[Funland] Review Bún chả Hương Liên - CS2

juve99

Xe ba gác
Biển số
OF-295057
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
21,166
Động cơ
254,820 Mã lực
Phàm những món kiểu này Càng những quán lịch sự thì ăn như đấm vào mồm, nếu cụ ko ngại chỗ ngồi thì đế bún chả gầm cầu nhà bà phở mặn bán sáng trưa thì bún chả, ko làm cụ thất vọng, thích thì cụ làm combo bún chả+ bát lõi trần.
K ngủ ha b-)
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,737
Động cơ
434,776 Mã lực
Cái này hơi khó hiểu. Trước có thớt nước mắm thấy nhiều cụ khen dùng mấy loại Nam Ngư hay Chinsu gì đó pha "ngon hơn nước mắm truyền thống". Em thì đi ăn ngoài thấy nước chấm + dấm công nghiệp, dùng thành phần như vậy thì nhạt nhẽo, ăn như đấm vào mồm. Hay là do ở nhà quen pha kiểu "nặng đô" nên thế nhỉ???? :-?:-?:-?
Công thức nước chấm nhà em: Tỏi chợ (kể ra chắc loại Lý Sơn cô đơn là chuẩn nhất cơ mà đắt nên toàn xài tỏi Bắc) + ớt nhà trồng + đường kính + nước mắm Cát Hải + quất (miền Nam gọi là tắc).

Lần nào nhà làm nem hoặc nướng thịt cũng phải đứng vắt quất đau hết cả 2 ngón tay :)) Cơ mà ăn thấy "đậm" hơn hẳn ngoài hàng.....
Cái khác nhau là những đồ ăn hay dùng thời 54 đương nhiên khác ngày nay nhiều: Xưa tương cà là chính, ít thịt cá nên quen vị mặn, vị lên men của dưa muối, mắm tôm... và hay ăn kèm món luộc như thịt luộc, gà luộc nên không quen vị tanh hải sản, vị béo của xào rán. Chưa kể ngày xưa đường kính hiếm nên người thời đó nhạy với vị ngọt kiểu mật mía tẩy trắng bằng hoá chất.
Từ cái nền thẩm vị trên mà bát nước chấm bún chả lấy nước mắm loại nhiều muối thời đó làm nền tảng, dùng dấm và đường kính để chỉnh vị mặn sang các vị chua ngọt một cách trơn nhuận và hợp với thịt làm chả, vốn cũng là loại hơi bạc nhạc, có mỡ dắt nên vừa béo mỡ vừa hơi tanh thịt nạc.
Như vậy cái chính là vị hoá chất đường kính được một loạt vị từ tự nhiên căn chỉnh thành một tổng thể hợp chất táng vào lưỡi ông vài tuần mới được miếng thịt. Thế lại không ngon quắt lưỡi mới lạ.
Nhớ chuyện đường kính, có lẽ lặp lại câu chuyện nước mắm: đường kính là tẩy trắng bằng hoá chất ra một vị riêng, dân xưa ít ăn mà toàn ăn đường phên, đường phèn... có màu hơi vàng, vị không ngọt sắc. Chính ra, người ta cho là đường phèn tốt (yến hấp đường phèn) hơn đường kính. Tuy nhiên các nhà làm đường tự làm hỏng sản phẩm của mình, cái bánh đường đen ngọt hơi bùi vị mật mía thì lẫn cả rơm, rác, thậm chí cả ... phân trâu do con trâu nó ị lên mía khi kéo che ép.
Lịch sử lâu lâu lại lặp lại, khéo thế kỷ sau lại có ông người Trung thời 2020 loay hoay tìm lại bát nước mắm cốt đúng từ cá ở những năm ...2120.
 
Biển số
OF-747445
Ngày cấp bằng
24/10/20
Số km
100
Động cơ
56,918 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Hà Nội
Website
noithatvecto.com
Từ ngày Obama về nghỉ Quán bún cũng không còn đông khách như xưa.
Kỳ này mời Biden qua ăn đặc sản gì đó may ra món đó lại hót đc mấy năm :D
 

lum_dong_tien

Xe tăng
Biển số
OF-113295
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
1,290
Động cơ
394,705 Mã lực
Đầu tuần sau em có đối tác từ Sài Gòn ra Hà Nội bàn công chuyện có hẹn gặp nhau tại 88 Láng Hạ, đối tác của em gốc gác Hà Nội xưa, ông bà di cư 54 vào Nam.
Gia đình họ tự làm những món HN để ăn nhưng khí hậu, gia vị, nguyên liệu vẫn không đúng chất HN, một trong những yêu cầu của đối tác là muốn thưởng thức Bún Chả.
Nghe nói có Bún Chả Hương Liên ở Láng Hạ, Cụ nào thẩm rồi có thể Review giúp em với ạ, nếu không được em còn có phương án 2, đội ơn các Cụ !
Cụ vào khu thành công mà ăn nếu ko ngại quán xá ko tươm tất. Ngon toẹt vời.
 

RAVA

Xe ba gác
Biển số
OF-24857
Ngày cấp bằng
27/11/08
Số km
21,148
Động cơ
695,068 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó quanh Bờ Hồ
-Bún chả HL nó ngay gần nhà e mà đến tận khi Obama đến ăn e mới biết đến cái quán đó? Sau này e ăn ở đấy và ship về vài lần thấy nó cũng đc, đc cái là nó có vẻ sạch, rau sống nom tươi và sạch hơn 1 số quán khác (như bún chả Hàng Quạt chẳng hạn), nhưng do có a nhọ đến nên nó bán đắt hơn các quán khác?
 

JasonNghia

Xe điện
Biển số
OF-39958
Ngày cấp bằng
5/7/09
Số km
4,332
Động cơ
856,073 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bún chả ngon thì ở Ngọc Hà, đối diện tường rào Bách Thảo Bộ NNPTNT, nhưng k phù hợp để tiếp khách vì quán nhỏ chật và đông, từ 11h tới 1h30 thường phải đợi 45 phút, 1 tiếng mới tới lượt. Bún chả ở đây gồm chả miếng, chả viên và lá lốt, nướng mới 2, 3 lần chứ k nướng sẵn đổ đống như nhiều quán khác.
hôm em mua mang về 6 phần mà chờ 1 tiếng 15 phút. Nhưng đáng
 

muoibaconcho

Xe điện
Biển số
OF-22710
Ngày cấp bằng
21/10/08
Số km
4,964
Động cơ
635,074 Mã lực
Em tuyền ăn ở mấy quán gần hồ Thành Công, thấy ổn.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,631
Động cơ
970,446 Mã lực
E hay ăn ở ngõ trạm, cũng được.
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,682
Động cơ
348,381 Mã lực
Bún chả ngon nhất ở Hà Nội theo mình đánh giá là của Nhà hàng NEM, có 2 cơ sở, 1 ở Giảng Võ và 1 hình như Hoàng Đạo Thúy (ngày trước ở Bùi Thị Xuân chuyển về) chỗ ngồi lịch sự, giá cao nhất Hà Nội, cụ nên đặt chỗ trước. Còn bình dân thì Bún chả nướng que tre chỗ Cây Đa đầu đường Võ Chí Công, những cửa hàng bún chả các cụ nói bên trên mình đều đã ăn hết rồi và cuối cùng thấy 2 địa điểm này phù hợp với mình nhất!
 

Hoài cổ

Xe tải
Biển số
OF-346090
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
344
Động cơ
273,085 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Đầu tuần sau em có đối tác từ Sài Gòn ra Hà Nội bàn công chuyện có hẹn gặp nhau tại 88 Láng Hạ, đối tác của em gốc gác Hà Nội xưa, ông bà di cư 54 vào Nam.
Gia đình họ tự làm những món HN để ăn nhưng khí hậu, gia vị, nguyên liệu vẫn không đúng chất HN, một trong những yêu cầu của đối tác là muốn thưởng thức Bún Chả.
Nghe nói có Bún Chả Hương Liên ở Láng Hạ, Cụ nào thẩm rồi có thể Review giúp em với ạ, nếu không được em còn có phương án 2, đội ơn các Cụ !
Cụ ra Cửa đông cho em. Bún chả vỉa hè cho nó hoài cổ, có chỗ để ô tô. Thịt tươi, nước dùng ngon. Chả miếng thái dầy nên hơi mỡ. Chả băm có lót lá xương sông.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,865
Động cơ
436,674 Mã lực
Nơi ở
HN
Bún chả và nem cua bể ngon thì cụ thớt ra quán NEM, có 1 quán ở Giảng Võ và 1 quán ở Hoàng Đạo Thúy. Ăn đắt hơn các quán khác: nem cua bể 83k/cái và 1 suất bún chả cũng 83k/suất. Tráng miệng có tàu hũ (tào phớ) với nước đường gừng thơm phức mát lạnh. Quán sạch sẽ lịch sự, phục vụ chu đáo ạ.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,865
Động cơ
436,674 Mã lực
Nơi ở
HN
Ăn cũng ko có gì đặc biệt, và tuy ở Láng Hạ nhưng nó khá xa chỗ 88 Láng Hạ của cụ nhé :)
Quán Hương Liên này nằm trong ngõ 59 Láng Hạ, đi bộ từ 88LHa ra đó khoảng 10p, ko xa lắm ạ. Nhưng em nhìn quán có vẻ ko đông khách lắm, hoặc có thể nó chỉ đông vào buổi trưa, nên em hơi có tí ngờ vực độ ngon của quán.
 

AKAN_N

Xe buýt
Biển số
OF-742471
Ngày cấp bằng
10/9/20
Số km
672
Động cơ
73,593 Mã lực
Do đông khách quá nên bán kiểu công nghiệp cụ ah, chán phèo nhạt toét
 

AKAN_N

Xe buýt
Biển số
OF-742471
Ngày cấp bằng
10/9/20
Số km
672
Động cơ
73,593 Mã lực
Bún chả và nem cua bể ngon thì cụ thớt ra quán NEM, có 1 quán ở Giảng Võ và 1 quán ở Hoàng Đạo Thúy. Ăn đắt hơn các quán khác: nem cua bể 83k/cái và 1 suất bún chả cũng 83k/suất. Tráng miệng có tàu hũ (tào phớ) với nước đường gừng thơm phức mát lạnh. Quán sạch sẽ lịch sự, phục vụ chu đáo ạ.
Ăn quán đấy đắt lòi, được cái sang chảnh thôi chứ thua xa mấy quán bình dân
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,865
Động cơ
436,674 Mã lực
Nơi ở
HN
Ăn quán đấy đắt lòi, được cái sang chảnh thôi chứ thua xa mấy quán bình dân
Cá nhân em thấy họ làm sạch sẽ, ngon, thịt thà nhìn đúng là thịt ba chỉ miếng ngon. Nem ngon, nhiều nhân cua mà cua chứ ko phải nhân su hào với miến. Em chưa ăn ở quán bình dân nào mà đc như thế, nhưng em ko so sánh vì thực ra cách cảm nhận ngon của mỗi người 1 khác. Nếu để tiếp khách thì em nghĩ chỗ đó phù hợp.
 

AKAN_N

Xe buýt
Biển số
OF-742471
Ngày cấp bằng
10/9/20
Số km
672
Động cơ
73,593 Mã lực
Cá nhân em thấy họ làm sạch sẽ, ngon, thịt thà nhìn đúng là thịt ba chỉ miếng ngon. Nem ngon, nhiều nhân cua mà cua chứ ko phải nhân su hào với miến. Em chưa ăn ở quán bình dân nào mà đc như thế, nhưng em ko so sánh vì thực ra cách cảm nhận ngon của mỗi người 1 khác. Nếu để tiếp khách thì em nghĩ chỗ đó phù hợp.
Đúng rồi cụ ah, quán đấy để ăn tiếp khách là chuẩn đấy, sạch sẽ đã tạo cảm giác ngon miệng rồi, cá nhân em thì thích ăn bún chả Sinh Từ, bây h có hàng loạt quán mở ra mà chất lượng quán ào cũng giống nhau, thịt nướng mềm dẻo, ăn thêm nem, hoặc bánh tôm cũng rất ngon
 

SVC

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52644
Ngày cấp bằng
11/12/09
Số km
19,547
Động cơ
523,681 Mã lực
Cá nhân em thấy họ làm sạch sẽ, ngon, thịt thà nhìn đúng là thịt ba chỉ miếng ngon. Nem ngon, nhiều nhân cua mà cua chứ ko phải nhân su hào với miến. Em chưa ăn ở quán bình dân nào mà đc như thế, nhưng em ko so sánh vì thực ra cách cảm nhận ngon của mỗi người 1 khác. Nếu để tiếp khách thì em nghĩ chỗ đó phù hợp.
Em hỏi khí không phải nha.
Từ 20 năm nay, cụ sống ở khu vực nào ạ :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top