[Funland] quán ăn: đắt đỏ vẫn đông, ngon rẻ lại ế?

Gin Melkior 02

Xe máy
Biển số
OF-859872
Ngày cấp bằng
24/5/24
Số km
74
Động cơ
719 Mã lực
Tuổi
33
Cháu ko thấy chỗ nào ngon mà không trụ được trừ khi bị chủ đất đuổi hoặc mở ở vị trí quá vắng vẻ cả
 

The Silent

Xe tăng
Biển số
OF-781086
Ngày cấp bằng
18/6/21
Số km
1,235
Động cơ
98,481 Mã lực
Thớt này thể hiện sự sành ăn thì không có, và chưa tới. Đặc biệt là nói tới thú ăn uống của Hà Nội hay Sài Gòn, hay những mảnh đất có sự tích luỹ tầng tầng lớp lớp bề dày văn hoá, cụ thể là ẩm thực. Không có gì là tự nhiên cả. Có thể cụ thấy sạch, đẹp, cụ thấy ngon, giá cả hợp lý. Đó chỉ là góc độ cảm nhận của cụ. Đã chắc là cụ thật sự đã biết thế nào là ăn ngon. Không tự nhiên 01 quán ăn có thể tồn tại hàng chục năm, gần 100 năm, qua bao thế hệ người bán và vẫn đông khách. Số đó không có nhiều đâu cụ. Còn quán ăn mới mở ra thì hàng ngày có hàng chục hàng trăm quán, và số lượng đóng cửa, dẹp tiệm sau đó vài tháng, cũng tương đương.
 

Phỡn

Xe điện
Biển số
OF-2657
Ngày cấp bằng
5/12/06
Số km
2,033
Động cơ
565,115 Mã lực
Nơi ở
bon bon
Đời em mà nghe đứa nào rêu rao ngon bổ rẻ thì còn chả biết đang tọng cái gì vào mồm ;))
 

conco1978

Xe điện
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
2,144
Động cơ
132,901 Mã lực
Nơi ở
HN
Các quán đông khách như cụ chủ nói thì đa phần họ đã tồn tại khá lâu, qua vài thế hệ khách hàng. Ví dụ hàng bánh mỳ phố Huế, em ăn thì ngon và vẫn cảm nhận được hương vị từ hồi còn học tiểu học nhưng dẫn mấy ae bạn bè tỉnh khác đến thì họ nhai cứ như nhai rơm😀
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
4,575
Động cơ
361,187 Mã lực
Các quán đông khách như cụ chủ nói thì đa phần họ đã tồn tại khá lâu, qua vài thế hệ khách hàng. Ví dụ hàng bánh mỳ phố Huế, em ăn thì ngon và vẫn cảm nhận được hương vị từ hồi còn học tiểu học nhưng dẫn mấy ae bạn bè tỉnh khác đến thì họ nhai cứ như nhai rơm😀
Ờ món này em ăn từ hồi 3-4 tuổi tức là lúc có trí nhớ đến nay. Ông chồng em và em thì đều mê nhiêu lúc thèm phải lượn ra mua vì quen ăn từ bé nhưng bọn trẻ con nhà em nó lại ko thích .
 

conco1978

Xe điện
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
2,144
Động cơ
132,901 Mã lực
Nơi ở
HN
Ờ món này em ăn từ hồi 3-4 tuổi tức là lúc có trí nhớ đến nay. Ông chồng em và em thì đều mê nhiêu lúc thèm phải lượn ra mua vì quen ăn từ bé nhưng bọn trẻ con nhà em nó lại ko thích .
Hình như giá bây giờ là 35k/1 chiếc mợ nhỉ, có cái nước xốt tương ớt ăn khác hẳn các quán khác, hỏi mua riêng nước xốt thì họ ko bán
 
Chỉnh sửa cuối:

trantien

Xe tăng
Biển số
OF-37433
Ngày cấp bằng
7/6/09
Số km
1,193
Động cơ
473,226 Mã lực
Hôm em dc mời vào ăn phở Thìn gọi bát phở gầu bò. Ông đầu bếp (lúc ấy sớm sao ấy mà thấy đbep bê đồ) bê ra bát phở toàn thịt nạc như phở chín. Em hỏi sao gọi gầu mà lại toàn nạc. Ông ấy bảo ở đây có 2 loại gầu, 1 loại nạc 1 loại mỡ (lần đầu tiên em nghe thấy). Em hỏi: thế sao lúc em gọi bác ko hỏi em là ăn loại nào. Ông ấy chả nói gì.
Từ đó em cạch phở Thìn.
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
4,575
Động cơ
361,187 Mã lực
Hình như giá bây giờ là 35k/1 chiếc mợ nhỉ, có cái nước xốt tương ớt ăn khác hẳn các quán khác, hỏi mua riêng nước xốt thì họ ko bán
Toàn chồng em trả tiền em ko để ý, mà cái nước xốt ngon thật đấy, rắc muối tiêu nữa. Hn giờ ko nhà nào rắc muối tiêu vô bánh mỳ như nhà này. Chẹp.
 

conco1978

Xe điện
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
2,144
Động cơ
132,901 Mã lực
Nơi ở
HN
Toàn chồng em trả tiền em ko để ý, mà cái nước xốt ngon thật đấy, rắc muối tiêu nữa. Hn giờ ko nhà nào rắc muối tiêu vô bánh mỳ như nhà này. Chẹp.
Đúng rồi mợ, cái món muối tiêu này là đặc trưng của bánh mì Hà Nội
 

Opel Astra

Xe điện
Biển số
OF-803182
Ngày cấp bằng
24/1/22
Số km
4,317
Động cơ
56,117 Mã lực
Tuổi
24
Các quán đông khách như cụ chủ nói thì đa phần họ đã tồn tại khá lâu, qua vài thế hệ khách hàng. Ví dụ hàng bánh mỳ phố Huế, em ăn thì ngon và vẫn cảm nhận được hương vị từ hồi còn học tiểu học nhưng dẫn mấy ae bạn bè tỉnh khác đến thì họ nhai cứ như nhai rơm😀
Riêng với bánh mỳ thì tôi thấy là không có gì ngon bằng Bánh mới và tươi.
Nó còn bỏng tay, chỉ cần chấm sữa Ông Thọ thôi, cũng đủ ngon rồi.
Trước tôi hay mua bánh mỳ Big C, rồi Anh Hòa, giờ cứ đầu ngõ mà mua, bánh nóng bỏng luôn.
 

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,342
Động cơ
680,854 Mã lực
Riêng với bánh mỳ thì tôi thấy là không có gì ngon bằng Bánh mới và tươi.
Nó còn bỏng tay, chỉ cần chấm sữa Ông Thọ thôi, cũng đủ ngon rồi.
Trước tôi hay mua bánh mỳ Big C, rồi Anh Hòa, giờ cứ đầu ngõ mà mua, bánh nóng bỏng luôn.
Bác chấm sữa Ông Thọ, sang thế.
E bánh mỳ nóng, ăn không, nhất là ruột bánh mỳ nóng là ngon lắm rồi ạ.
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
11,891
Động cơ
490,152 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Bác chấm sữa Ông Thọ, sang thế.
E bánh mỳ nóng, ăn không, nhất là ruột bánh mỳ nóng là ngon lắm rồi ạ.
đọc lại nhớ ngày xưa , cứ tối 9h hơn phi ra lò làm cái nóng hổi về ăn , ngày xưa còn chả có sữa mà vẫn ngon hơn giờ
 

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,342
Động cơ
680,854 Mã lực
đọc lại nhớ ngày xưa , cứ tối 9h hơn phi ra lò làm cái nóng hổi về ăn , ngày xưa còn chả có sữa mà vẫn ngon hơn giờ
Bánh mỳ nóng, nhất là bánh mỳ đặc ruột, bánh mỳ chuyên gia, ăn không vẫn ngon ạ.
Ô cụ nhà e, 80 rồi vẫn ăn hết cái bánh mỳ bigC loại 400g.
 

duongphong

Xe container
Biển số
OF-431207
Ngày cấp bằng
20/6/16
Số km
5,786
Động cơ
250,611 Mã lực
Nơi ở
Lầu Năm Góc
Lqs chưa bao giờ em thấy ngon.
Lqs trước em ăn cái quán cuối Bà triệu, nước dùng có hương vị riêng (thấy nói lqs tách ra làm 2). Do k làm phía đó nữa, k biết chuyển đi đâu.
Sau này nhượng quyền thương hiệu, thi thoảng vẫn ăn quán khác nhau, nhưng không phải vị Lqs. Lâu rồi sáng nay ăn mà thấy nước phở nó rất tệ.
 

Roseday

Xe tải
Biển số
OF-816567
Ngày cấp bằng
27/7/22
Số km
328
Động cơ
6,227 Mã lực
Đúng rồi mợ, cái món muối tiêu này là đặc trưng của bánh mì Hà Nội
Bánh mì 10k Tô Tịch, xét trên phương diện dinh dưỡng, chất lượng, nguồn gốc thực phẩm đều âm điểm be bét mà em vẫn thấy ngon. Chả hiểu sao có mỗi cái bánh mì đểu với thịt mỡ, rắc tí muối tiêu mà ngon thế
 

tieunhupha

Xe điện
Biển số
OF-114423
Ngày cấp bằng
27/9/11
Số km
4,233
Động cơ
532,887 Mã lực
Quán đông hay thưa khách là do khả năng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng như ngon (tuỳ khẩu vị), mức giá, thuận tiện đường, hay do trend… Khi quán đông thì chắc chắn nó đáp ứng được đa số khách hàng. Còn nếu bảo quán ngon thế này mà sao cứ lèo tèo thì phải xem vì sao hoặc cơ bản là xem lại khẩu vị của mình ra sao. =))
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
12,021
Động cơ
656,368 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Khu TĐC ở chỗ Hoàng Đạo Thuý ấy quán nào cũng đông nghìn nghịt (dân vp) mà có ngon đâu. Công nhận bán ở chỗ đấy lộc thật. Có khi bán mấy loại bún phở nhưng chung nồi nước dùng.
 

banmotnucuoi

Xe lăn
Biển số
OF-400400
Ngày cấp bằng
9/1/16
Số km
13,371
Động cơ
80,607 Mã lực
Em chưa thấy quán ngon, sạch, giá hợp lý nào đóng cửa mà chỉ thấy quán đầu tư quá nhiều cho hình ảnh, dịch vụ nhưng chất lượng đồ ăn không có gì đặc biệt phải đóng cửa và những quán đồ ăn chán, phụ thuộc vào bán bia, rượu phải đóng cửa thôi.
Buôn tài không bằng dài vốn
Để duy trì cái đó lợi nhuận thấp nên biến động mà vốn ngắn là tèo luôn nhen bạn
Có cái quán các món gà nhậu đông đen, làm ăn quá tải 4-5 năm, chuyển địa điểm cách đó 100m cho rộng rãi, chuyển xong 3-4 tháng sau đóng cửa luôn
Ngon rẻ mà phải đóng cửa thì có lẽ ngon theo kiểu của mợ định nghĩa chứ đâu phải ngon theo số đông.
Kinh doanh quán ăn quan trọng nhất là điểm hoà vốn, rất nhiều quán thuê mặt bằng quá đắt đỏ, đầu tư lớn, lượng nhân viên đông, điện chiếu sáng điều hoà các kiểu… với chi phí lên đến vài trăm triệu/tháng chưa kể maketing.
Vì vậy đến khi full khách vẫn lỗ, hoặc lãi xuất chưa đạt đến kỳ vọng vẫn phải đóng cửa như thường.
Hơn nữa là quán ăn khá vất vả, trừ khi xây dựng được quy trình đào tạo cho tất cả các bộ phận. Thưởng phạt nghiêm minh.. còn ko nuôi con mọn là việc nhỏ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top