Người miền Nam ham nhậu nhẹt như các cụ đã biết nên quán cứ mọc ra hàng ngày và cảm giác quán nào cũng đông. Sáng qua e ngồi cafe cùng cậu bạn làm cùng, nói chuyện đứa e vợ sn 91, thuê mặt bằng 130tr/ tháng, ký hđ thuê trong 6 năm. Quán này mới mở và e cũng đã qua ngồi. Từ lúc mở đến nay dù chưa chính thức khai trương nhưng đêm nào cũng kín khách, ngồi kín cỡ 300ng. Mô hình hoạt động là bia và các món nhậu, hoa quả và bình Shisha, ko có rượu như ngoài Bắc, bố trí giàn nhạc ở trung tâm quán cùng các e DJ thay nhau chơi nhạc đến đêm khuay. Thuê 1 bảo kê tính chất xh, 1 QL chung và 1 quản lý bàn. Theo cách tính cua trong lỗ và đã qua thực tế từ ngày hoạt động kể lại thì 1 tháng doanh thu cỡ gần 4 tỷ và nó nói quán nhậu trừ chi phí lãi cỡ 30%. Với mức đầu tư ban đầu để sửa chữa cải tạo mb là 12 tỷ, thì chưa tới 1,5 năm là hoàn vốn. Thằng bạn này thì e biết, thật thà không liên thiên chém gió. E có nói 1 câu là bảo thằng e vợ làm ăn chớ có dụng chạm đến ma tuý chất kích thích nhưng có vẻ thừa vì quán nhậu khác quán bar và chắc nó cũng hiểu và khôn hơn mình nhiều. Theo cách tính trên thì quán nhậu nếu có mặt bằng tốt cũng dễ kiếm tiền các cụ nhỉ, mỗi cái đầu tư lớn. E có tiền mở quán thì hàng tuần e sẽ chấp nhận 1-2 ngày ko lãi suất, dùng tiền đó thuê các ngôi sao giải trí diễn 1 đêm, để vừa hút thêm khách vừa giữ chân khách.