[TT Hữu ích] Phở ngon Hà Nội

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,301
Động cơ
173,042 Mã lực
Về phở ở nước ngoài (cụ thể là ở Sydney và New York, DC), em ăn nhiều quán thì thấy có một điểm trừ chung và lớn nhất là ở bánh phở, chắc họ không có nguồn bánh phở ngon như ở trong nước. Nhiều quán hình như lấy luôn mỳ gạo nấu lên thành bánh phở. Các cụ ăn ở HN thường chỉ nhận xét nước và thịt vì bánh phở chắc đa phần như nhau, có lẽ có vài lò bánh phở cung cấp cho tất cả các quán trong thành phố chăng?
Hệ phở (nghe cái hệ phở thấy quan trọng ah :D ) Mỹ Úc thì bánh phở giống hệ bánh phở miền Nam. Bánh dai hơn, kiểu như lai lai giữa bánh phở Bắc và hủ tíu. Không biết là họ làm kiểu gì, nhưng bánh phở bóng hơn, hơi trong hơn và dai. Mùi vị cũng khác hẳn. Bánh phở Bắc thì gạo phải ngâm lâu lâu một tí. Có lẽ vì ngâm như vậy nên gạo sẽ hơi chua một chút, lúc tráng bánh ra không thấy mùi chua này, nhưng khi ăn thì vị khác hẳn.
Bên tây thì chắc không có chỗ ngâm, một lò làm cung cấp cho nhiều chỗ, nên chắc gạo không ngâm mà cứ thế bỏ vào xay và cho vào máy ra bánh luôn.
 

Giatlientuc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-726059
Ngày cấp bằng
18/4/20
Số km
104
Động cơ
76,059 Mã lực
Phở lò đúc e ăn 1 lần thấy lẫn thịt lợn vào sâu ko dám vào nữa
Có cụ nào thấy giống thịt lợn như nhà e ko nhỉ
😭
 

Ăn mày dĩ vãng

Xe điện
Biển số
OF-26864
Ngày cấp bằng
4/1/09
Số km
4,533
Động cơ
512,295 Mã lực
sáng nay E lò mò ra phở Thìn (Tô Hiệu Cầu Giấy) gọi tái gầu mà nó còn mỗi xào lăn, cũng ko ưng lắm vì nó cự lợ lợ mì chính.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,560
Động cơ
351,969 Mã lực
Hệ phở (nghe cái hệ phở thấy quan trọng ah :D ) Mỹ Úc thì bánh phở giống hệ bánh phở miền Nam. Bánh dai hơn, kiểu như lai lai giữa bánh phở Bắc và hủ tíu. Không biết là họ làm kiểu gì, nhưng bánh phở bóng hơn, hơi trong hơn và dai. Mùi vị cũng khác hẳn. Bánh phở Bắc thì gạo phải ngâm lâu lâu một tí. Có lẽ vì ngâm như vậy nên gạo sẽ hơi chua một chút, lúc tráng bánh ra không thấy mùi chua này, nhưng khi ăn thì vị khác hẳn.
Bên tây thì chắc không có chỗ ngâm, một lò làm cung cấp cho nhiều chỗ, nên chắc gạo không ngâm mà cứ thế bỏ vào xay và cho vào máy ra bánh luôn.
Em thì không biết kỹ thuật làm bánh phở lắm, nghe nói ngày xưa người ta hay ngâm bánh phở trong formaldehyde (phoóc môn) để cho sợi phở dai, giờ không biết người ta dùng kỹ thuật gì để làm bánh dai như trước.
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,764
Động cơ
291,320 Mã lực
Nồi đa năng ntn e ko rõ nhưng hầm ninh bằng nồi âp xuất dù xương bở tơi ra nước vẫn ko ngọt thơm như hầm bếp than tổ ong
Bt 1 nồi nước nhà e dùng 2 viên than nỉnh nhỏ lửa sôi liu diu lúc xong bóp xương mềm bở ra
Còn những miến thịt dời ra cho cún nó chả buồn ăn vì nhạt nhẽo
Nấu ăn là nghệ thuật
Ng ăn là nghệ sĩ 😂
Cụ cho em hỏi chút.con Sá Sùng mua ở đâu,giá cả thế nào là phải và cho vào theo công thức trên thì cho theo con hay theo lạng(gram)ạ.?
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
7,391
Động cơ
326,268 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ cho em hỏi chút.con Sá Sùng mua ở đâu,giá cả thế nào là phải và cho vào theo công thức trên thì cho theo con hay theo lạng(gram)ạ.?
Xá sùng khô mua ở quảng ninh nhưng khá đắt nếu ko biết sẽ mua phải hàng ko ngon (nó như con giun đất sấy khô ý) cái này cho vào giúp nước ngọt thanh hơn ko có cũng được ko nhất thiết phải có. Giá e ko nhớ rõ khoảng mấy tr/kg mua 1 lạng nấu cũng nhòe mà
 

Lumia

Xe tăng
Biển số
OF-153295
Ngày cấp bằng
20/8/12
Số km
1,564
Động cơ
366,840 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm - Hà Nội
Website
www.5959.vn
Cụ lên chợ Đồng Xuân hoặc về Vân Đồn, Quảng Ninh. Năm ngoái em mua loại 1 khô 4.8 triệu / kg

Cụ cho em hỏi chút.con Sá Sùng mua ở đâu,giá cả thế nào là phải và cho vào theo công thức trên thì cho theo con hay theo lạng(gram)ạ.?
 

Sazi

Xe điện
Biển số
OF-696271
Ngày cấp bằng
27/8/19
Số km
2,784
Động cơ
129,028 Mã lực
chào các cụ. Em rất thích ăn phở, trong khu vực Hà Nội em đã ăn rất nhiều quán ngon và vẫn muốn tìm thêm những quán mới. Nên lập thớt này để CCCM chia sẻ thêm quán Phở ngon các cụ hay ăn. Các cụ ở khu vực nào muốn biết quán phở ngon có thể cmt dưới, em không trả lời được chắc chắn sẽ có cụ dưới trả lời ạ.
Cảm ơn CCCM đã chia sẻ
pho-ha-noi1-1024x684.jpg
Chủ pic chịu khó note lại hàng phở ngon chia theo quận, huyện ở đầu pic. Pic có giá trị và giúp pr thêm "kinh doanh chuyên nghiệp" nữa.
 

Xe nội lước

Xe container
Biển số
OF-528779
Ngày cấp bằng
26/8/17
Số km
7,764
Động cơ
291,320 Mã lực
Xá sùng khô mua ở quảng ninh nhưng khá đắt nếu ko biết sẽ mua phải hàng ko ngon (nó như con giun đất sấy khô ý) cái này cho vào giúp nước ngọt thanh hơn ko có cũng được ko nhất thiết phải có. Giá e ko nhớ rõ khoảng mấy tr/kg mua 1 lạng nấu cũng nhòe mà
Vâng cụ.lần nữa cám ơn cụ.
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,077
Động cơ
492,352 Mã lực
Cụ cứ làm như anh em ở đây chưa ra nước ngoài ăn phở không bằng ấy. Như em sang Sydney và New York ăn phở thấy nước có ngọt thịt thật nhưng ăn chán, thiếu tinh tế của phở Hà Nội, ở bên đó một thời gian là lại thèm được về nhà ra quán ăn. Ngon như cụ nói thì đã ối Việt kiều về HN mở quán phở rồi :D

Nấu ăn, đặc biệt bún phở có phải cứ cho thật nhiều xương thịt là ngon đâu, món ăn ngon nó phải là tổng hòa của đủ thành phần, thịt xương rau thơm gia vị, mỗi thứ chỉ cần vừa đủ thôi.
Cụ ăn phở kiểu nam thì có mà nuốt đc mới lạ. những phở như vậy em ko bh ăn luôn. điểm trừ phở ở NN duy nhất là thiếu bánh phở tươi. nhưng phở khô cũng không phải là quá tệ nếu mua đúng chủng loại của VN , hàng acecook là chuẩn nhất, so với phở tươi đc cỡ 80%. Phở ở NN rất nhiều, cũng như tại VN thôi, đâu phải chỗ nào cũng ngon. Nước phở phải thơm, ngọt từ xương chứ không phải toàn mỳ chính như ở VN. cái cảm giác khi ăn xong cỡ 10 phút rồi liếm mép 1 cái sẽ cảm thấy mỳ chính nó bám trên môi nhu nào ngay.
Còn Về VN mà nấu phở như ở NN thì tiền nào chịu nổi. 1 cái đùi bò còn nguyên thịt bắp mua có 6,5 đồng / cái cỡ 7,8kg . em hầm đc 2 nồi nc dùng chứ mấy. mỗi nồi đc cỡ 5 bát. thịt bò mềm thăn có 9.5/kg. gà tươi sống chạy bộ, thịt vừa giòn vừa ngọt em vừa mua 2 đợt , 1 đợt 6 đông/ con , đợt 2, 3 đồng/ con. gà trống 1 năm tuổi . mổ xong vẫn còn cỡ 3kg. 1 Tô phở cứ gọi là chất lượng, ăn quen như vậy rồi về VN ăn nói thật là không thấy ngon miệng chút nào.
Em về VN chỉ thích ăn các loại ốc sò thôi. chứ tôm hùm cua ghẹ sò điệp, hào , móng tay, tôm tích , thú rừng , vịt ngỗng trời các loại bên em rẻ như cho. Em nói thật, không nói phét tý nào.
 

mattroihong

Xe buýt
Biển số
OF-45262
Ngày cấp bằng
2/9/09
Số km
551
Động cơ
467,313 Mã lực
Về phở ở nước ngoài (cụ thể là ở Sydney và New York, DC), em ăn nhiều quán thì thấy có một điểm trừ chung và lớn nhất là ở bánh phở, chắc họ không có nguồn bánh phở ngon như ở trong nước. Nhiều quán hình như lấy luôn mỳ gạo nấu lên thành bánh phở. Các cụ ăn ở HN thường chỉ nhận xét nước và thịt vì bánh phở chắc đa phần như nhau, có lẽ có vài lò bánh phở cung cấp cho tất cả các quán trong thành phố chăng?
Bánh phở nó cứng nên không ngon, thịt bò us không ngọt và thơm như vn, còn nước phở em ngọt chuẩn ninh xương không mì chính. Nói chung ăn tạm đỡ đói thôi chứ so với phở HN vẫn chưa thấy chỗ nào hơn được. Bát phở 13$ chưa tip em ngồi ăn ở DC.
20170420_144442.jpg

Có một quán nữa em thấy ấn tượng về phở là Tráng Kìm chỗ Quản Bạ, trên đường lên cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang. Bánh phở làm thủ công, gà chạy bộ, nước dùng chuẩn ninh từ xương, ông chủ quán còn có cả chum rượu to 138, mua 1 chai nhỏ uống phê thôi dồi.
20180112_102612.jpg
 

Hổ vồ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-451936
Ngày cấp bằng
9/9/16
Số km
1,336
Động cơ
216,920 Mã lực
Tuổi
51
Cụ cho em hỏi chút.con Sá Sùng mua ở đâu,giá cả thế nào là phải và cho vào theo công thức trên thì cho theo con hay theo lạng(gram)ạ.?
Cho con mực khô vào ninh cũng được, đỡ phải sá sùng.
 

harman_kardon

Xe điện
Biển số
OF-39292
Ngày cấp bằng
27/6/09
Số km
2,077
Động cơ
492,352 Mã lực
Bánh phở nó cứng nên không ngon, thịt bò us không ngọt và thơm như vn, còn nước phở em ngọt chuẩn ninh xương không mì chính. Nói chung ăn tạm đỡ đói thôi chứ so với phở HN vẫn chưa thấy chỗ nào hơn được. Bát phở 13$ chưa tip em ngồi ăn ở DC.
20170420_144442.jpg

Có một quán nữa em thấy ấn tượng về phở là Tráng Kìm chỗ Quản Bạ, trên đường lên cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang. Bánh phở làm thủ công, gà chạy bộ, nước dùng chuẩn ninh từ xương, ông chủ quán còn có cả chum rượu to 138, mua 1 chai nhỏ uống phê thôi dồi.
20180112_102612.jpg
Nhìn sợi bánh phở là em biết nó cứng quèo rồi. Phở kiểu này em gọi là phở tiếu. Phở lai hủ tiếu. Em ko có ăn kiểu phở lai như vậy.
 

Buryat

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-596130
Ngày cấp bằng
26/10/18
Số km
856
Động cơ
137,769 Mã lực
Tuổi
46
chào các cụ. Em rất thích ăn phở, trong khu vực Hà Nội em đã ăn rất nhiều quán ngon và vẫn muốn tìm thêm những quán mới. Nên lập thớt này để CCCM chia sẻ thêm quán Phở ngon các cụ hay ăn. Các cụ ở khu vực nào muốn biết quán phở ngon có thể cmt dưới, em không trả lời được chắc chắn sẽ có cụ dưới trả lời ạ.
Cảm ơn CCCM đã chia sẻ
pho-ha-noi1-1024x684.jpg
Em chia sẻ về phờ Thìn đầu Lò Đúc. Em ăn từ cách đây tầm 40 năm, cách đây vài năm có ăn lại. Không khí hoài cổ thôi chứ em ăn thấy cũng bình thường. Đầu Lò Đúc hình như có 02 quán phở Thìn (đó là cách đây mấy năm, chắc anh em trong nhà).

Nghe nhà văn Tô Hoài (nhà cụ lúc đó ở đâu gần ngã năm Bà Triệu) kể thì Phở Thìn nổi tiếng không phải vì ngon mà vì cả Hà Nội chỉ có ông chủ quán này dám mở khi máy bay Mỹ đến. Sau khi máy bay đi rồi, ban đêm nhiều người đi tìm phở ăn thì chỉ có quán này, nên nó dần dân thành nổi tiếng. Ông chủ thích văn vẻ, hay nói vằn vèo nên người ăn cũng thích.

Và Hà Nội ngày xưa bé lắm, xuống đến Đại Cồ Việt, ra hồ Ba Mẫu là coi như ra ngoại ô rồi.
 

khoai-lang

Xe tải
Biển số
OF-293785
Ngày cấp bằng
25/9/13
Số km
220
Động cơ
315,915 Mã lực
ong Thìn bán thương hiệu đó cụ, đứng vài hôm roi té, e có hỏi bọn pv bên gốc, nó bảo bên nay còn hết hơi , mở thêm sao dc
Sáng nay em vừa ăn phở Thìn ở khu Cầu Giấy (không phải chỗ Tô Hiệu) mà thấy dở quá so với Lò Đúc nên cũng nghĩ là nhượng quyền
 

happyhn

Xe lăn
Biển số
OF-82098
Ngày cấp bằng
6/1/11
Số km
11,098
Động cơ
510,350 Mã lực
Tương ớt cổ truyền ko phải thêm cà chua mà là gạch non.
Có cà chua đấy cụ. Nhà bạn em làm em sang xem suốt
Riêng về món phở thì báo cáo với các ông là, thím Moon hâm nấu phở là giỏi nhất toàn cõi Việt Nam các ông nhá, léo có 1 hàng nào lại được kể cả phở Thìn, dù là thím léo nấu ngoài hàng để bán bao giờ, chỉ nấu tại gia ăn trong nhà. Bời vì thím có bằng trung cấp nấu ăn loại giỏi nhất VN, mà phở thì cũng chỉ là món ẩm thực mà thôi.
Ăn phở mợ í lấu xong cũng hâm lây thì bỏ cụ :)) :)) :)) :)) :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top