Vẫn chưa thấy những tấm ảnh cận cảnh, đặc tả các dòng rượu đã tasting, các món ăn đã được phối ghép, các loại hạt, bánh trái và đồ dessert để anh chị em chúng ta chia sẻ Tasting Notes. Nhờ các cụ post tiếp lên nhé.
Trở lại về F&B của BSC Anniversary, cháu xin được nhận xét như sau (không CT lại bảo, toàn thấy chém - bỏ qua phần quan trọng : chuyên môn)
Note : tư liệu ảnh tổng hợp (Tuankts, Cường Lê, Phạm Hà,… : OF + FB). Có món ăn không chụp cận cảnh nên không rõ lắm. Mong các cụ/mợ thông cảm
1/ Bánh mỳ + bơ : cháu xin phép không comment.
2/ Salad cá hồi, táo đỏ Mỹ :
photo sharing websites
+ Food : Táo đỏ nhiều quá, slices (miếng) của cá hồi chưa chuẩn.
Cùng bàn cụ Phạm Hà, cụ hỏi : appetizer món gì ? cháu bảo” Salad cá hồi, táo đỏ Mỹ”. Dùng thử 1 miếng salad, cụ nhăn mặt bảo “ táo đỏ Mỹ” ??
+ Whisky : GLENMORANGIE PORT FINISH
Fresh, fruity, sweety của Glen Port, phối với vị thanh mát của salad, vị ngọt của táo. (nếu cá hồi, được lát mỏng hơn, sẽ tạo cảm giác quyện, kết hơn giữa các thành phần salad)
* Summary : dù sao vị thanh mát của táo, độ ngậy của salad sauce, nói chung đã làm tròn nhiệm vụ với Appetizer whisky (7 điểm : food / 9 điểm : phối ghép Food + whisky)
3/ Hàu nướng phô mai (cheese) :
greenshot
+ Food : món hàu bị mùi vị của cheese lấn át (overwhelm). Lí do có lẽ, size của hàu hơi nhỏ, độ phủ của cheese (dù cheese ngon) nhưng hơi dầy.
+ Whisky : GLENFARCLAS 15Y
Sherried, peated (nose) / sherried sweetness, peaty (palate) / sherry, sweet & gently smokey (finish) của Glenfar 15y - kết hợp với vị ngọt, spice, smoke của hàu nướng
* Summary : nếu món hàu nướng phô mai (size to hơn, độ tươi của hàu chuẩn hơn, phô mai ít hơn chút), cảm giác Glenfar 15y sẽ quyện hơn. Có thể hôm đó, các cụ sẽ thấy mùi sherry của Glenfar 15y, hơi bị lấn át so với món ăn (7,5 điểm : food / 8 điểm : phối ghép Food + whisky)
4/ Bồ câu băm, cuốn rau xà lách giòn :
print screen windows xp
+ Food : Món bồ câu, khá ngon dù lượng bồ câu băm ra,hơi ít so với các thành phần khác (không tính rau xà lách để đĩa riêng) . Sẽ là thiếu sót, không “cảm” được vị ngon của món này, nếu cụ nào chỉ dùng “ cánh, chân của Bồ câu”, mà không chạm tới các nguyên liệu băm (bồ câu răm,…)
+ Whisky : BALVENIE 14Y GOLDEN CASK (RUM FINISH)
Fruity & spice (nose) / chocolate, orange & vanilla (palate) / dry, oaky finish (finish) của Balve - kết hợp với vị ngọt thịt của thịt bồ câu cùng vị thanh mát của rau xà lách
* Summary : tuyệt hơn nữa, nếu lượng thịt bồ câu băm được nhiều hơn 1 chút
(8,5 điểm : food / 9 điểm : phối ghép Food + whisky)
Ngay khi món bồ câu đưa ra, hard cheese (Comte Saint Antonie – French cheese) đã được phục vụ (tới cuổi tiệc). Hard cheese này, em chấm 9,5 điếm (chất lượng cheese tuyệt vời)
5/ Bò cuốn mỡ chài nướng :
screen shots
+ Food : có lẽ món này, không ấn tượng với cháu lắm. Có lẽ do whisky
?
+ Whisky : GLENLIVET - THE MASTER DISTILER'S RESERRVE
Fruit, orange peel (nose) / creamy spice (palate) / faint smoke (finish) của Glenlivet - kết hợp với vị ngậy, béo, smoke của món bò cuốn
* Summary : do là món bò nướng, có độ dry nhất định nên chưa cảm thấy vị creamy của version Glenlivet này (7 điểm : food / 7 điểm : phối ghép Food + whisky)
Nhưng, chai Glenlivet này, lại là 1 điểm lùi (nên có), sau khi đã thẩm 3 chai ngon & trước khi chuyển sang style heavy sherry & peat whisky.
6/ Cá song hấp xì dầu :
Món ăn này, chưa thấy cụ/mợ nào post ảnh.
Cháu nhớ, đã push bộ phận bàn/bếp, đưa ra món Cá song hấp, dù đã báo trước tận 15’ nhưng nhà hàng đưa ra chậm. Do vậy nhà ta đợi lâu phần này. Đó cũng là lí do Bidding Session được triển khai ngay.
Không khí bidding, đặc biệt chai đầu tiên (Balve 12y Triple cask + Bell Dcanter : Complimentary), khiến cả nhà hòa theo. Món cá đưa ra lúc nào, chắc cũng không ai hay, hạ đũa lúc nào, cũng không biết. Tâm trí/mắt các cụ/mợ để hết lên sân khấu và dàn MC chuyên nghiệp. Hỏi đâu ai chụp ảnh món này nữa. Nếu đúng, các cụ LIKE cháu mừng
+ Food : món cá này, cháu thấy ngon. Mùi vị xì dầu, không quá lấn át dù Hải Cảng là Nhà hàng chuyên phục vụ món ăn TQ (vốn rất hào phóng về dầu, mỡ, nước tương, nước mắm,…)
+ Whisky : LAPHROAIG QUARTER CASK
Powerful smoke (nose) / full body, rich peat (palate) - kết hợp với món cá hấp
* Summary : chai Laphroaig Quarter là 1 chai ngon. PPM không cao/nặng như chai 10y nhưng độ smooth, easy –drinking nhưng vẫn balance, complex (9 điểm : food / 9 điểm : phối ghép Food + whisky)
7/ Phỏ xào bò Quảng Đông :
free upload
Xin phép, cháu chưa có ảnh (food)
+ Food : không hổ danh, được chế biến bởi Nhà hàng phục vụ đồ ăn Tàu. Không biết các cụ/mợ, có bị không khí bidding ảnh hưởng khi dùng món này không ?
+ Whisky : ABERLOUR A' BUNADH (batch 45)
1 chai rất tuyệt với trong tầm giá
(Bang for your buck list – BFYL)
Aberlour A' bunadh – thuộc dải Heavy sherried của Speyside.
Nhiều cụ hôm đó (kể cả cháu), lần đầu tiên được thẩm. Chai này, kết hợp với beef steak, cũng sẽ rất tuyệt vời. Đúng như CT nói, chai này nếu kết hợp với dessert, tuyệt vời (spicy sherry notes, orange rind, toasted raisins and cocoa (nose), raisins, ginger, prunes, macchiato and rich oak (palate) & finish thì có thể đếm đến 10 -
1 chai xuất sắc trong tầm giá.
* Summary : 9,5 điểm : food / 8,5 điểm : phối ghép Food + whisky)
8/ Desser : nói thực hôm đó, cháu để ý hơn các món cháu mua cho BSC : chocolate , Nut (sen sấy + Macamadia).
+ Chocolate : ngon
Gồm 3 flavours : blue berry (việt quất), raspberry (phúc bồn tử) & pomegranate (quả lựu). Cháu mua cả 3 loại mix vào nhau, để có assorted chocolates (sizes/shapes 3 loại khác nhau), không biết các cụ/mợ có để ý, hay lại cứ King size lại ăn
+ Nut : Sen sấy : ok / Maca : brandname của Germany này không ngon như loại dùng Calavdos trên tầng cao (rất tiếc, loại cũ này, đang hết hàng, khả năng nhiều sẽ không về lại)
* Summary : chocolate, cheese,sen sấy : cháu thấy hài lòng với sự lựa chọn của mình. Maca chưa đạt chuẩn lắm.
Sau Event, có nhiều hơn 2 cụ, đã hỏi cháu về địa chỉ mua cheese (loại cheese, đã taste) cùng chocolate. Cháu thấy vậy là đã khá thành công trong phần dessert này.
Đúng ra, dessert, sẽ thành công hơn nữa NHƯNG…. (cháu xin phép được không nói, chỉ KIỂM ĐIỂM trong BĐH)
1 vài ý kiến cá nhân. Rất mong các cụ/mợ khác, post/comment chuyên sâu hơn về tasting note của các loại rượu/đồ ăn hôm đó.
Nói đến rượu, cháu lại chợt nhớ, Bell’s Chrismas 2006 8y cho Welcome drink. Có lẽ chai này, là Vedette của dải Welcome drink (gồm 13 chai).
Rất vui, hạnh phúc khi thấy khá đông Mems/Guests, đứng tại khu vực Welcome. Cám ơn CT đã đưa ra ý tưởng trên 10 chai (đa hương/ đa dải) cho phần chào hỏi & bản thân cháu (đã mua hộ BSC, chai Bell’s Christmas này).
Bề ngoài chai Bell’s như 1 cô gái đến từ Xứ sở Bạch Dương xa xôi với xiêm y lộng lẫy(đẹp cả bề ngoài & nội tâm). Thực tế, chúng ta cũng đã có bài hát Nga & cả Anna nữa, đúng không các cụ/mợ.
Dài quá rồi, cháu xin phép được dừng ở đây, không lại bảo, đầu tuần đã chém