Thớt này thể hiện sự sành ăn thì không có, và chưa tới. Đặc biệt là nói tới thú ăn uống của Hà Nội hay Sài Gòn, hay những mảnh đất có sự tích luỹ tầng tầng lớp lớp bề dày văn hoá, cụ thể là ẩm thực. Không có gì là tự nhiên cả. Có thể cụ thấy sạch, đẹp, cụ thấy ngon, giá cả hợp lý. Đó chỉ là góc độ cảm nhận của cụ. Đã chắc là cụ thật sự đã biết thế nào là ăn ngon. Không tự nhiên 01 quán ăn có thể tồn tại hàng chục năm, gần 100 năm, qua bao thế hệ người bán và vẫn đông khách. Số đó không có nhiều đâu cụ. Còn quán ăn mới mở ra thì hàng ngày có hàng chục hàng trăm quán, và số lượng đóng cửa, dẹp tiệm sau đó vài tháng, cũng tương đương.