Trung Nguyên em pha máy không được, kiểu như bị tắc. Chắc nó trộn bơ, hoá chất nên gây tắc mà máy ko ép đc
Tự pha rẻ thôi. Pha máy 1kg đc 70 tách, pha phin đc khoảng 50 tách. Cafe Việt thì cũng rẻ, 1kg cỡ 250K.So sánh thu nhập với giá cafe thì cũng như so sánh thu nhập với giá xăng thôi, sao dân mình thu nhập thấp hơn Mỹ 10 lần mà giá xăng ngang ngang với Mỹ.
Nếu thấy đắt thì đừng uống cafe, chuyển sang uống trà đá cho nó rẻ.
Đúng như vậy, cà phê bọn TN có đậu nành, bột ngô, bơ ... nên chỉ dùng để pha phin cho mấy thành phần xxx. Cụ dùng pha máy là hỏng cái bơm trong máy đấy.Cafe Trung Nguyên em pha máy không được, kiểu như bị tắc. Chắc nó trộn bơ, hoá chất nên gây tắc mà máy ko ép đc
Bác có thể cho xin thêm thông tin về vụ này được không bác?Nghiện cà phê ( như em chẳng hạn) thi bác mua cà phê loại rang xay khá khá ngon khoảng 250-300k / kg về tự pha uống thì giá thành khoảng 8-10 k / cốc. Bước vào quán thì ++ các chi phí dịch vụ nó phải đắt X 3, X4 lần. Vào quán thuộc chuỗi nào đó còn đắt hơn nữa vì quán phải + thêm chi phí nhượng quyền thương hiệu, bí quyết pha chế...
Nhà cháu 2 mua loại này về tự pha. Cà phê uống không đường, nhẹ nhàng và rất thơm.
Mỗi người một cách thưởng thức khác nhau mà cụ.1 tách càfé có giá bằng gần lạng chè. 1 lạng chè pha được cả mấy lit nước Các cụ hoang quá ạ.
Em mỗi ngày chỉ dám uống 1 ly cafe buổi sáng; còn lại toàn uống chè cho tích kiệmMỗi người một cách thưởng thức khác nhau mà cụ.
Chủ đề cụ hay vì E thích uống cafe. E đã tìm thêm thông tin một số trên mạng thì thấy Việt nam vẫn phải nhập khẩu nhiều cafe từ các nước, số liệu báo viết 10-11-2023 là 100.000 tấn niên vụ 2022-2023, niên vụ này 14%, cao hơn niên vụ trước có 9%. Vậy là, lượng cafe nhập khẩu luôn tăng. Ở đây, bài báo có nói là nhập cafe chất lượng cao để phục vụ khách sạn, nhà hàng...Ở bài viết năm 2018 thì chỉ ra nước mình chủ yếu xuất khẩu cafe thô, hạt chưa chế biến sang nước ngoài, sau đó lại nhập khẩu thành phẩm đã qua chế biến nên giá cao gấp 2-3 lần giá ban đầu (hiểu là giá nguyên liệu thô). Thực tế thì bài viết năm 2023 cũng có nội dung tương tự là mình chỉ bán nguyên liệu thô, không chế biến nên vẫn phải nhập khẩu như bài báo nêu là niên vụ sau luôn nhập nhiều hơn niên vụ trước...Vì chúng ta chưa chuẩn bị nền công nghiệp thực phẩm mà vẫn bán sản phẩm thô. Có thể vì thế mà cafe mà A E chúng ta đang được uống sẽ không bao giờ rẻ đi mà sẽ chỉ có tăng lên mà thôi.Ở hàn quốc có thu nhập trung bình gấp 8 lần VN, giá cf chỉ nhỉnh hơn VN 1 chút. tại sao 1 quốc gia xuất khẩu cà phêđứng thứ 2 thế giới mà giá cf lạiđắt vậy
Chi phí nhân côngở VN chắc chắn rẻ hơn HQ rất nhiều? có phải là do chi phí mặt bằng?
View attachment 7668340
May giờ em không nghiện cà phê. Uống hay bị say, chắc do cơ địa dị ứng với mấy thứ phụ gia rang sayNói chung đồ uống mang về mà giá đắt hơn cả bát phở xịn thì không chấp nhận được. Dạo này cứ đua nhau tăng giá nhỉ.
Cho mình xin thông tin nhà rang này với, tks.Nghiện cà phê ( như em chẳng hạn) thi bác mua cà phê loại rang xay khá khá ngon khoảng 250-300k / kg về tự pha uống thì giá thành khoảng 8-10 k / cốc. Bước vào quán thì ++ các chi phí dịch vụ nó phải đắt X 3, X4 lần. Vào quán thuộc chuỗi nào đó còn đắt hơn nữa vì quán phải + thêm chi phí nhượng quyền thương hiệu, bí quyết pha chế...
Nhà cháu 2 mua loại này về tự pha. Cà phê uống không đường, nhẹ nhàng và rất thơm.
Cụ có tin là một số người uống cafe lâu năm và có kinh nghiệm đánh giá về Trung Nguyên thế nào không? Trung Nguyên có công đưa cf ra với đại chúng (quảng cáo, đưa tầm ảnh hưởng) và xuất khẩu (chủ yếu là hòa tan và xuất thô). Trung Nguyên có tội khi làm hỏng gu uống và cách uống của người Việt, làm gì có thứ cà phê nào mà cho phép tỉ lệ độn chế đậu nành, bắp, thêm hương liệu không tự nhiên, chất tạo đắng, chất tạo bọt, bơ và nhiều loại phụ gia khác.E ko uống cafe nhiều nên cũng chẳng nhận xét ngon hay dở, cứ thấy doanh nghiệp việt làm ăn thật, thu ngoại tệ về cho đất nước là ủng hộ. Toàn thấy các cụ sính ngoại vào khen đồ tây ngon chê đồ ta dở là đất nước thụt lùi rồi.
Bác có thể cho xin thêm thông tin về vụ này được không bác?
Địa chỉ, Đơn giá ...
Nếu ngại thì bác inbox cũng được.
Cảm ơn bác và Happy New Year!!!
Nếu ở Hà Nội thì các cụ có thể qua NJoy Cafe số 167 Láng Hạ (tầng 2, tầng 1 gia chủ làm hiệu ảnh). Cafe hàng trung cấp (250-500k/kg) rất nhiều, từ Việt Nam chất lượng cao đến Ethiopia đều có. Gia chủ có thể xay theo kích cỡ các cụ yêu cầu. Có thể uống tại chỗ.Cho mình xin thông tin nhà rang này với, tks.
Êm qua thử. Tôi thích uống đậm, kiểu Espresso.Nếu ở Hà Nội thì các cụ có thể qua NJoy Cafe số 167 Láng Hạ (tầng 2, tầng 1 gia chủ làm hiệu ảnh). Cafe hàng trung cấp (250-500k/kg) rất nhiều, từ Việt Nam chất lượng cao đến Ethiopia đều có. Gia chủ có thể xay theo kích cỡ các cụ yêu cầu. Có thể uống tại chỗ.
https://www.facebook.com/njoycoffee/
Thương hiệu N'Joy Coffe chính thức thì thuộc về một công ty của Việt Nam, trụ sở chính ở Dak Nong, có chi nhánh ở Hà Nội. Thành phố Gia Nghĩa (thủ phủ Dak Nông) có nó nổi nhất, ra quán cafe đó thì gặp mặt đủ ban bệ tỉnh. Cafe sạch, tầm 150-400k/kg tuỳ loại. Tuy nhiên vẫn kiểu VN ta, tức nhiều cafein, em chịu ko tải nổi.