Tôi không da đấy. Ông làm gì tôi?Các ông xê da để tôi ăn hộ cho.
Tôi không da đấy. Ông làm gì tôi?Các ông xê da để tôi ăn hộ cho.
Lòng lợn vốn là món ăn rẻ nhưng mà ngon, bổ, phù hợp với tất cả mọi tầng lớp nhân dân. Buổi sáng trời rét mà rảnh rỗi ngồi tụ tập làm đĩa lòng, mấy bát máu đông với chai quốc lủi thì không còn gì sung sướng bằng. Hay lúc đói bụng tạt vào quán lolotica ăn bát cháo lòng cũng thấy ấm áp hết cả thằng người. Không chỉ riêng ta, mà bọn tây cũng khoái ăn lòng lợn, phải cái lòng chúng nó nhồi thịt chứ không luồn tiết như món dồi xứ ta.
Nhưng có điều nhiều người không biết, đó là theo đề tài nghiên cứu về di truyền của một nhà khoa học lỗi lạc (không nhớ tên) thì con người hiện đại là chúng ta ngày nay khả năng có nguồn gốc sâu xa từ... con lợn. Có nhiều điều trùng hợp giữa con người với con lợn, và khác đa phần các con khác, đó là con người và con lợn cùng thưa lông, cùng ăn tạp, có khả năng sinh dục cao... Và đặc biệt, các cơ quan nội tạng của con lợn khá tương thích với nội tạng con người, đến mức có thể ghép lẫn cho nhau được mà không bị đào thải.
Vừa rồi, một quả thận lợn đã được các bác sỹ Mỹ ghép cho con người thành công, mở ra chân trời mới cho công việc ghép tạng.
Sau khi biết những điều này, liệu khi gắp miếng lòng miếng dồi, miếng tim miếng cật lợn đút vào mồm, liệu cảm giác rùng rợn có ập đến như là ta đang ăn nội tạng của con người?
Vì vậy, khuyến cáo các cụ nên từ bỏ món lòng lợn tiết canh, vừa đỡ lo bị gout, vừa đỡ cảm giác áy náy khi ăn nội tạng giống loài họ hàng xa của con người, vừa giữ gìn nguồn tài nguyên cho các bệnh nhân ghép tạng.
Còn em, sau buổi lolotica trưa nay, em sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề có nên tiếp tục ăn món này hay không.
Lần đầu tiên thế giới ghép thận của lợn cho người
Mỹ- Các bác sĩ ở New York đã ghép thành công một quả thận từ lợn biến đổi gene cho một người chết não, mở ra nguồn cung nội tạng mới cho các bệnh nhân nặng.vnexpress.net
Cụ nói có lýCá nhân em không ăn vì lý do:
1. Mất vệ sinh, đi ăn cỗ bàn giỗ chạp ở quê hay có món này thấy nó có mùi rất khó ngửi, đôi khi thấy thum thủm!, vì bản chất nó là cái ống dẫn thức ăn chưa tiêu hóa, hoặc đang tiêu hóa dở hoặc đã tiêu hóa rồi (gọi nôm na thô thiển nó là cái ống dẫn cứt).
2. Cái này làm từ thành phần chính là tiết nhồi thì có chứa rất nhiềm mầm bệnh cũng như vi khuẩn ký sinh trong máu!. Vì vậy nguy cơ về dịch bệnh rất cao!.
3. Các bộ phận nội tạng này rất nhanh phân hủy vì vậy rất có khả năng nó bị ngâm tẩm hóa chất để đảm bảo độ tươi (ngâm formol thì chết dở). Vì vậy ăn ở ngoài nhà hàng thì cứ liệu với nguồn gốc và xuất xứ từ nó!.
4. Hồi bé chứng kiến nhà thằng bạn cùng lớp, bố nó làm mổ lợn (quê em gọi là làm ba toa). Nhìn cái mớ lòng mề, nội tạng con lợn giết mổ xong vứt đống trên cái nền xi măng nhầy nhụa nhớp nháp lẫn cả trong cứt (khi bắt trói và chọc tiết lợn thì con lợn nó đều vãi cứt và đái ra), cả lông...sau đó họ bốc vào cái xô bằng tôn, thậm chí cả bằng cái thúng sơn (thúng đan bằng tre nứa và phết nhựa đường đen để đảm bảo không thấm nước, cái này quê em ngày xưa dùng để gánh chất thải của người mang đi bón ruộng). Nhìn phát gớm luôn, cực mất vệ sinh!.
5. ... Thôi chả kể nữa!, kể ra đây khéo các cụ chửi cho mất mặt vì dám xúc phạm đến món khoái khẩu của các cụ!.
Em vẫn hóng bữa hội rượu lậu cụ ạNói suông, tuyền chữ là chữ
Em đưa hình lên cho các cụ thông thái mổ xẻ
Thì ngồi đấy nàm chénTôi không da đấy. Ông làm gì tôi?
Nàm thì nàm. Sợ à. Sáng mai nàm ít đầu lòng, dạ dày diềm, gan nếp, thịt dải, kết thúc bằng bát con cháo dồi mỡ.Thì ngồi đấy nàm chén
Nói hay cho 1 chén tống.Nàm thì nàm. Sợ à. Sáng mai nàm ít đầu lòng, dạ dày diềm, gan nếp, thịt dải, kết thúc bằng bát con cháo dồi mỡ.
Tất nhiên kèm chai cuốc lủi.
Chiều đi họp phát biểu phải biết.
Nhìn ngon quáLonglon ngon nhưng chúng ta không nên ăn nhiều, vì ăn nhiều sẽ rất mệt, có thể làm suy nhược cơ thể, mắt mờ, chân run đi lẩy bẩy
Ăn thịt lợn lại hình dung ra đang ăn thịt ngườiLòng lợn vốn là món ăn rẻ nhưng mà ngon, bổ, phù hợp với tất cả mọi tầng lớp nhân dân. Buổi sáng trời rét mà rảnh rỗi ngồi tụ tập làm đĩa lòng, mấy bát máu đông với chai quốc lủi thì không còn gì sung sướng bằng. Hay lúc đói bụng tạt vào quán lolotica ăn bát cháo lòng cũng thấy ấm áp hết cả thằng người. Không chỉ riêng ta, mà bọn tây cũng khoái ăn lòng lợn, phải cái lòng chúng nó nhồi thịt chứ không luồn tiết như món dồi xứ ta.
Nhưng có điều nhiều người không biết, đó là theo đề tài nghiên cứu về di truyền của một nhà khoa học lỗi lạc (không nhớ tên) thì con người hiện đại là chúng ta ngày nay khả năng có nguồn gốc sâu xa từ... con lợn. Có nhiều điều trùng hợp giữa con người với con lợn, và khác đa phần các con khác, đó là con người và con lợn cùng thưa lông, cùng ăn tạp, có khả năng sinh dục cao... Và đặc biệt, các cơ quan nội tạng của con lợn khá tương thích với nội tạng con người, đến mức có thể ghép lẫn cho nhau được mà không bị đào thải.
Vừa rồi, một quả thận lợn đã được các bác sỹ Mỹ ghép cho con người thành công, mở ra chân trời mới cho công việc ghép tạng.
Sau khi biết những điều này, liệu khi gắp miếng lòng miếng dồi, miếng tim miếng cật lợn đút vào mồm, liệu cảm giác rùng rợn có ập đến như là ta đang ăn nội tạng của con người?
Vì vậy, khuyến cáo các cụ nên từ bỏ món lòng lợn tiết canh, vừa đỡ lo bị gout, vừa đỡ cảm giác áy náy khi ăn nội tạng giống loài họ hàng xa của con người, vừa giữ gìn nguồn tài nguyên cho các bệnh nhân ghép tạng.
Còn em, sau buổi lolotica trưa nay, em sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề có nên tiếp tục ăn món này hay không.
Lần đầu tiên thế giới ghép thận của lợn cho người
Mỹ- Các bác sĩ ở New York đã ghép thành công một quả thận từ lợn biến đổi gene cho một người chết não, mở ra nguồn cung nội tạng mới cho các bệnh nhân nặng.vnexpress.net
Em cũng không biết, nhưng em cũng thích ăn chỗ đoạn này - chả biết có phải chỗ này nhiều chất độc nhất không mà lại đắt thếTại sao 1klg se điếu lại đắt thế (
Em thách công khai danh tính đấyTheo kết quả nghiên cứu của một nhà khoa học nổi tiếng thì loài người là kết quả lai tạo giữa sinh vật ngoài hành tinh và lợn.
Tuy nhiên, để giữ an toàn cho nhà khoa học này thì em xin phép không tiết lộ tên tuổi của cụ ý.