Nghĩ cụ Tuankts, có thể bận nên sẽ post sau 1 chút, đang định post bài viết của cháu (No 3, do CT phân công), đã thấy bài viết dài ngoằng theo đúng văn phong
Vậy là 3 chai đầu tiên (No 1 - cụ Flat, no 2 - Tuankts, no 3 - cháu). Có khi nên theo thứ tự review mỗi khi được phân công các cụ nhỉ, như vậy các cụ sẽ quan tâm đến thớt đều và nhiều hơn. Cụ nào chậm lượt, phạt 1 chai SM (không giới hạn tuổi)
1 số cảm nhận của cháu về chai Glenrothes Robur Rererve – phân phối qua Travel Retail (mobile cháu hôm qua không dám sử dụng nhiều vì lúc đầu off, do vậy không chụp ảnh chai này, cụ nào add ảnh giúp cháu).
+ Hương : sherry rõ ràng ( ủ thùng Quercus Robur - loại thùng Spanish Oak & 1 phần tỷ lệ ủ thùng first –fill Olorolo sherry). Tiếp đến mùi sulphur nổi trội (như Dalmore 18y, nhưng ít hơn). Mùi gia vị, tiêu, nồng độ cồn lấn át, hương mỏng, đơn hương & không cá tính.
+ Vị : body phẳng, không cân bằng /cá tính.
+ Hậu vị : râm ran nhưng short, vị đắng.
Điểm : 70
Em Canada's Only Single Malt Whisky, thẩm đầu tiên, khá gây ấn tượng dù là whisky Canada. Có lẽ như CT nói, đây là chai giữ bản sắc giống với whisky Scotch nhất trong số các chai whisky thuộc khu vực Nam Mỹ. Nghe có vẻ địa lý nhưng có lẽ đúng
Glenrothes Robur Reserve, cháu đánh giá kém em Canada nên lùi 2 điểm.
Chai này, không có gì đặc sắc, cá tính. Tầm tiền 1,3tr – 1,5tr, sẽ nhiều lựa chọn khác tốt hơn, cùng style.
* Như cụ Tuankts có đề cập, chiều qua món vịt ok nhưng cheese thì….phần nhiều do chất lượng, còn lại do trình các cụ BSC, thẩm cheese cũng đã lên level.
Đều là cheese Comte nhưng loại hôm qua mua tại shop khác, không phải Comte Saint - Antoine (loại thẩm với Event BSC Anniversary tại Hải Cảng). Do đường xa, ngại nên nhà cháu mua tại trung tâm (nhà hàng này cũng khá nổi tiếng với đồ nguội nhập).
Cháu tự rút 1 số KN cá nhân khi mua cheese :
+ Không nên mua cheese, khi cả khoanh cheese (hard cheese) còn bé. Hương vị của cheese mất đi khá nhiều qua thời gian, trừ khi phần cheese trước đó được bán chỉ trong 1 vài ngày trước. Thông thường nếu mua/ cắt từ khoanh to, chất lượng bao giờ cũng tốt hơn (cả hương & vị)
Với thời tiết ẩm, nồm này, bảo quản cheese nói chung và đồ nguội nhập nói chung, lại càng khó hơn & thời gian bị ngắn hơn nữa.
+ Khi mua, nên ngửi rind của cheese trước (rind là viền ngoài của cheese, thường được cắt ra & bỏ lại khi bán cho khách).
Thời điểm này, khí hậu miền Bắc, rind mềm, hơi ướt, màu sậm hơn, đặc biệt có mùi không dễ chịu. Qua Rind, có thể đánh giá chất lượng cheese.
Nhớ mùa hè, thu 2013 (trước Tết AL), riêng việc ngửi rind này cũng khá hay (cháu thường bảo nhà hàng, cắt rind ra & gói cùng cheese luôn). Buổi unplugged sau Tết AL của BSC, cũng tại Bà Triệu, cheese vẫn ngon dù mua cùng loại, cùng shop.
Nhưng thời gian 2 tháng trở lại đây thì…cháu mua về nhà, có hôm chất lượng cũng không được như trước
Rút KN lần sau, cháu sẽ chịu khó mất thêm 20k xăng xe, chịu khó đi mua cheese Saint - Antoine vậy.
Vậy là 3 chai đầu tiên (No 1 - cụ Flat, no 2 - Tuankts, no 3 - cháu). Có khi nên theo thứ tự review mỗi khi được phân công các cụ nhỉ, như vậy các cụ sẽ quan tâm đến thớt đều và nhiều hơn. Cụ nào chậm lượt, phạt 1 chai SM (không giới hạn tuổi)
1 số cảm nhận của cháu về chai Glenrothes Robur Rererve – phân phối qua Travel Retail (mobile cháu hôm qua không dám sử dụng nhiều vì lúc đầu off, do vậy không chụp ảnh chai này, cụ nào add ảnh giúp cháu).
+ Hương : sherry rõ ràng ( ủ thùng Quercus Robur - loại thùng Spanish Oak & 1 phần tỷ lệ ủ thùng first –fill Olorolo sherry). Tiếp đến mùi sulphur nổi trội (như Dalmore 18y, nhưng ít hơn). Mùi gia vị, tiêu, nồng độ cồn lấn át, hương mỏng, đơn hương & không cá tính.
+ Vị : body phẳng, không cân bằng /cá tính.
+ Hậu vị : râm ran nhưng short, vị đắng.
Điểm : 70
Em Canada's Only Single Malt Whisky, thẩm đầu tiên, khá gây ấn tượng dù là whisky Canada. Có lẽ như CT nói, đây là chai giữ bản sắc giống với whisky Scotch nhất trong số các chai whisky thuộc khu vực Nam Mỹ. Nghe có vẻ địa lý nhưng có lẽ đúng
Glenrothes Robur Reserve, cháu đánh giá kém em Canada nên lùi 2 điểm.
Chai này, không có gì đặc sắc, cá tính. Tầm tiền 1,3tr – 1,5tr, sẽ nhiều lựa chọn khác tốt hơn, cùng style.
* Như cụ Tuankts có đề cập, chiều qua món vịt ok nhưng cheese thì….phần nhiều do chất lượng, còn lại do trình các cụ BSC, thẩm cheese cũng đã lên level.
Đều là cheese Comte nhưng loại hôm qua mua tại shop khác, không phải Comte Saint - Antoine (loại thẩm với Event BSC Anniversary tại Hải Cảng). Do đường xa, ngại nên nhà cháu mua tại trung tâm (nhà hàng này cũng khá nổi tiếng với đồ nguội nhập).
Cháu tự rút 1 số KN cá nhân khi mua cheese :
+ Không nên mua cheese, khi cả khoanh cheese (hard cheese) còn bé. Hương vị của cheese mất đi khá nhiều qua thời gian, trừ khi phần cheese trước đó được bán chỉ trong 1 vài ngày trước. Thông thường nếu mua/ cắt từ khoanh to, chất lượng bao giờ cũng tốt hơn (cả hương & vị)
Với thời tiết ẩm, nồm này, bảo quản cheese nói chung và đồ nguội nhập nói chung, lại càng khó hơn & thời gian bị ngắn hơn nữa.
+ Khi mua, nên ngửi rind của cheese trước (rind là viền ngoài của cheese, thường được cắt ra & bỏ lại khi bán cho khách).
Thời điểm này, khí hậu miền Bắc, rind mềm, hơi ướt, màu sậm hơn, đặc biệt có mùi không dễ chịu. Qua Rind, có thể đánh giá chất lượng cheese.
Nhớ mùa hè, thu 2013 (trước Tết AL), riêng việc ngửi rind này cũng khá hay (cháu thường bảo nhà hàng, cắt rind ra & gói cùng cheese luôn). Buổi unplugged sau Tết AL của BSC, cũng tại Bà Triệu, cheese vẫn ngon dù mua cùng loại, cùng shop.
Nhưng thời gian 2 tháng trở lại đây thì…cháu mua về nhà, có hôm chất lượng cũng không được như trước
Rút KN lần sau, cháu sẽ chịu khó mất thêm 20k xăng xe, chịu khó đi mua cheese Saint - Antoine vậy.