Em ạ cụ, em đang nói đến lợn cơ.cụ ăn đc ý ạ?? e thì ko ăn các thứ đó của người bao giờ cái kia thì có, của mấy người cơ
Em ạ cụ, em đang nói đến lợn cơ.cụ ăn đc ý ạ?? e thì ko ăn các thứ đó của người bao giờ cái kia thì có, của mấy người cơ
Ko rủ e nhé!Trưa nay em vừa chén xong
View attachment 6653241
Dài quá!Lòng lợn vốn là món ăn rẻ nhưng mà ngon, bổ, phù hợp với tất cả mọi tầng lớp nhân dân. Buổi sáng trời rét mà rảnh rỗi ngồi tụ tập làm đĩa lòng, mấy bát máu đông với chai quốc lủi thì không còn gì sung sướng bằng. Hay lúc đói bụng tạt vào quán lolotica ăn bát cháo lòng cũng thấy ấm áp hết cả thằng người. Không chỉ riêng ta, mà bọn tây cũng khoái ăn lòng lợn, phải cái lòng chúng nó nhồi thịt chứ không luồn tiết như món dồi xứ ta.
Nhưng có điều nhiều người không biết, đó là theo đề tài nghiên cứu về di truyền của một nhà khoa học lỗi lạc (không nhớ tên) thì con người hiện đại là chúng ta ngày nay khả năng có nguồn gốc sâu xa từ... con lợn. Có nhiều điều trùng hợp giữa con người với con lợn, và khác đa phần các con khác, đó là con người và con lợn cùng thưa lông, cùng ăn tạp, có khả năng sinh dục cao... Và đặc biệt, các cơ quan nội tạng của con lợn khá tương thích với nội tạng con người, đến mức có thể ghép lẫn cho nhau được mà không bị đào thải.
Vừa rồi, một quả thận lợn đã được các bác sỹ Mỹ ghép cho con người thành công, mở ra chân trời mới cho công việc ghép tạng.
Sau khi biết những điều này, liệu khi gắp miếng lòng miếng dồi, miếng tim miếng cật lợn đút vào mồm, liệu cảm giác rùng rợn có ập đến như là ta đang ăn nội tạng của con người?
Vì vậy, khuyến cáo các cụ nên từ bỏ món lòng lợn tiết canh, vừa đỡ lo bị gout, vừa đỡ cảm giác áy náy khi ăn nội tạng giống loài họ hàng xa của con người, vừa giữ gìn nguồn tài nguyên cho các bệnh nhân ghép tạng.
Còn em, sau buổi lolotica trưa nay, em sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề có nên tiếp tục ăn món này hay không.
Lần đầu tiên thế giới ghép thận của lợn cho người
Mỹ- Các bác sĩ ở New York đã ghép thành công một quả thận từ lợn biến đổi gene cho một người chết não, mở ra nguồn cung nội tạng mới cho các bệnh nhân nặng.vnexpress.net
Lâu lắm mới đọc bài văn tả thực. Xưa em có lần viết như cụ, bị cô giáo cho dưới 5 điểm, lâu chả nhớ.Cá nhân em không ăn vì lý do:
1. Mất vệ sinh, đi ăn cỗ bàn giỗ chạp ở quê hay có món này thấy nó có mùi rất khó ngửi, đôi khi thấy thum thủm!, vì bản chất nó là cái ống dẫn thức ăn chưa tiêu hóa, hoặc đang tiêu hóa dở hoặc đã tiêu hóa rồi (gọi nôm na thô thiển nó là cái ống dẫn cứt).
2. Cái này làm từ thành phần chính là tiết nhồi thì có chứa rất nhiềm mầm bệnh cũng như vi khuẩn ký sinh trong máu!. Vì vậy nguy cơ về dịch bệnh rất cao!.
3. Các bộ phận nội tạng này rất nhanh phân hủy vì vậy rất có khả năng nó bị ngâm tẩm hóa chất để đảm bảo độ tươi (ngâm formol thì chết dở). Vì vậy ăn ở ngoài nhà hàng thì cứ liệu với nguồn gốc và xuất xứ từ nó!.
4. Hồi bé chứng kiến nhà thằng bạn cùng lớp, bố nó làm mổ lợn (quê em gọi là làm ba toa). Nhìn cái mớ lòng mề, nội tạng con lợn giết mổ xong vứt đống trên cái nền xi măng nhầy nhụa nhớp nháp lẫn cả trong cứt (khi bắt trói và chọc tiết lợn thì con lợn nó đều vãi cứt và đái ra), cả lông...sau đó họ bốc vào cái xô bằng tôn, thậm chí cả bằng cái thúng sơn (thúng đan bằng tre nứa và phết nhựa đường đen để đảm bảo không thấm nước, cái này quê em ngày xưa dùng để gánh chất thải của người mang đi bón ruộng). Nhìn phát gớm luôn, cực mất vệ sinh!.
5. ... Thôi chả kể nữa!, kể ra đây khéo các cụ chửi cho mất mặt vì dám xúc phạm đến món khoái khẩu của các cụ!.
Iem cũng thích đoạn này hơn cả tràng ý chứEm cũng không biết, nhưng em cũng thích ăn chỗ đoạn này - chả biết có phải chỗ này nhiều chất độc nhất không mà lại đắt thế
Cút diệu nữa thì tuyệtVợ chồng e thỉnh thoảng thèm lúc thì ra quán, lúc thì mua về, rồi pha mắm tôm, vắt chanh ngồi oánh chén khề khà thấy sướng phết ạ
Thế là dồi tiết. tiết + mỡ lòng và vẫn phải có loáng thoáng húng với hành băm vào nó mới thơmGần nhà em có quán bán lolotica mà cái longlon nó chỉ toàn tiết ko thôi ( ko có rau ngổ, hành lá các kiểu ), thỉnh thoảng sáng ra mua 20k về 2 vợ chồng vừa gắp vừa lườm nhau như phim Gia đình tinh võ vậy.
Khi ăn thì ko được liên tưởng đến phim con heo hay là tổ tiên giống loài gì, cứ LON trắng trẻo, sạch sẽ là ăn được các cụ ạ
Iem đồng ý với cụEm vưỡn chén.
Tội gì mà ko xơi lolo tica
Khôn như cụ quê em đầyEm ủng hộ các cụ tẩy chay món này.
Để nó giảm giá cho em còn ăn.
Hôm nào chúng ta tụ tập làm một trận lolotica. Vừa ăn vừa bàn cho ló thấu đáo nhỉ.Lòng lợn vốn là món ăn rẻ nhưng mà ngon, bổ, phù hợp với tất cả mọi tầng lớp nhân dân. Buổi sáng trời rét mà rảnh rỗi ngồi tụ tập làm đĩa lòng, mấy bát máu đông với chai quốc lủi thì không còn gì sung sướng bằng. Hay lúc đói bụng tạt vào quán lolotica ăn bát cháo lòng cũng thấy ấm áp hết cả thằng người. Không chỉ riêng ta, mà bọn tây cũng khoái ăn lòng lợn, phải cái lòng chúng nó nhồi thịt chứ không luồn tiết như món dồi xứ ta.
Nhưng có điều nhiều người không biết, đó là theo đề tài nghiên cứu về di truyền của một nhà khoa học lỗi lạc (không nhớ tên) thì con người hiện đại là chúng ta ngày nay khả năng có nguồn gốc sâu xa từ... con lợn. Có nhiều điều trùng hợp giữa con người với con lợn, và khác đa phần các con khác, đó là con người và con lợn cùng thưa lông, cùng ăn tạp, có khả năng sinh dục cao... Và đặc biệt, các cơ quan nội tạng của con lợn khá tương thích với nội tạng con người, đến mức có thể ghép lẫn cho nhau được mà không bị đào thải.
Vừa rồi, một quả thận lợn đã được các bác sỹ Mỹ ghép cho con người thành công, mở ra chân trời mới cho công việc ghép tạng.
Sau khi biết những điều này, liệu khi gắp miếng lòng miếng dồi, miếng tim miếng cật lợn đút vào mồm, liệu cảm giác rùng rợn có ập đến như là ta đang ăn nội tạng của con người?
Vì vậy, khuyến cáo các cụ nên từ bỏ món lòng lợn tiết canh, vừa đỡ lo bị gout, vừa đỡ cảm giác áy náy khi ăn nội tạng giống loài họ hàng xa của con người, vừa giữ gìn nguồn tài nguyên cho các bệnh nhân ghép tạng.
Còn em, sau buổi lolotica trưa nay, em sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề có nên tiếp tục ăn món này hay không.
Lần đầu tiên thế giới ghép thận của lợn cho người
Mỹ- Các bác sĩ ở New York đã ghép thành công một quả thận từ lợn biến đổi gene cho một người chết não, mở ra nguồn cung nội tạng mới cho các bệnh nhân nặng.vnexpress.net
Em cũng gút đây nhưng thỉnh thoảng vẫn làm tý lòng lợn được cụ ạ. Bao giờ sang giai đoạn Very Gút thì tính tiếpEm gout nên ko được ăn, nhiều lúc nhìn miếng đầu lòng mà gạt lệ quay đi
Em mà nhỡ mồm xong thì dễ toang nặng nên thôi, thi thoảng cũng dằn lại, cương quyết khôngEm cũng gút đây nhưng thỉnh thoảng vẫn làm tý lòng lợn được cụ ạ. Bao giờ sang giai đoạn Very Gút thì tính tiếp