Cái gì mà lều báo hả cụ, ăn ngoài quán nếu ko nói gì, ngta sẽ cho cả thìa mỳ chính vào bát cụ. Để cụ ăn thấy ngon ngọt, có thể là người ăn xong không sao, nhưng dần dần là dẫn đến suy thận chứ bổ béo gì mỳ chính.
Mợ chắc có thi đại học cũng khối C, nhưng hồi phổ thông mợ rất sợ các môn hóa học và sinh học?
A xít glu ta míc khi thừa có thể bị đốt cháy tạo ra năng lượng hay chuyển đổi sang các loại a xít a min khác trong quá trình tổng hợp protein (trong cơ thể protein không chỉ là cơ, bắp mà còn tham gia trong cấu trúc, hoạt động,... của rất nhiều cơ quan khác).
Lượng mì chính ăn hàng ngày (kể cả có nhiều ở nhà hàng, quán tầu) thì cũng chỉ có thể gây ra các hiệu ứng phụ tức thời, chứ không thể so sánh với lượng a xít glu ta mic mà ta ăn thịt, cá, đạm thực vật,... theo thức ăn hàng ngày được (cho quá nhiều mì chính thức ăn sẽ tạo vị lợm, gây buồn nôn, không thể ăn được).
Cấu tạo của nó khá đơn giản, ngoài gốc chuỗi các bon được "đốt" giống đường đơn gluco, thì phần ni tơ của nó cũng như các a xit amin đơn giản khác, chẳng thể nào làm hại thận cả!