- Biển số
- OF-643753
- Ngày cấp bằng
- 28/4/19
- Số km
- 2,301
- Động cơ
- 173,042 Mã lực
Hệ phở (nghe cái hệ phở thấy quan trọng ah ) Mỹ Úc thì bánh phở giống hệ bánh phở miền Nam. Bánh dai hơn, kiểu như lai lai giữa bánh phở Bắc và hủ tíu. Không biết là họ làm kiểu gì, nhưng bánh phở bóng hơn, hơi trong hơn và dai. Mùi vị cũng khác hẳn. Bánh phở Bắc thì gạo phải ngâm lâu lâu một tí. Có lẽ vì ngâm như vậy nên gạo sẽ hơi chua một chút, lúc tráng bánh ra không thấy mùi chua này, nhưng khi ăn thì vị khác hẳn.Về phở ở nước ngoài (cụ thể là ở Sydney và New York, DC), em ăn nhiều quán thì thấy có một điểm trừ chung và lớn nhất là ở bánh phở, chắc họ không có nguồn bánh phở ngon như ở trong nước. Nhiều quán hình như lấy luôn mỳ gạo nấu lên thành bánh phở. Các cụ ăn ở HN thường chỉ nhận xét nước và thịt vì bánh phở chắc đa phần như nhau, có lẽ có vài lò bánh phở cung cấp cho tất cả các quán trong thành phố chăng?
Bên tây thì chắc không có chỗ ngâm, một lò làm cung cấp cho nhiều chỗ, nên chắc gạo không ngâm mà cứ thế bỏ vào xay và cho vào máy ra bánh luôn.