- Biển số
- OF-629327
- Ngày cấp bằng
- 5/4/19
- Số km
- 585
- Động cơ
- 118,726 Mã lực
Gì mà lăng nhăng hả cụ? Bở béo gì mấy thìa mì chính?Cái gì dùng không đúng cách chả hại
Nhặt lều báo lăng nhăng
Gì mà lăng nhăng hả cụ? Bở béo gì mấy thìa mì chính?Cái gì dùng không đúng cách chả hại
Nhặt lều báo lăng nhăng
Chục niên em ko ăn rùiNgày xưa e đi ăn phở hay bún.. ngoài quán, ăn xong rất hay bị đau đầu. Sau đó e mới để ý là các bà ý cho quá nhiều mỳ chính. Vì vậy từ lần sau e luôn bảo là cho cháu:Bún(phở)... không mỳ chính, ăn xong thấy nhẹ cả người.
Mì chính là muối của axit glutamic, rất có tác dụng trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Dùng nhiều mì chính sẽ gây rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, làm tiêu hao B6, dễ gây những cơn động kinh.
Ăn quá nhiều mì chính còn gây ra các triệu chứng như nóng ran sau gáy, choáng váng, nhức đầu, khô cổ, nhiều đờm, khó chịu... Các cơn hen có thể xuất hiện khoảng 12 giờ sau khi dùng mì chính.
Nhiều người sau 30 phút sử dụng quá nhiều mì chính sẽ bị nhiều biểu hiện khác nhau như căng thẳng, hoa mắt, nhức đầu, buồn nôn, đau bụng, ủ rũ, những cơn bốc nóng sau gáy bất thường…
Ngoài ra, những người có thể trạng nhạy cảm hay bị nhức đầu, đỏ mặt, đau gáy, nôn mửa; người mắc bệnh hen suyễn, cao huyết áp, thận, tim và trẻ em không nên sử dụng mì chính vì cơ thể sẽ có những diễn tiến xấu.
Còn trẻ em ăn mì chính sẽ làm thay đổi khẩu vị và gây nghiện mì chính khi không có gia vị này, trẻ sẽ không ăn, vô tình gây độc cho não của các bé.
https://baomoi.com/tac-hai-khon-luong-cua-viec-dung-mi-chinh-khong-dung-cach/c/28078392.epi
Công nhận là bác đã tránh được mỳ chính vì đang sử dụng MSG (Hay tên đầy đủ là Monosodium glutamate)Nhà em thì chắc đến 20 năm này không dùng mì chính, trừ khi ra ngoài ăn thì phải chịu thôi.
em dùng loại Chicken powder. thành phần như này
Ingredients: Salt, lactose, Flaovour enhancers(E621,E631,E627), modified corn starch, chickenmeat, vegetable oil,yeast extract,chicken fat, flavourings(contain milk,egg) chicken meat extract, potato starch, colour E150c, antioxidants (E320,E310).
Phở nó cho mì chính tàu nên chả vậy, nhà e ăn mì chính Vedan bao năm chả thấy sao, mấy nhà bảo ko ăn mì chính lại nhảy sang ăn hạt nêm, mà ko biết là hạt nêm nó là siêu mì chính. Túm cái váy lại là do cụ yếu hoặc bị dị ứng với thành phần của mì chính thôi chứ người thường ăn chả làm sao cảEm cứ táng mì chính vào là hoa mắt chóng mặt chứ. Cứ hôm nào ăn phở mà lỡ ko kịp bảo là y như rằng. Vậy nên mấy chỗ mà bảo cho vào từ đầu là em cạch mặt luôn.
nó là siêu mì chính và ăn còn độc hơn mì chính đấy cụ ơi, lên gg mà seach xem, cụ chê dưa nhưng lại chén dừaNhà em thì chắc đến 20 năm này không dùng mì chính, trừ khi ra ngoài ăn thì phải chịu thôi.
em dùng loại Chicken powder. thành phần như này
Ingredients: Salt, lactose, Flaovour enhancers(E621,E631,E627), modified corn starch, chickenmeat, vegetable oil,yeast extract,chicken fat, flavourings(contain milk,egg) chicken meat extract, potato starch, colour E150c, antioxidants (E320,E310).
Công nhận là bác đã tránh được mỳ chính vì đang sử dụng MSG (Hay tên đầy đủ là Monosodium glutamate)
Đó là additive số 621 được người ta cho vào cái Chích kền pau đơ này.
Ngoài ra còn được dùng thêm chất chống ôi 310 thường bị hạn chế sử dụng vì không bền ở nhiệt độ cao sinh ra các chất không vui lắm khác!
, nhưng dù sao cũng đỡ hơn là xơi 100% mỳ chính cụ ơi, hầu như tất cả các loại để dùng trong làm ngọt nấu ăn đều có mỳ chính . chạy trời sao khỏi nắng .nó là siêu mì chính và ăn còn độc hơn mì chính đấy cụ ơi, lên gg mà seach xem, cụ chê dưa nhưng lại chén dừa
Đỡ bằng cách nào?, nhưng dù sao cũng đỡ hơn là xơi 100% mỳ chính cụ ơi, hầu như tất cả các loại để dùng trong làm ngọt nấu ăn đều có mỳ chính . chạy trời sao khỏi nắng .
Sao lại không nhỉ? Ajinomoto vẫn là lựa chọn số 1 đấy.Mịa cái bọn bột canh. Chính chúng nó tuyên truyền mì chính có hại để bán hàng. Tất nhiên dùng cái gì nhiều đều có hại nhưng chúng nó rêu rao cứ như là ăn 1 tý cũng toi. Bây giờ còn mấy ai nhớ đến ajinomoto nhể.
Nhà e vẫn ăn quanh năm, quan trọng mình thấy ngon miệng là đc, độc hại thì thiếu méo gì con đường xâm nhập, từ rau của quả, thịt cá có khi còn độc = 1000 lần mì chính, vẫn cứ chén tem tẻm đấy thôi, sợ thì chả ăn dc cái gì cảMịa cái bọn bột canh. Chính chúng nó tuyên truyền mì chính có hại để bán hàng. Tất nhiên dùng cái gì nhiều đều có hại nhưng chúng nó rêu rao cứ như là ăn 1 tý cũng toi. Bây giờ còn mấy ai nhớ đến ajinomoto nhể.
Rượu bia cũng độc hại lắm nếu uống nhiều, thịt bò gà lợn cá nhiều đạm bổ lắm nhưng ăn nhiều thừa chất cũng không tốt lắm đâu, hải sản thịt chó rất tốt cho sk nhưng ăn nhiều cũng bị good đấy....sốt cmn cả ruột với ông thớtNhà e vẫn ăn quanh năm, quan trọng mình thấy ngon miệng là đc, độc hại thì thiếu méo gì con đường xâm nhập, từ rau của quả, thịt cá có khi còn độc = 1000 lần mì chính, vẫn cứ chén tem tẻm đấy thôi, sợ thì chả ăn dc cái gì cả
Vấn đề là những thứ kia cụ có thể kiểm soát được, còn đi ra quán ăn bún,phở.. thì chắc ngta cho vài thìa mì chính vào bát cụ, cụ vẫn tấm tắc khen ngon. Ăn xong thì cũng có cụ bị đau đầu, có cụ không bị sao, đấy là chuyện bình thường mà.Rượu bia cũng độc hại lắm nếu uống nhiều, thịt bò gà lợn cá nhiều đạm bổ lắm nhưng ăn nhiều thừa chất cũng không tốt lắm đâu, hải sản thịt chó rất tốt cho sk nhưng ăn nhiều cũng bị good đấy....sốt cmn cả ruột với ông thớt
Mà thực ra Bột ngọt, bột canh thì chất tạo ngọt chính vẫn là mỳ chính (như cái lọ knorr kia, dù họ kín đáo chỉ viết tên mã của mỳ chính trong thành phần), khi sử dụng người ta sẽ cho đến đủ độ ngọt (hay ngon của thức ăn), tức là đủ lượng mỳ chính hay ăn!Mịa cái bọn bột canh. Chính chúng nó tuyên truyền mì chính có hại để bán hàng. Tất nhiên dùng cái gì nhiều đều có hại nhưng chúng nó rêu rao cứ như là ăn 1 tý cũng toi. Bây giờ còn mấy ai nhớ đến ajinomoto nhể.