- Biển số
- OF-495333
- Ngày cấp bằng
- 7/3/17
- Số km
- 3,413
- Động cơ
- 243,280 Mã lực
- Tuổi
- 44
Dường như con này ít cụ mợ từng ăn nên bàn tán không đông vui như topic vịt cỏ Vân Đình nhỉ?
Chỉnh sửa cuối:
Tu hài hấp hay nướng mỡ hành ăn rất ngon mà cụ? Cái chính là nó còn sống hay loại ướp đá đã lâu lâu...Lạ thế chứ, em đi ăn nhà hàng cái món tu hài bổ đâu chưa thấy, bảo cả triệu/1kg mà ăn chả có vị mẹ gì, nhàn nhạt, chả khác gì trai trai trùng trục, em thật
Em ở vùng QN HP cũng lâu, thẩm tất cả các loại hải sản, càng những giống mới sau này mới có em ăn không thấy ngon, vẫn chỉ trung thành với mấy loại tôm, mực, sò huyết, ngán, hàu...Còn nào là sò điệp ốc móng tay tu hài, các loại cá lạ lạ... em không hợp.Tu hài hấp hay nướng mỡ hành ăn rất ngon mà cụ? Cái chính là nó còn sống hay loại ướp đá đã lâu lâu...
Hàu của cụ hay gọi là Hàu thuyền, hàu bè do hay đám vào thuyền, bè chứ không nuôi tập trung.Nếu đánh giá độ ngon theo món thì e ý kiến phát:
- Hầu(hàu, hào) dễ chế biến nhiều món: ăn sống, canh chua, đúc trứng, nấu cháo....
- Hà: ăn sống, canh chua (ngon hơn hầu), đúc trứng, cháo...khá ngon
- Hến, trùng trục, móng tay, chem chép, ngao (nghêu), ngao 2 cùi...: nấu canh, xào...ngon trung bình
- Ngán: nấu canh, nấu cháo, hấp: ngon ngọt hơn đám ngao nghêu 1 bậc
- Sò, điềm điệp, vẹm xanh: rất nhiều loại sò, cơ bản ko ngọt cho lắm, dai hơn, có thể còn to hơn
- Ngoài ra còn bàn mai, ốc các kiểu.
Tuần rồi e đc cho mấy con hầu ghềnh (ruột to gấp 5 con hầu thường), cắn ngập răng Còn e cứ ăn cái gì no bụng đc là 2 ae đều khỏe
À, riêng bào ngư thì e đc ăn và uống ngâm rượu cũng ít, nhưng chả thấy ngon, ngang với...ốc tu lơn thôi.
Mời các cụ Tu hài chúa nướng mỡ hành, con to gần bằng gang tay ah.Tu hài hấp hay nướng mỡ hành ăn rất ngon mà cụ? Cái chính là nó còn sống hay loại ướp đá đã lâu lâu...
Đúng là khẩu vị mỗi người một khác, nhuyễn thể em thích nhất bào ngư, nhì tu hài, ba ngán ạ!Em ở vùng QN HP cũng lâu, thẩm tất cả các loại hải sản, càng những giống mới sau này mới có em ăn không thấy ngon, vẫn chỉ trung thành với mấy loại tôm, mực, sò huyết, ngán, hàu...Còn nào là sò điệp ốc móng tay tu hài, các loại cá lạ lạ... em không hợp.
Đây là tu hài nhập khẩu đúng không ạ? Các loại nhập khẩu thường có kích cỡ rất to...Mời các cụ Tu hài chúa nướng mỡ hành, con to gần bằng gang tay ah.
7-8 năm rồi cụ ạ! Giá hồi đó 450k/kg là cả to lẫn nhỏ còn chọn toàn con to là 700k/kgGiờ chắc giá cỡ trên dưới 1,5 triệu 1 kg, cũng thuộc loại đắt nhất nhì trong các loài nhuyễn thể mảnh vỏbài này cụ viết lâu chưa? bào ngunk biết giờ có giá 450/kg k cụ nhỉ
Đúng như cụ nói, không phải cái gì cứ đắt là ngon mà vì còn là hiếm nữa. Nhiều thứ hải sản rất rẻ nhưng ngon vì nhờ tươi và chế biến mộc. Đợt em ra đảo Thanh Lân thuộc Cô Tô, Quảng Ninh ăn nồi luộc loại 2 mảnh vỏ gì to to hơn ngao nhiều, ăn rất ngon. Hỏi anh chủ nhà bảo hàng xóm cho cả rổ, giá đâu đó 5-10.000đ/kg thôi!Tu hài Canada hồi mới nhập về mấy nhà hàng ở quận 3 bán tới hơn 10 triệu/kg. Bào ngư thì từ xưa đã nổi tiếng là cao lương mỹ vị rồi(có vẻ bây giờ bớt mắc hơn).
Đối với người quê mùa như em, cứ cá ngừ ồ hấp(hoặc nướng)cuốn bánh tráng với rau sống; hay mực lá nguyên con bỏ vô nồi ăn nấu vừa chín cho còn giòn giòn sực sực thì cỡ tu hài, bào ngư, vi cá cũng không bằng
Tu Hài đảo Quảng Ninh cụ ah, ko phải hàng nhập khẩu đâu.Đây là tu hài nhập khẩu đúng không ạ? Các loại nhập khẩu thường có kích cỡ rất to...
Con cụ ăn có khả năng là e điềm điệp, vỏ mòng, tròn, thịt ít nhưng ngọt, giá chỉ 15K/kg thôi nhưng ít có.Đúng như cụ nói, không phải cái gì cứ đắt là ngon mà vì còn là hiếm nữa. Nhiều thứ hải sản rất rẻ nhưng ngon vì nhờ tươi và chế biến mộc. Đợt em ra đảo Thanh Lân thuộc Cô Tô, Quảng Ninh ăn nồi luộc loại 2 mảnh vỏ gì to to hơn ngao nhiều, ăn rất ngon. Hỏi anh chủ nhà bảo hàng xóm cho cả rổ, giá đâu đó 5-10.000đ/kg thôi!
Con này vỏ dày, hình như con sò lông hay sò gì đấy, to như cái chén hoa hồng vậy!Con cụ ăn có khả năng là e điềm điệp, vỏ mòng, tròn, thịt ít nhưng ngọt, giá chỉ 15K/kg thôi nhưng ít có.
Em cũng giống cụ, chẳng thấy khác mẹ gì cả.Cứ bảo những món tiến vua ngon lắm, mà em ăn mì tiến vua có thấy khác quái gì đâu nhỉ???