Cụ mua giá tốt quá, em cũng Đức xác tay nên cũng rẻ hơn chút so với ở nhà nhưng ko rẻ đến gần 1000 eu đc. Vòi sữa ý em là cụ phải mở ra và rửa cả cái vòi ấy còn máy espresso thì dùng xong chỉ cần xả và dùng khăn lau qua là ok. Vụ đổ bã thì em cũng phải mấy ngày mới đổ lần. Còn vụ xay và nén cà phê thì đúng là hơi mất công để hiểu một chút nhưng cụ dùng máy esp nhiều là quen ngay thôi, nhất là máy có đh đo áp suất thì rất dễ dàng.Em mua ở Đức ship về nên 1000 eu thôi, chứ đắt hơn thì em đã ko mua. Đúng là phải vệ sinh vòi sữa nhưng vòi phun máy pha tay cũng phải vệ sinh mà. Phải đổ cốc bã cafe và rửa hàng ngày cả khay cả cốc đựng. 2-3 ngayd em tháo cối ra rửa. 3 tuần phải tẩy cặn và vệ sinh cối 1 lần.
Ngày xưa cái EC 680 của em phải pha đánh sữa tay nhưng nó ko bông mịn bằng. Em ngại khoản pha phải xúc cafe ra, ấn ấn, đút đút mà ko biết ấn thế chặt hay chưa chặt. Mệt mỏi đầu lắm