- Biển số
- OF-25271
- Ngày cấp bằng
- 5/12/08
- Số km
- 3,772
- Động cơ
- 500,690 Mã lực
- Nơi ở
- Dĩ nhiên là Mường tè
Em cũng thích cafe, xoay các kiểu, cuối cùng chốt là uống cái này
Nha trang rẻ mà cụ.13-15 thì rẻ hơn cả Nha Trang.
Giá trị của đồ phụ thuộc vào nơi đặt. 1 chai nước lọc sx ra có 1k, bán bt 5k, vào quán 10k, 20k, vào KS 50k, 100kHôm qua rảnh rảnh thèm ngắm gái Hàn, em phóng lên Cộng - nhà thờ ngồi. Vào thì mấy em Hàn xinh xinh dáng đẹp mặc áo dài Việt Nam, đội nón lá ngồi check in livestream các kiểu , xem đã cái mắt luôn...
Bé nhân viên đưa cái menu mà choáng quá, mấy thức uống vớ vẩn mà 60-70 cành, có loại 90-100 cành.
Em chọn cái rẻ nhất là Trà Phê , hỏi bé nhân viên thì bảo là trà và thêm ti tí cafe cho có mùi..
Đồ đưa ra , thực chất nó là cái trà túi lọc, uống nó còn chán hơn cái trà em pha ở nhà luôn, nhạt nhẽo, cũng chả có vị cafe gì.. ấy vậy mà những 39K...
Kinh doanh cafe đúng là lãi quá các cụ nhỉ.
Cụ giống em. Ngắn gọn: đen đá không đường, không đánh bọt.Không cụ nào giống em, Cafe nhẹ nhất đen không đường, còn thì bình thường thì ra gọi ấm trà, lấy hộp cafe tự rang, xay ra hít 1 hơi rồi xúc 1 ít nhấm nháp. Em gọi đó là ăn cafe!
Cộng trước em thi thoảng uống cafe cốt dừa 40k, xong dần thấy giá cứ tăng dần đều giờ 49 hay 55k. Nâu đá/nóng bên Cộng đắt hơn cả Highland mà em thấy ko xứng theo cảm nhận của em.
Cafe cốt dừa chỗ Mon Cafe gần nhà em ngon choét mà 35k.
Cụ tìm aha uống cũng đc. Nâu đá/nóng đâu 33k thì fai.
Em bon chen đua đòi cái máy pha cà phê, rốt cuộc mất ngủ không dùng nổiEm cũng thích cafe, xoay các kiểu, cuối cùng chốt là uống cái này
Mặt bằng giờ thuê cao cụ à. Chi phí tăng nên họ phải tăng thôi.biết vậy nhưng giá nó mặn quá... lượn phố cổ mà đi mấy hàng vìa hè vớ vẩn cũng 35K 1 cốc trà đào túi lọc rồi... mẹ cha chúng nó chém người ko ghê tay
Lãi thế cụ làm đi , khó hít phết đấy. Lãi hơi bị khóbiết vậy nhưng giá nó mặn quá... lượn phố cổ mà đi mấy hàng vìa hè vớ vẩn cũng 35K 1 cốc trà đào túi lọc rồi... mẹ cha chúng nó chém người ko ghê tay
Cứ đẩy giá BĐS lên cao chót vót thì còn phải trả cao hơn nữa thôi. Em chả dại tiếp tay cho bọn ngáo giá và cò vạc. Tự pha rồi tự phê.Mặt bằng giờ thuê cao cụ à. Chi phí tăng nên họ phải tăng thôi.
Em đã thử và hài lòng với vị của 5A-5R, rang medium , hạt của VN cùng combo máy pha, xay giá 5trCụ thử đi
Cụ tính hết mọi chi phí bao gồm cả tiền nhân công để làm ra 1 cốc cafe dựa trên tiền lương/thu nhập của cụ thì cốc cafe có lẽ cũng đến mấy chục k.Nhà em tự trồng từ hạt xanh, cụ ạ. Mua rang sẵn đã mất bớt hương vị, nữa là mua bột. Riêng khoản này hơi ít "yêu nước": cà nội em chỉ dùng dòng Liberica để phối, vì nó có hậu vị ngọt cam thảo, khá lạ và được phái nữ yêu thích.
Cụ uống ở quán chắc toàn Ro? Em cực ít uống quán ở ngoài. Duy nhất có quán em thấy ưng là ở cuối ngõ 178 Giải Phóng. Hôm đó tình cờ quen, nói chuyện với một ông em là võ sư Vịnh Xuân. Rồi được mời về nhà chơi. Sau đó ghé uống thử và ngạc nhiên với ly espresso của quán con trai ông bạn mới quen đó. Đó là ly espresso từ hạt Ro vừa miệng nhất mà em được uống ở quán Hà Nội. Cũng có thể, vì em hầu như không uống ở quán. Có lần, uống ở quán mà còn cảm thấy mùi mốc!!!
Rang thì hơi mất thời gian chút. còn thời gian tiêu tốn của nhà em thế này; i) xay 16 g (cho phần lớn các rổ, các máy nhà em có): mất 5.3 giây (em có máy xay xịn, định lượng sẵn; nếu máy trung bình cũng chả mất tới 10 giây ); ii) pha: thức dậy buổi sáng, bật máy pha rồi đi làm vệ sinh cá nhân, đến khi ăn sáng thì máy đã sẵn sàng; nếu lúc khác, dùng máy vít cần: 20-30 phút đun nóng, máy Rancilio Silvia V6E có độ chế - 3 đến 5 phút. Thời gian pha: 30-50 giây, thời gian vệ sinh máy sau pha: 2-3 phút, thời gian uống tùy Có hôm phải đi sớm, ra khỏi nhà lúc 03:30, em vẫn kịp làm cốc espresso.
Vẫn thuyết phục nóc nhà là bổ và rẻ. Cuối cùng là có đến 5 bộ máy xay-pha trong nhà! Nên muốn phím các cụ mợ đi sau là tùy theo hoàn cảnh, fix lấy 1 bộ mà dùng thôi, nhưng tự chủ được cả khâu rang thì mới thật là được uống giá rẻ mà ngon.
Nói chung ngon tùy miệng, cụ ạ.Em đã thử và hài lòng với vị của 5A-5R, rang medium , hạt của VN cùng combo máy pha, xay giá 5tr
.
Nó cũng chả rẻ nếu lựa chọn kỹ , em mua hạt xay theo yêu cầu mà cũng 290k/kg, hạt A thì 400k.Nói chung ngon tùy miệng, cụ ạ.
Riêng em chỉ dùng hạt Arabica. Miễn cưỡng lắm, ở quán hay đến làm khách ai đó, mới dùng đến Robusta. Hạt Robusta nội khá rẻ, trước em hay mua 5 kg một lần để tập pha máy, rồi tập rang.
cồng kềnh quá, e thử thì tiện đâu e ké thôi đã, nghiện rồi ms tính tiếpCụ thử đi
e thì kết kiểu đồ hạt vào máy, bấm nút, chờ uống, còn handmade hơn thì lích kích lắm công đoạn cọ rửa quá.17g em pha 1 cốc này đã tầm 55k mà uống thì thơm như nước chè haha. Cụ vập vào rồi mới thấy xay ra cốc cà phê rồi ngửi rồi uống nó hay ntn. Mỗi loại có hương hoa, hương chè, hương hoa quả, mỗi loại có body riêng. Rất đáng để tự làm tự thưởng thức. Như em mới chơi mà còn thấy nó đa sắc màu thì người có kn họ sẽ cảm nhận được rất nhiều, có khi nhấp môi mà biết vùng nào giống nào như bên chơi rượu. Ra hàng họ pha 100 cốc như một ai cho mình thử nên nghĩ cà nào cũng như cà nào. Về thời gian thì chưa bao giờ là vấn đề cụ nhé em làm có 4p hơn thôi từ xay đến dọn ngày 2 3 shot. Thời gian đó có khi cụ kịp dựng xong cái xe trên vỉa hè và gọi menu. Cái thú này nó thực dụng, nhanh, không hại sức khỏe và quan trọng là tương đối rẻ so với mấy thú khác.
hn this hn that nhé, cụ ra ới e chỉ chỗ, dơ cả bao đựng hạt cho cụ xem xuất xứ. Nha trang this nha trang that. thế cả thôiCà phê vỉa hè em thấy ở Nha Trang là ưng nhất. Ở SG thì uống nước đá cà phê, ở HN hay chỗ khác thì bột ngô, bột đậu sao cà phê hay sao ấy, cái thứ nước đen quá, không tự nhiên. Sợ nhất là phải uống thuốc ký ninh bất đắc dĩ, mà lại loại cho lợn nữa thì hết nước chấm!
Bằng với giá cà phê ngoại đấy, cụ. Cụ thử đồ ngoại xem sao.Nó cũng chả rẻ nếu lựa chọn kỹ , em mua hạt xay theo yêu cầu mà cũng 290k/kg, hạt A thì 400k.
công rang chém kinh thế nhỉ? e hơi ngạc nhiên, căn bản cũng chưa đi mua hạt tươi bgioBằng với giá cà phê ngoại đấy, cụ. Cụ thử đồ ngoại xem sao.
Trong các hội chợ, thi thoảng em hay lân la các kios bán cà phê nội. Em nhận thấy có một xu hướng mà em cho là không lành mạnh. Đó là dân ta có xu hướng thổi giá cà phê nội lên cao quá, bằng, thậm chí còn hơn cả cà phê ngoại nhập về! Trong khi còn thua kém nhiều về chất lượng, về xử lý sau khi hái quả về. Và quan trọng nhất là không/chưa hề có tiếng tăm gì trên thương trường. Cà phê ngoại chất lượng khá ổn định, có truyền thống, có thương hiệu, trải qua bao khâu trung gian, họ mới bán với giá đó. Ta cứ đòi ăn ngay, ăn dày, mà ít chịu bỏ công, bỏ sức, nhẫn nại xây dựng dần dần thương hiệu thì thất bại là thấy rõ!
Và nếu cụ mua hạt rang sẵn thì cụ chịu bị đắt ít nhất là gấp rưỡi, gấp đôi.