[Chi hội] Rượu mạnh – Lịch sử, nghệ thuật, văn hóa, đam mê, sưu tầm và chia sẻ (Nhà số 7)

Trạng thái
Thớt đang đóng

phamhavn

Xe tải
Biển số
OF-950
Ngày cấp bằng
27/7/06
Số km
408
Động cơ
580,250 Mã lực
Buổi trưa, cơm xong lên phòng riêng ngồi nghe bản Four Seasons em thấy lòng bớt gánh lo tự dưng thấy thèm 1 ly Blended mà có lẽ lâu rồi ko thử lại. Ngon lạ thường khiến em chợt nhớ đến nhiều mùa đông đã qua, nhớ bạn bè, nhớ tình xưa, nhớ lại những ước muốn xa xưa mà mình chưa thực hiện được.....
Viết rồi xoá, viết lại rồi xoá....Kính các cụ 1 ly

[/URL][/IMG]
 

jackal76

Xe tải
Biển số
OF-136598
Ngày cấp bằng
31/3/12
Số km
460
Động cơ
373,400 Mã lực
Whiskyfun Distillery Ranking (REF only)

Updated : 12 Jan, 2013 (web source, for reference only)

Up : Distillery mới được thăng hạng
Down : Distillery xuống hạng

GRAND CRU CLASSE


PREMIER CRU CLASSE


DEUXIEME CRU CLASSE

Ardbeg (down)
Ardmore
Benriach (up)
Caol Ila (up)
Caperdonich (up)
Glen Garioch (down)
Glen Grant (down)
Glenlochy (up)
Hanyu (new)
Laphroaig (down)
Port Charlotte (down)
Strathisla
Tamdhu (down)
Yamazaki (new)

TROISIEME CRU CLASSE


QUATRIEME CRU CLASSE


CINQUIEME CRU CLASSE


CRU BOURGEOIS SUPERIEUR



CRU BOURGEOIS


NON CLASSE A


NON CLASSE B


NON CLASSE C


*Đáng lưu ý :

+ Balvenie : mới được “ up” do Balve Tun 1401s. Có lẽ do vậy mà seri Tun 1401 này, hết hàng nhanh vậy tại FDS. Nhà cháu & cụ Malt cũng mua trượt bach 7 tại SIN :(

+ Glendronach : “up” vì chai OB 15y, CS & old casks quá xuất sắc.

Cụ Letuce, xem có nhập được CS về không :) (CS, đã có batch 3 rồi)

http://www.masterofmalt.com/whiskies/glendronach/glendronach-cask-strength-batch-3-whisky/

+ Longrow, Springbank, mới “ up” do chất lượng được cải thiện đáng kể trong 1 -2 năm gần đây, hơn nữa 1 số chai “wine finish”, đã ít hơn trước (chất lượng những chai finish trong thùng wine - không được đánh giá cao).

+ Glenfarclas & HP, “ up” do chất lượng gần đây rất ổn định.

+ Dalmore, Macallan. “ down” do quá chú trọng vào thị trường Asian, nên chất lượng suy giảm so với chất lượng ban đầu.

Phải rất cám ơn cụ Letuce, cụ Tèo & cụ Winecellar, theo list trên vì đã đưa về VN : Glenfarclas, Glendronach, Springbank,...chất lượng tốt, giá hợp lý (ranking list, để tham khảo, không phải tham chiếu nhưng cũng không hẳn ngẫu nhiên, những distillery ở top trên cùng, lại quá kém so với ranking)
 
Chỉnh sửa cuối:

winecellar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-195971
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
588
Động cơ
332,330 Mã lực
Website
www.winecellar.vn
Nhân dịp nói về bảng xếp hạng rượu vang em gứi các cụ một chai rượu vang với hương vị rất đặc biệt. Chai này có một mùi hương rất đậm đà mùi ca cao, valli, mùi khoáng chất mà các chai rượu vang khác không có được, cụ nào đã thưởng thức chai PETRUS rồi thì các cụ sẽ thấy hương vị của chai này thấy quen quen.


VINDORO - 2010

Nói đến rượu vang người ta nghĩ ngay đến đất nước Italia lịch lãm và sang trọng. Rượu vang Ý ngày càng chinh phục những khách hàng khó tính nhất trên thế giới. Những cánh đồng nho ở vùng Salento Nơi có những gốc nho Negro Amaro hàng trăm năm tuổi được coi là di sản của thế giới, trải qua hàng thế kỷ những cây nho hút những tinh tuý từ lòng đất để cho ra những chai rượu vang thượng hạng. Nho được trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca, với khí hậu ngày nóng đêm lạnh, lượng mưa ít (trung bình 300mm) . Đất ở đây là loại đất đỏ, có nhiều đá ngầm, chứa nhiều canxi và khoáng chất rất thích hợp cho giống nho Nergro Amaro sẽ cho một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu như trên đó là vùng Bordeaux Pomerol làm ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu Vindoro thượng hạng.
Đây là chai rượu vang đạt 2 giải thưởng lớn năm 2013:
- Vindoro vượt qua hơn 10,000 nhãn rượu đạt giải The best red wine of Italy của tạp chí Migliore Vino Rosso D’Italia.
- Chai rượu được giải nhất về cuộc thi thiết kế nhãn mác đồ uống thế giới năm 2013

Thông tin về chai rượu
- Loại rượu: Rượu vang đỏ
- Giống nho: Negro Amaro
- Khu vực: Puglia - Italy
- Niên vụ: 2010
- Độ cồn: 14,5% v/v
- PH: 3,45
- Residual Sugar: 5,6
- Dung tích: 0,75 L
- Nhà sản xuất: Cantine San Marzano

Vườn nho
Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca. Khu vực này có một mùa khô kéo dài với những ngày mùa hè được làm mát bằng gió được thổi từ biển. Thời gian thay đổi nhiệt độ ban ngày-đêm rộng (18 ° C) trong tuần trước khi thu hoạch làm nổi bật sự tập trung của anthocyanin mà cung cấp cho rượu vang màu sắc mạnh mẽ của nó. Năm 2010 là một năm mưa ít hơn trung bình nhiều năm ( 300 mm) ban ngày nắng ấm, ban đêm lạnh làm giảm năng suất ( khoảng 2, 5 – 3,0 tấn/ha ) Nho thu hoạch năm 2010 sẽ cho ra những chai rượu tuyệt vời màu sắc đậm, tannin cao, cường độ mùi mạnh.

Phương pháp làm rượu:
Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy đựng trong những thùng 12 kg. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai Vindoro.
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26 độ C trong thời gian 25 ngày sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt và phức hợp về hương vị, rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn, các tannins khá mềm và cho ta hương béo ngậy, ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
Ghi chú thử nếm:
Màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú của các loại gia vị, dâu, mứt anh đào, gỗ tuyết tùng. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao, vani, lan tỏa khá rộng và khá mượt với một kết thúc kéo dài dễ chịu.
Rượu uống ngon ở nhiệt độ 20 - 22độ C.
Rót ra bình Decante 10 – 20 phút trước khi uống.
Ly uống: Ly pha lê Bordeaux style.
 
Chỉnh sửa cuối:

tuancanh

Xe đạp
Biển số
OF-62737
Ngày cấp bằng
24/4/10
Số km
20
Động cơ
439,600 Mã lực
Đóng góp 1 chai BOWMORE

Vài nét về nhà máy trưng cất Bowmore: Nằm trải dài bên bờ biển hồ Loch Indaal mở ra Đại Tây Dương rộng lớn là Hãng Rượu Bowmore ra đời từ năm 1779. Nhờ vị trí độc đáo này mà whisky của Bowmore luôn mang bên mình hơi thở của biển.

Những nét chính trong lịch sử của nhà máy trưng cất Bowmore
1779 : Nhà máy rượu Bowmore được thành lập bởi một thương gia bản địa tên là John P.Simpson.
1925: J.B. Sherriff & Co. mua lại Bowmore từ gia đình Mutter. Không lâu sau vào năm 1950, nhà máy được mua lại bởi công ty William Grigor & Son.
1939 - 1945 : Trong khoảng thời gian diễn ra thế chiến, nhà máy đã phải ngừng sản xuất để phục vụ cho chiến tranh.
1963: Công ty Morrison Bowmore Distillers trở thành chủ sở hữu của nhà máy rượu Bowmore.
1994: Tập đoàn Suntory mua lại Morrison Bowmore Distillers sau nhiều năm là cổ đông của công ty và đồng thời trở thành chủ sở hữu của nhà máy rượu Bowmore.
Gia đình nhà Mutter tiếp quản nhà máy từ gia đình Simpson và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà máy trưng cất rượu Bowmore cho đến ngày nay.
Bowmore 12 Years Old
Nồng độ cồn 40%
Dung tích: 700ml

Hương vị chủ đạo: Phảng phất mùi khói của than bùn và vị thơm nồng của mật ong, hòa quyện cùng hương chanh nhẹ nhàng.
Đóng vai trò là sản phẩm chủ lực của thương hiệu Bowmore, Bowmore 12 năm thật ấn tượng với mùi khói nhẹ nhàng của vùng ven biển cùng với những yếu tố tự nhiên khác tạo nên một loại rượu cân bằng và dễ uống.”
Theo một chuyên gia pha chế rượu:
“Bowmore 12 năm chứa đầy sự ngọt ngào tinh tế khi uống. Bạn có thể cảm nhận được hương vani, mùi khói và hương thơm của gỗ tuyết tùng hòa quyện cùng mùi vị tinh tế của yến mạch và quả mơ. Hậu vị của Bowmore 12 năm kéo dài và rất êm dịu.” - 2013 Ultimate Spirits Challenge
Các món ăn kèm:
Bạn hãy thử sử dụng Bowmore 12 năm cùng với các món ăn như cá hồi hun khói, tôm càng, sò điệp hoặc hào, kèm với một ít chanh tươi. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với sự hòa quyện hoàn hảo giữa chúng và Bowmore.



ĐẶC TRƯNG
• Màu sắc: Màu hổ phách ấm
• Hương thơm: Hương chanh và mật ong phảng phất, hòa quyện cùng với mùi khói đặc trưng của rượu Bowmore.
• Vị rượu: Vị ngọt của mật ong lẫn trong mùi khói than bùn nhẹ nhàng
• Hậu vị: Kéo dài với dư vị êm.
Đó là tìm hiểu của em. Mời mọi người bình lựn và đóng góp cho em kiến thức đầy đủ hơn về loại rượu này với ạ
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
783
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Vài nét về nhà máy trưng cất ...,.
Đó là tìm hiểu của em. Mời mọi người bình lựn và đóng góp cho em kiến thức đầy đủ hơn về loại rượu này với ạ
Em dự đoạn văn này là PR của hãng rượu và đc copy paste :) thực sự là rất đầy đủ và trơn mượt chả thể bổ sung thêm đc gì, nếu cụ có những trải nghiệm thực tế với chai rượu này và viết đánh giá cảm nhận của mình thì giá trị hơn nhiều và như thế mới có cái cớ để bổ sung gì đó . Còn cá nhân em thì đánh giá đây chỉ là một chai chất lượng trung bình (đã mua và uống thực tế cách đây ko lâu) chai này được bán với giá ko rẻ (trên 1tr, hàng do Đaị Ninh nhập về) cùng mức tiền này có nhiều sự lựa chọn tốt hơn :D
 
Chỉnh sửa cuối:

vmc102

Xe hơi
Biển số
OF-50192
Ngày cấp bằng
5/11/09
Số km
164
Động cơ
458,020 Mã lực


Em mới thẩm chai này. Ngon quá. Ngon đến nỗi nợ các cụ phần viết lách sau ạ :))

 
Chỉnh sửa cuối:

Corolla Altis 1

Xe hơi
Biển số
OF-36524
Ngày cấp bằng
31/5/09
Số km
122
Động cơ
473,200 Mã lực
Nhà cháu tìm được bài này của cụ HH hay quá, rất bổ ích cho newbie như nhà cháu

Thị trường của Single Malt là Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhiều hãng rượu lớn đã bỏ nhiều công sức và tiền bạc để kích thị trường phía Nam lên, nhưng chưa thành công là mấy, trừ trường hợp Macallan thấy cũng đã bắt đầu khởi sắc hơn tại đất SGN. Nhà Glenmorangie là một Nhà làm Single Malt sang trọng, rất đẳng cấp, giờ thì là một nhánh của Moet Hennessy, một "Ông lớn" sừng sỏ, có kinh nghiệm lâu năm chiếm lĩnh thị trường Cognac tại VN, có tài chính hùng mạnh, rất chịu chi cho đủ mọi loại chiến dịch, vậy mà thành công ở khu vực phía Nam cũng chưa phải là lớn. Ở phía Bắc, họ không mất quá nhiều thời gian để Single Malt Glenmorangie trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Có những lúc, một số dòng sản phẩm bị cháy hàng, khiến họ đi gom lại hàng đang bán tại một số nước châu Á khác mang về VN, điển hình là trường hợp của chai Signet năm ngoái.

Ngược lại, thị trường SGN và các tỉnh phía Nam là thị trường của Cognac. Trong khi ngoài HN, số chai Single Malt bán ra tăng lên, và số chai Cognac bán ra đang giảm dần, thì tại SGN, số chai Cognac bán ra vẫn tăng đều đặn. NGười SGN uống Hennessy, Remy Martin, Martell trong Nhà hàng, trong Bar, trên sàn và cả ở nhà.

Đây là một xu hướng hơi lạ, vì cùng với việc người Pháp xâm chiếm Đông Dương khi xưa, người Hà Nội là những người đầu tiên làm quen, hiểu biết, yêu thích và tiêu thụ nhiều Cognac.

Nói về các sản phẩm Single Malt đang được bán tại VN, phải cảm ơn một số hãng rượu và một số công ty VN nho nhỏ khác đang cố gắng đưa về VN nhiều sản phẩm chất lượng. Họ kinh doanh và quan tâm đến lợi nhuận, đến thị trường là điều đương nhiên. Nhưng trong số ấy, em biết nhiều bác đang đánh hàng về cũng có một phần là do các bác ấy đang yêu thích những sản phẩm đó. Theo em biết, các bác ấy nếu chỉ tập trung làm vodka hoặc bia ngoại, sẽ làm thị trường đỡ vất vả hơn nhiều và lợi nhuận cũng cao hơn.

Thị trường phía Bắc có nhiều dòng Single Malt hơn thật. Một số sản phẩm phải xuất hiện khá lâu ở thị trường phía Bắc, sau đó mới Nam tiến. Ngược lại, cũng có một số nhãn do mấy công ty tại SGN đang làm, em chưa thấy xuất hiện ở bất cứ đâu tại HN. Vì thế, mỗi lần vào SGN, hoặc có ai ra HN, em lại nhờ mua mấy chai đưa ra để dùng hoặc tiếp khách và tặng, cho.

Glenfiddich và Balvenie (cùng thuộc về Nhà Glenfiddich) thì một thời gian dài do Công ty Tấn Khoa (SGN) làm ở cả thị trường Nam và Bắc. Sau đó, có hai năm, quyền NK và PP các sản phẩm này thuộc về Công ty Tràng An (HN). Nhưng giờ, tất cả đều lại đã quay lại bác Tấn Khoa, nên chắc cả HN và SGN đều có. Balvenie được xếp vào top 10 dòng Single Malt cao cấp nhất Scotland, giá sản phẩm cấp thấp 12yo Double Wood đã vào khoảng 850.000 đến 900.000 VND. Chai 21yo cũng đã khoảng 5 đến 6 triệu VND, còn chai 30yo The Thirty thì giữ mức giá 14 triệu VND vài năm nay, và 2010 đã tăng giá thêm vài triệu nữa. Ngược lại, dòng sản phẩm Glenfiddich thì phổ thông hơn. Nó là dòng Single Malt được xem tương tự như JW trong thế giới Blended, có thể nhìn thấy bày bán mọi nơi trên khắp thế giới.

Macallan và Highland Park là hai nhãn hiệu đình đám (thuộc top 10 nhãn hiệu Single Malt cao cấp nhất) đều thuộc về Tập đoàn Edrington Group (UK) và đều do Công ty Mỹ Tín NK,PP. Các sản phẩm này em đều thấy có ở HN và HCM. Thời gian qua, Macallan cũng đã bỏ tiền ra làm hàng loạt chương trình trong đó, một vài chương trình cũng được giới truyền thông lăng xê ồ ạt một dạo.

Glenmorangie (cũng là 1 trong 10 nhãn hiệu Single Malt cao cấp nhất) thuộc Hennessy và do vậy, họ đã đưa hàng đi khắp cả nước, dựa trên sức mạnh thị trường đã tạo lập được cho các sản phẩm cognac Hennessy.

Balblair và Old Pulteney cũng là những sản phẩm Single Malt đẳng cấp hảo hạng, trong đó, Balblair thuộc vào top 10, Old Pulteney thuộc top 15. Balblair (dòng sản phẩm theo nhãn cũ, kiểu dáng chai cũ) trước đây do Công ty Thịnh An (HN) nhập về. Bác GĐ là một người quản lý rất kinh nghiệm của Chivas VN trước đây. Mấy năm nay, các bác ấy thành lập Công ty Viet3 và mang các sản phẩm Balblair và Old Pulteney về VN. Viet3 ở HN, nhưng hình như họ đã mở Chi nhánh tại SGN, Hải Phòng và Đà Nẵng, nên chắc cũng dễ kiếm được hàng tại SGN.

Dalmore (top 10) thì do Công ty Tân Thịnh (HN) nhập về. Đây là Công ty đã và đang nhập khẩu dòng rượu Blended Whyte & MacKay, chắc đã có nhiều bác quen với nhãn này. Nhà Whyte & MacKay, bên cạnh dòng blended cũng khá nổi tiếng (được định vị ở cấp thấp hơn JW, Chivas, Ballantine's), còn có hai nhãn hiệu Single Malt rất tiếng tăm là Dalmore và Jure (Nhà chưng cất duy nhất trên hòn đảo Jura), đặc biệt là Dalmore được giới sành rượu thế giới đánh giá cao. Toàn bộ Nhà Whyte & MacKay từ 2006 đã được chuyển quyền sở hữu sang tay một tỷ phú Ấn Độ, ông chủ của Tập đoàn rượu bia lớn có tên là UB Group (ở VN ít người biết đến). Sản phẩm Dalmore, em cũng đã thấy có ở SGN.

BenRiach là một dòng sản phẩm Single Malt cũng khá quyến rũ của vùng Speyside, hiện do Công ty Việt Á (SGN) nhập về. Việt Á có vẻ như không làm chuyên về rượu. Họ còn làm rất nhiều sản phẩm khác, các loại hàng hóa đủ mọi loại. Phải chăng họ thuộc nhóm các công ty thỉnh thoảng nhập một lô về (nếu thấy có lợi nhuận) chứ không định hướng trở thành một nhà NK và PP rượu dài lâu trên thị trường VN. Các sản phẩm BenRiach chưa xuất hiện tại HN. Em đã một số lần nhờ bạn bè mua để mang ra ngoài HN.

anCnoc cũng lá một nhãn khá thuộc vùng Highland. Sản phẩm này đang do Công ty Hoa Sen (Lotus) tại SGN nhập về và cũng chưa thấy đưa hàng ra thị trường phía Bắc.

Singleton of Glen Ord là một nhãn Single Malt thuộc Tập đoàn Diageo. Chính vì thế, họ cũng sử dụng sức mạnh của kênh phân phối vô cùng rộng lớn của JW để đưa sản phẩm này ra khắp cả nước. Đây là một dòng uống rất khá.

Chai Glen Ord mà bác kirsch nói đến là chai này (Singleton of Glen Ord, chai dẹt, 700ml, 40%), hay là chai Glen Ord như trong tấm hình của em (chai vuông, 750ml, 43%). Nếu là chai vuông, em nhờ bác chỉ giúp em tên và địa chỉ của Shop đang bán, có số ĐT và giá bán nữa thì càng tốt. Nếu đúng là chai vuông, em sẽ nhờ bạn em ra lấy mấy chai để mang ra đây vào đầu tuần sau. Em cũng đã hết sạch chai này rồi.

Ngoài các dòng trên, thỉnh thoảng thấy một vài nơi có bán mấy đòng hiếm với giá khá cao. Ví dụ như các chai Talisker 10yo, Caol Ila 12yo, Glen Elgin 12yo, Glenkinchie 10yo, Clynelish 14yo với mức giá 1.5 triệu VND, mức giá đã có thể mua được những chai rượu Single Malt 17 hoặc 18 tuổi rất ngon khác như Glenfiddich 18yo, Glenlivet 18yo, Old Pulteney 17yo, Balblair 1991, Singleton of Glen Ord 18yo.
 

bunie

Xe máy
Biển số
OF-15511
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
72
Động cơ
512,720 Mã lực
Nhờ các cụ kiểm giúp tung tích của mấy chai này nhé!
 

bunie

Xe máy
Biển số
OF-15511
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
72
Động cơ
512,720 Mã lực
Tiếp ah,
 

bunie

Xe máy
Biển số
OF-15511
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
72
Động cơ
512,720 Mã lực
Tiếp nữa,
 

bunie

Xe máy
Biển số
OF-15511
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
72
Động cơ
512,720 Mã lực
Tiếp nữa ah,
 

bunie

Xe máy
Biển số
OF-15511
Ngày cấp bằng
28/4/08
Số km
72
Động cơ
512,720 Mã lực
Và nữa,
 

thumotty

Xe buýt
Biển số
OF-32729
Ngày cấp bằng
1/4/09
Số km
581
Động cơ
483,758 Mã lực
Cụ Bunie toàn chai lạ nhỉ?
Chắc mỗi loại cụ phamha có vài thùng trong gầm giường rồi.

Series của cụ Bunie mới show phần lớn thuộc loại classic malt của nhà Diago (cả version mới và cũ). Em quan sát thấy gần đây nhà Diago chịu khó làm marketing cho dòng classic qua kênh bán lẻ. Đợt vừa rồi em cũng khuân về VN được một ít nhưng chưa thử. Cụ Bunie đã thẩm hết rồi thì cho vài dòng tasting note đi ạ.

Theo em biết thì phần lớn rượu của các nhà chưng cất này được dùng để làm rượu blend cho các nhãn của nhà Diago và chỉ đóng chai SM một số ít thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

tuankts

Xe buýt
Biển số
OF-75342
Ngày cấp bằng
13/10/10
Số km
500
Động cơ
427,045 Mã lực
Các cụ nhà mình khuân nhanh quá. Cứ tưởng các cụ đùa vậy thôi không ngờ hôm nay Em định qua 46KM lấy thùng S C-V về ăn Tết không ngờ hết nhẵn ngay cả S10, S12 cũng chẳng còn.Ghê thật [-(
Thấy một thanh niên đang khuân 1 thùng C14 và mấy chai S15 tưởng là member mới định làm quan thì ra cửu vạn nhà cụ Phó, Có lẽ cụ ấy mở quầy bar thật. :-c
Em đành hài lòng với hai thùng HP 12 vậy :bz:bz
Thầy ơi, thông tin sắp hết nhẵn SP được lưu hành nội bộ từ cách đây 1 tuần rồi ạh, các cụ BSC cứ âm thầm đăng kí xếp lốt, mỗi ngày một ông lặng lẽ, rón rén, nhẹ nhàng qua bê, em chờ mãi đến chiều hôm qua mới đến lượt em nên đành vứt cả 5 thùng Il Pumo lại mà ôm 5 chai về...hụ..hụ...tết này lại ngon roài :)
 

BarleyRiver

Xe buýt
Biển số
OF-201330
Ngày cấp bằng
9/7/13
Số km
533
Động cơ
326,960 Mã lực
Đây là ảnh cửa hàng miễn thuế tại ga đến QT Nội Bài các cụ nhé.
 

tuancanh

Xe đạp
Biển số
OF-62737
Ngày cấp bằng
24/4/10
Số km
20
Động cơ
439,600 Mã lực
Nhờ các bác góp ý setup hầm rượu

Các bác cho em hỏi có bác nào ở trong SG không ạ. Tình hình là em đã setup xong cái hầm rượu, tính trưng bày ít rượu để mỗi tuần mời các bác tới ngồi nhâm nhi tán dóc cái ạ. Nhưng khổ nỗi là em chưa biết trưng sao cho đẹp, rồi tasting sao cho đúng cách. Mời các bác tham gia góp ý cho em với ạ
một số hình ảnh để các bác góp ý thêm ạ
 

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
841
Động cơ
578,642 Mã lực
Lại đến trưa, nhà binh nhà em chả còn xiền (nộp 46 Kim Mã hết rồi) :((, chán quá các cụ ạ, đành lôi gậm giường ra con cá Astrakhan cuối cùng :((
Để em ghép với LP10 xong rồi báo cáo các cụ nhé ;D

 

jackal76

Xe tải
Biển số
OF-136598
Ngày cấp bằng
31/3/12
Số km
460
Động cơ
373,400 Mã lực
Lão setup trông phàm phu quá :D, đề nghị đăng kí gấp với chiên ra Jacku để học qua 1 khóa Installation Arts gấp, :) mà con cá trông cũng nhang nhác giống lão thật, đúng là người nào mồi nấy...hụ...hụ...Mà món thớt trông thế kia thì...vứt, nghề chơi kungfu lắm, đề nghị lão tham khảo quả thớt của chiên ra Jacku nhé, có cả đường cấp, thoát nước liền thớt cơ nhá (ko chém, thật 100%) :D
Hụ hụ. Xin post để cụ Flat xem, cần mua, cháu kiếm cho. Giá cũng hợp lý = 1 thùng HP12y.

Chi phí thớt này, cũng không đắt quá nhưng tìm được chỗ mua, cũng phải lật tung 1/3 Hà Nội lên mới thấy :)

Pre set -up


picture share

Cheese board - Cuisine Art


screenshot pc
 

tuankts

Xe buýt
Biển số
OF-75342
Ngày cấp bằng
13/10/10
Số km
500
Động cơ
427,045 Mã lực
Đã bác nào có đánh giá về Clynelish chưa, mấy chai Springbank CV mua thì đã bị sử dụng mất rồi, đang tính bù lại băng dòng này.
Clynelish thì các cụ BSC cũng đã tasting từ lâu, hương vị khá cân bằng, mượt mà, vị ngọt ngào của mật ong và vị ngậy của bơ, si rô, hương hoa quả chín khá rõ, hậu vị hơi mặn nhẹ, 1 chút khói rất nhẹ (gần như ko có), chai này khá thích hợp vào mùa thu. Nói chung chai này khá tốt, tuy nhiên loạt classic malt (Oban, Dalwhinnie, Clynelish....) nếu cụ nào trong giai đoạn đầu làm quen với SM thì đều thấy khá ổn, còn về sau thì cũng như nhiều cụ BSC hiện tại, do trải qua khá nhiều dòng SM khác nhau thì các cụ ấy cũng thấy bình thường, vì dù sao nó cũng cứ êm êm, mượt mượt, bo đì cũng chỉ tầm medium, em còn hơi có cảm giác nó trung tính, cân bằng quá, các cụ ấy bây giờ ưa thích 1 em cá tính, gai góc, nổi trội, nồng độ quen từ 57 ABV trở lên rồi. Tóm lại đây vẫn là 1 chai uống tốt, bản chất nó tạo nên vị ngọt, mượt dịu của JW Gold mà.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top