Bọn nó chế biến ngon hơn đấy ạ .Bọn nhật thì nó đem ngâm xì dầu, còn bọn tàu thì giống người việt đem nấu canh hết bài cụ ạ
Bọn nó chế biến ngon hơn đấy ạ .Bọn nhật thì nó đem ngâm xì dầu, còn bọn tàu thì giống người việt đem nấu canh hết bài cụ ạ
Anh cứ nói đùa....Mịa. Vua hắn tuyền xơi món HÀ THIÊN LỘN thoai
Em ko thích ăn kiểu bọn nhật lắm, thích kiểu nấu canh hơn, bon TQ nó nấu canh ngon lắmBọn nó chế biến ngon hơn đấy ạ .
Cái gì thế cụRồi lại bảo nhà báo nói sai vì 5-6 cái chứ không phải 3 cái cụ nhỉ?
Với em bào ngư còn sống rồi luộc thì khôngb loại nhuyễn thể nào ngon bằng. Bào ngư ở quán toàn hàng chết là chính ạNếu đánh giá độ ngon theo món thì e ý kiến phát:
- Hầu(hàu, hào) dễ chế biến nhiều món: ăn sống, canh chua, đúc trứng, nấu cháo....
- Hà: ăn sống, canh chua (ngon hơn hầu), đúc trứng, cháo...khá ngon
- Hến, trùng trục, móng tay, chem chép, ngao (nghêu), ngao 2 cùi...: nấu canh, xào...ngon trung bình
- Ngán: nấu canh, nấu cháo, hấp: ngon ngọt hơn đám ngao nghêu 1 bậc
- Sò, điềm điệp, vẹm xanh: rất nhiều loại sò, cơ bản ko ngọt cho lắm, dai hơn, có thể còn to hơn
- Ngoài ra còn bàn mai, ốc các kiểu.
Tuần rồi e đc cho mấy con hầu ghềnh (ruột to gấp 5 con hầu thường), cắn ngập răng Còn e cứ ăn cái gì no bụng đc là 2 ae đều khỏe
À, riêng bào ngư thì e đc ăn và uống ngâm rượu cũng ít, nhưng chả thấy ngon, ngang với...ốc tu lơn thôi.
E đi ctac quảng ngãi ăn con này suốt,mà trong đó mua tại quán con bé bé cỡ 3 ngón tay giá hình như 400k/kg,ăn ở quán khu Bình Sơn,quán hôm có hôm không nhưng toàn loại bé bé chắc dân thuyền chài thỉnh thoảng bắt đc cụ ạ
Con này đúng là hơi nhỏ nhưng ăn vẫn ngon đúng không cụ?
E đi ctac quảng ngãi ăn con này suốt,mà trong đó mua tại quán con bé bé cỡ 3 ngón tay giá hình như 400k/kg,ăn ở quán khu Bình Sơn,quán hôm có hôm không nhưng toàn loại bé bé chắc dân thuyền chài thỉnh thoảng bắt đc cụ ạ
Cảm ơn cụ đã động viên ạ! hi hiCụ chủ viết bài nào hay bài đấy.
Em thì chỉ khoái mỗi món luộc ngay trên thuyền ăn cứ gọi là ngọt lịm. Bào ngư vận chuyển vào bờ tỷ lệ chết cực kỳ cao, mau biến chất...Em ko thích ăn kiểu bọn nhật lắm, thích kiểu nấu canh hơn, bon TQ nó nấu canh ngon lắm
Đùa đé ó, chừ có hẳn tập thể Vua đều xơi Hà thiên nộn hếtAn
Anh cứ nói đùa....
Vâng cụ,ăn cứ gọi là sần sật cụ ạ,dạo này e hay hóng bài của cụ lắm,thanh niên chưa vợ đi lm về muộn nên toàn ăn cơm 1m,nhiều khi thấy cụ ra bài mới mà phải để dành đến lúc vừa ăn vừa đọc cụ ạ,chúc cụ sk và ra nhiều bài hay ạ !Con này đúng là hơi nhỏ nhưng ăn vẫn ngon đúng không cụ?
Cảm ơn cụ đã đồng cảm và có lời động viên ạ!Vâng cụ,ăn cứ gọi là sần sật cụ ạ,dạo này e hay hóng bài của cụ lắm,thanh niên chưa vợ đi lm về muộn nên toàn ăn cơm 1m,nhiều khi thấy cụ ra bài mới mà phải để dành đến lúc vừa ăn vừa đọc cụ ạ,chúc cụ sk và ra nhiều bài hay ạ !
Em chưa thử nhưng chắc đồ hải sản nào phần lớn ăn sống cũng khá ngon và vệ sinh hơn đồ nước ngọtBào ngư vắt chanh ăn sống rất giòn
Cái ấy ấy hị hị!Cái gì thế cụ
Bào ngư ở quán đa số là chết, lại chế biến kiểu bổ béo kèm thuốc bắc nên ăn không ngon là phải cụ ạ. Đồ biển cứ phải sống và chế biến ít gia vị như hấp, luộc, nướng là đảm bảo ngon...Em đi tháp tùng vip, được dùng ké món bào ngư ở Huế......thấy cũng chả có gì đặc biệt...chắc do mình khổ mãi nó trơ ra chăng?
Cụ cười cái gì mà miệng rộng tận mang tai?Giống lol nhể các cụ
Cảm ơn cụ đã gợi ý ạ!Cụ chủ thớt có nghề viết văn, em mong cụ viết thêm mảng môi trường, vì môi trường sống đang bị tàn phá nghiêm trọng, dân vô ý thức, chính quyền làm ngơ.
Em không ưa Tàu - Cam, nhưng họ có lý khi cấm đánh bắt thuỷ sản mùa sinh đẻ, còn ở ta thì tận diệt từ sông suối, đồng ruộng đến biển cả. Mấy năm nay đi biển, ăn toàn mực bằng ngón tay cái, cứ đà này chục năm nữa là phải nhập khẩu thuỷ sản.