- Biển số
- OF-387568
- Ngày cấp bằng
- 17/10/15
- Số km
- 8,923
- Động cơ
- 303,760 Mã lực
Mỗi lần e ra HN thì ăn phở bất kể quán nào cũng thấy ngon cả
Đắt mà ngon, hợp với khẩu vị của mình thì vừa ăn vừa xuýt xoa bụng tấm tắc khen ngon, rồi sẽ có lần khác quay lại. Bị đưa vào bờ lách lít là phải có lí do nhề.Mùa đông thỉnh thoảng nhỡ nhàng em mới vào ăn, nhưng nhà này thì chỉ ăn sốt vang cho lành. Thịt tái có vẻ như lẫn thịt lợn, nước thì đục mà tanh. Mí lại đắt lòi.
2 ông đều tên là Thìn, ông Thìn Bờ Hồ là Mậu Thìn 1928 còn ông Thìn Lò Đúc là Canh Thìn 1940. Ô Thìn Bờ Hồ thì từ 1 quán phở rong, năm 63-64 gì đó thì mua đc nhà ở trong ngõ 67 ĐTH ( nhà bé tí), ngõ thì hồi đó ít hộ, nhà ông này lại gần mặt đường nên chiếm được mặt bằng nhỏ kê đc cái bàn với 2 hàng ghế băng rộng chỉ tầm 1 m làm chỗ cho thực khách ngồi. Thời gian giữa 6x với đầu 7x là giai đoạn chiến tranh đường không ác liệt nên quán mở tắc bụp, chỉ sau khi hết chiến tranh mới thực sự phát triển. Còn ô Thìn Lò Đúc mở quán ở giai đoạn bao cấp, món ăn cứ có dính tý mỡ đầy chất béo ở thời đói kém, nên kiểu bò xào tái lăn, chan nước dùng vào nổi lềnh phềnh mỡ, nên quán nhanh chóng đc thực khách chấp nhận và tạo ra 1 thương hiệu sống lâu lên lão làng.Nhắc đến phở Thìn là phải Thìn bờ hồ cụ ạ.
Còn Thìn Lò Đúc mở sau vài chục năm mượn danh tiếng của ông kia đi lên.
Ko phải hơi chán mà là quá dở. Đã qua thời xếp hàng ở đó rùi
Em cũng nghe tên Tư Lùn phở xếp hàng từ những năm 8x, nhưng hình như chưa ăn đấy bao giờ thì phải, lúc mình đủ xèng để ăn phở thì không thấy ai xếp hàng ở đó nữa. Phở xếp hàng duy nhất được ăn là Lý Quốc Sư thời ở chỗ đúng phố và treo biển “cửa hàng mậu dịch số ...”. Nhưng, lại nhưng, cái nước phở đó bây giờ lại không đắt khách nữa, mà chuỗi sau này mở cũng không thấy ai làm đúng như thời tất cả ở đúng LQS. Ấy là cái món hầm xương bò, xương lợn. Khách giờ thích nước phở trong như nước mưa lại ngọt, lại đậm vị xương thì ... đương nhiên chỉ có xương trên giời, tức là hoá chất thôi. Cái món mỡ bò mà ninh thế thì ám mùi kinh lắm, nền nhà có khi cũng bóng loáng luôn.Em không nhầm thì có 3: HBT, ÂT, H.Mã
Tư lùn thì em không biết chính xác có từ năm nào, chỉ biết những năm 83,84 lên cơ quan ông bà già đối diện hàng HBT đã được dẫn sang ăn rồi
Còn ông Tư lùn tên là Định.
Dân bang cò ị bảo là lúc Thìn mở cửa hàng dân phố đấy ko ai ăn.Đắt mà ngon, hợp với khẩu vị của mình thì vừa ăn vừa xuýt xoa bụng tấm tắc khen ngon, rồi sẽ có lần khác quay lại. Bị đưa vào bờ lách lít là phải có lí do nhề.
2 ông đều tên là Thìn, ông Thìn Bờ Hồ là Mậu Thìn 1928 còn ông Thìn Lò Đúc là Canh Thìn 1940. Ô Thìn Bờ Hồ thì từ 1 quán phở rong, năm 63-64 gì đó thì mua đc nhà ở trong ngõ 67 ĐTH ( nhà bé tí), ngõ thì hồi đó ít hộ, nhà ông này lại gần mặt đường nên chiếm được mặt bằng nhỏ kê đc cái bàn với 2 hàng ghế băng rộng chỉ tầm 1 m làm chỗ cho thực khách ngồi. Thời gian giữa 6x với đầu 7x là giai đoạn chiến tranh đường không ác liệt nên quán mở tắc bụp, chỉ sau khi hết chiến tranh mới thực sự phát triển. Còn ô Thìn Lò Đúc mở quán ở giai đoạn bao cấp, món ăn cứ có dính tý mỡ đầy chất béo ở thời đói kém, nên kiểu bò xào tái lăn, chan nước dùng vào nổi lềnh phềnh mỡ, nên quán nhanh chóng đc thực khách chấp nhận và tạo ra 1 thương hiệu sống lâu lên lão làng.
Thực ra cũng chả mượn tiếng gì, "giang sơn đâu anh hùng đấy", thời bao cấp xưa thì trong làng ẩm thực chả ai quan tâm đến bang cò ị.
Tư Lùn nào mà F0 hả cụ? Tư Lùn có từ 80 năm nay rồi và đến đời F3 rồi cụ nhéThường thì gia truyền nếu có mai một kém đi thì phải từ đời F1 trở đi. Đằng này Tư lùn từ F0 đã mất khách vậy thì quá là kém
Phở vẫn ngon nhưng sàn bẩn, bàn hơi nhớp nhúa cụ ạ. Em qua đấy tầm 2 tháng rồi.Vâng, Lò Đúc. Có vẻ sàn nhà sạch hơn trước chút xíu, riêng vị phở vẫn như cách đây 20 năm. Nhìn chung, em thấy vẫn hài lòng.
Em mới qua, đỡ bẩn hơn chút rồi.Phở vẫn ngon nhưng sàn bẩn, bàn hơi nhớp nhúa cụ ạ. Em qua đấy tầm 2 tháng rồi.
Nhà cháu ngày nào cũng đi qua Thanh Nhàn, để ý đoạn từ ngã 4 Bạch Mai đến ngã 3 VTS thì có 2-3 quán phở bò ( nhà cháu đều thẩm hết rồi) và chả có quán nào có chỗ ngồi tử tế, thậm chí quán còn khá bẩn nữa. Quán Lê béo nằm ở đoạn nào vậy cụ?Các cụ cứ phải Tư Lùn với Thìn thiếc gì , sang mồm thôi
Em mà ăn phở, thứ nhất chỗ ngồi phải sạch sẽ thoáng mát, bàn ăn cũng phải sạch, đũa điếc ko hôi, lọ giấm, lọ ớt không đục ngầu với bẩn bẩn
Em gặp mấy hàng phở đen đen bẩn bẩn có ngon bằng giời em cũng next
Thứ hai là ông bà chủ phải tử tế , vào quán phải đon đả niềm nở, phở bê ra phải nhanh, chỗ ngồi phải sắp xếp đâu vào đấy không để khách chờ lâu
Em chuyên ăn phở ở quán Lê Béo ngay Thanh Nhàn. Quán này đông vừa vừa, lúc nào cũng có chỗ ngồi, bò tươi, thái vừa mỏng , thơm( em chúa ghét cái loại phở thái miếng thịt to và dầy như một số hàng , hoặc cái loại băm thịt tái vụn ra , ăn rõ chán). Quán này có khách quen là ông Nguyễn Lưu nhà báo chuyên viết về bóng rổ. Ông này cũng thuộc dạng hiểu và mê phở , ông ý bảo em tao thích cái phở Lê Béo này hơn tỉ cái loại phở gia truyền Hà Nội. Em mà vào quán này thì ông chủ auto combo Phở Quẩy Trà đá ko cần gọi
Còn nếu để ăn phở gia truyền em khuyên các cụ lên chỗ gần Đài truyền hình Hà Nội có phở Ngọc Vượng chân truyền Nam Định. Anh này có ông bác là nghệ nhân phở bậc cao chuyên nấu phở cho vip , là truyền nhân của phở gánh Hà Nội xưa. Anh Vượng bảo em là cái món phở này ko dám mở nhiều, mở nhiều ko quản đc đâu nên anh ý chỉ mở có 5,6 chi nhánh.
Phở đây chắc nhiều bác biết, em tận mắt thấy ông bố anh ý thái bánh phở bằng tay rất điêu luyện. Các cụ muốn ăn phở bánh thái tay cũng có luôn nhé
Được gửi từ iPhone 7 Plus - Otofun
Không nhầm thì gần đối diện công an phường, cắt ngõ Quỳnh. Cũng tạm đượcNhà cháu ngày nào cũng đi qua Thanh Nhàn, để ý đoạn từ ngã 4 Bạch Mai đến ngã 3 VTS thì có 2-3 quán phở bò ( nhà cháu đều thẩm hết rồi) và chả có quán nào có chỗ ngồi tử tế, thậm chí quán còn khá bẩn nữa. Quán Lê béo nằm ở đoạn nào vậy cụ?
Một lần vì đi sớm nên em phải vào LQS ở phố gì mạn Trung Hòa Nhân Chính, cái phố gì ngày xửa có sàn Next Top, ăn bát phở 80k mà lè lưỡi vì mặn. Tsb nóEm cũng nghe tên Tư Lùn phở xếp hàng từ những năm 8x, nhưng hình như chưa ăn đấy bao giờ thì phải, lúc mình đủ xèng để ăn phở thì không thấy ai xếp hàng ở đó nữa. Phở xếp hàng duy nhất được ăn là Lý Quốc Sư thời ở chỗ đúng phố và treo biển “cửa hàng mậu dịch số ...”. Nhưng, lại nhưng, cái nước phở đó bây giờ lại không đắt khách nữa, mà chuỗi sau này mở cũng không thấy ai làm đúng như thời tất cả ở đúng LQS. Ấy là cái món hầm xương bò, xương lợn. Khách giờ thích nước phở trong như nước mưa lại ngọt, lại đậm vị xương thì ... đương nhiên chỉ có xương trên giời, tức là hoá chất thôi. Cái món mỡ bò mà ninh thế thì ám mùi kinh lắm, nền nhà có khi cũng bóng loáng luôn.
Chưa kể khi xưa có khi mấy tháng mới chén một bát, ngày xưa ông nào định cặp bồ cơ quan mới dám bỏ suất cặp lồng, mời nàng bát phở (Thế mới có thành ngữ “chán cơm thèm phở” và từ phở, ta có 4`.). Bây giờ ăn phở đơn giản như úp bát mì gói thì đương nhiên cái nhu cầu no lâu, giầu đạm và nhờn mỡ không còn. Thế thì ăn đâu chả được.
Khả năng quán này nhà cháu đã thẩm rồi, nhưng chỉ là giải pháp tình thế méo mó có hơn không.Không nhầm thì gần đối diện công an phường, cắt ngõ Quỳnh. Cũng tạm được
Ngày trước nổi ko kém bát đàn hay phở Thì đâu, nhưng ít ai chú ý tới thương hiệu Tư Lùn, buổi sáng đông nghịt ngồi hết cả vỉa hè, nhưng chỉ đông tới 7h30 sáng, buổi chiều là người khác bán. Sau này nâng giá theo giá đất thì dần ít khách, và chất lượng thì giờ nhiều quán làm ngon như vậy với giá bằng 1/2 nên chỉ những người gọi là nhớ quán thì tới thôiE chưa từng nghe thương hiệu này, chứng tỏ k nổi mấy
Ngọt mì chính! Duy nhất Lò đúc với Bát đàn e thấy ko có mì chính!Bên Ấu Triệu em ăn lần cuối là 2012, trước đó bập vào đây nên rất khó ăn các chỗ khác vì quá ngọt, ăn chỗ khác thấy nhạt nhẽo, mãi mới cai được cái "thói quen" này
em thích nhất phở Bát Đàn với phở tái lăn cổng chợ trương định cũ;View attachment 5656471 Ành 1, gắn với thời mới lớn - thanh niên- đi làm của em, khá nhiều kỷ niệm. Em về Hà Nội, vẫn cứ thèm phóng ra đây mỗi buổi sáng mùa đông.
View attachment 5656475
Ảnh 2: Kỷ niệm từ hồi còn bé tí. Giờ lâu ăn vẫn ngon, nhưng chỉ thích ăn buổi tối - lưu ý trời lạnh nhé các cụ.
View attachment 5656476
Ảnh 3: Ăn sáng ở đây thì ok, hơi khó chịu về chỗ ngồi 1 chút. Nhưng ức chế nhất là kiếm chỗ gửi xe. Gửi đc cái xe đi bộ gần 100m. Thà đi xe ôm hay taxi cho nó lành.
View attachment 5656491
Ảnh 4: Trước cứ khi nào em phải đi làm đêm, về hơi muộn. Em ha ghé đây. Ngồi ăn hơi khổ, nhưng cũng là cái thú. Cá luôn với mấy cụ, đi làm đêm, ngoài trời rét, tầm 2-3h sáng đói, sà được vào đây. Đời thấy ấm luôn. Xong no đủ, về nhà tắm nước nóng rồi ngất.
Đó với em có mấy cái chỗ này vừa đúng gu vừa nhiều kỷ niệm nhất với em về Phở ở Hà Nội.
Em làm việc tiếp đây, mời các cụ chém gió tiếp. Dám cá nếu bỏ cái bảng hiệu ra, khối cụ chém như đúng rồi, cũng dek biết là những hàng phở nào. Em thật