[Funland] Phở ngon Hà Nội

Tintolaioto

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-713916
Ngày cấp bằng
26/1/20
Số km
810
Động cơ
91,706 Mã lực
Trừ khi phở quá tệ chứ ăn lâu ở 1 quán rồi lại thấy hợp khẩu vị, nhiều quán đông cũng có khi không phải phở ngon, gần nhà em chỗ Nhạc viện HN có quán phở bánh to, đầy đặn cả bánh lẫn thịt, bò gà thập cẩm, rất đông nên họ làm cứ hàng loạt khách đến gọi cái là chan nước nên ko phải chờ lâu, em ăn thấy bt, từ ngày 1 ông Nam định lên mở quán gần nhà, ăn mấy năm nay lại thấy hợp.
 

skuadi

Xe điện
Biển số
OF-573064
Ngày cấp bằng
8/6/18
Số km
3,333
Động cơ
26,606 Mã lực
Quán này bẩn vãi chưởng luôn bác ạ nhà em ngay gần chả ai ăn. Em ăn đúng 1 lần lọ giấm toàn xác ruồi sợ quá té đái
Khu này phở ngon nhất là phở 58
Cỡ năm 2003-2004 em cũng hay ăn ở đó. Quán cũ cũ bên tay phải nếu đi từ hướng Bạch Mai xuống phỏng?
 

ThangPV.HR

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-93355
Ngày cấp bằng
21/1/11
Số km
3,876
Động cơ
436,732 Mã lực
Website
vanphongsach.com
Ngày trước cứ đi chơi đêm hoặc đi đua(từ xe đạp đến xe máy)toàn hẹn nhau nếu chạy công an xong cứ về phở hàng ngang,mà sao ngày trước ăn phở ở đây ngon là do đang tuổi thanh niên với đêm về sáng rất đói.
Bác có truyền lại cho con không đấy :))
 

ThangPV.HR

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-93355
Ngày cấp bằng
21/1/11
Số km
3,876
Động cơ
436,732 Mã lực
Website
vanphongsach.com
Trừ khi phở quá tệ chứ ăn lâu ở 1 quán rồi lại thấy hợp khẩu vị, nhiều quán đông cũng có khi không phải phở ngon, gần nhà em chỗ Nhạc viện HN có quán phở bánh to, đầy đặn cả bánh lẫn thịt, bò gà thập cẩm, rất đông nên họ làm cứ hàng loạt khách đến gọi cái là chan nước nên ko phải chờ lâu, em ăn thấy bt, từ ngày 1 ông Nam định lên mở quán gần nhà, ăn mấy năm nay lại thấy hợp.
Ngày xưa ăn ở đây em thấy ngon, sau chuyển qua quán cafe thì ko thấy ngon như trước nữa, ông chồng bị cụt tay.
@ Có cụ nào ăn phở LAN ĐIỆP ngõ cạnh khách sạn Fotuna không?
 

All_or_Nothing

Xe đạp
Biển số
OF-32465
Ngày cấp bằng
27/3/09
Số km
18
Động cơ
478,880 Mã lực
Phở tái lăn cụ nói lúc bán vỉa hè là 48 Hàng Ngang, từ lúc 700₫ một bát, sau về ngõ chính chủ là 35 hay 37 Hàng Ngang. Từ lúc nhà mỹ phẩm Hà xuân mua lại nhà cô Thanh thì chuyển về ngay đầu Cầu Giấy cụ ạ. Phở Tư lùn thì 3 quán ấu triệu, hai bà trưng, hàng mã. Hàng mã ngon sốt vang, Ấu Triệu ngon thịt tái.
Lúc em biết đến hàng “Phở gánh” này là giá 2000đ một bát cụ ah. Cám ơn cụ để hôm nào em qua Cầu Giấy tìm ăn lại nhưng e nghĩ chắc cũng k còn ngon như thời dân tổ lái, bar sàn hay về ăn khuya nữa. Phở “Tư lùn” em giờ hay ăn ở Hàng Mã vì tiện chỗ để xe nhưng em k thêm vào vì ngày trước k có, nó mới mở được hơn 1 năm nay. 2 Hàng phở kia nhà Tư lùn Hai Bà Trưng và Ấu Triệu ngày còn bé em đều đi bộ đi ăn vì ngay gần nhà. Cũng như phở Sướng ngõ Trung yên em cũng không cho hàng ở Mai Hắc Đế vào vì cơ sở này họ cũng mới mở độ 6-7 năm. Phở mà các cụ thích ăn phụ kiện đi kèm như tủy bò, gân, pín... thì mời các cụ qua Hàng Giầy phở “Vui”, lần đầu tiên ngày còn bé đi cùng bọn bạn học ngồi uống rượu ở đây lúc năm 92-93, gọi 1 bát thập cẩm để nhậu mà em ăn vèo cái hết phải thêm bát nữa, cũng là kỷ niệm khó quên của em ngày đầu tiên đi bụi.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,489
Động cơ
1,010,269 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cách nhà cháu chỉ 30m là 1 con ngõ lớn, trong này có vài hàng ăn mở ra mang tính chất phục vụ cho dân trong ngõ, khách vãng lai 100% là khách quen, làm việc ở khu vực lân cận. Chính vì "thượng đế" là người trong khu nên các quán ăn đều quan tâm đến vsattp sạch sẽ là tiêu chí bắt buộc, còn về chất lượng thì các quán đã có cả chục năm tuổi, họ vẫn tồn tại chứng tỏ chất lượng ko đến nỗi nào.
Thỉnh thoảng nhà cháu vẫn túc tắc đi vào ngõ xơi quà sáng. Từ khi dỡ bỏ lệnh cách li, hôm nay nhà cháu mới bước ra ngoài đường, đương nhiên là đi xơi quà sáng.
30k là giá mọi khi, hôm nay thêm quẩy, tim gan mề nữa là vừa tròn 40k. Chất lượng chả khác gì những hàng trên phố tên tuổi, nhưng độ sạch sẽ thì chắc chắn hơn.

25F19C9E-FA4E-4157-B23E-DC681529FD6D.jpeg
 

Tintolaioto

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-713916
Ngày cấp bằng
26/1/20
Số km
810
Động cơ
91,706 Mã lực
Ngày xưa ăn ở đây em thấy ngon, sau chuyển qua quán cafe thì ko thấy ngon như trước nữa, ông chồng bị cụt tay.
@ Có cụ nào ăn phở LAN ĐIỆP ngõ cạnh khách sạn Fotuna không?
Đúng là từ hồi chuyển vào quán cafe em ít ăn. Phở trong ngõ cạnh ks Fotuna có phải của ông hói sáng bán, chả có hàng quán gì mà ngồi ngay ở lối đi lại, cũng nhiều ng khen.
 

Khanhprosound

Xe tải
Biển số
OF-691994
Ngày cấp bằng
24/7/19
Số km
315
Động cơ
104,877 Mã lực
Website
www.facebook.com
Đúng là từ hồi chuyển vào quán cafe em ít ăn. Phở trong ngõ cạnh ks Fotuna có phải của ông hói sáng bán, chả có hàng quán gì mà ngồi ngay ở lối đi lại, cũng nhiều ng khen.
Hình như đúng quán ngày trc e ăn 2 lần, lần nào ăn cũng phải chạy công an. Chán 🙁
 

ThangPV.HR

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-93355
Ngày cấp bằng
21/1/11
Số km
3,876
Động cơ
436,732 Mã lực
Website
vanphongsach.com
Đúng là từ hồi chuyển vào quán cafe em ít ăn. Phở trong ngõ cạnh ks Fotuna có phải của ông hói sáng bán, chả có hàng quán gì mà ngồi ngay ở lối đi lại, cũng nhiều ng khen.
Chính xác là LAN ĐIỆP đấy bác, quán đó với em là ngon nhất Việt Nam :D
 

happyhn

Xe container
Biển số
OF-82098
Ngày cấp bằng
6/1/11
Số km
9,997
Động cơ
510,350 Mã lực
Một thứ gia vị bày trên bàn ăn phở rất thiết yếu là tương ớt, thì giờ cũng khác nhiều.
Tương ngày xưa đỏ sậm hơn, ớt nghiền thô nên có lúc còn thấy cả mảnh vỏ ớt. Không biết là tương làm thế nào, nhưng tương không phải là rất cay, mang vị hơi chua, rất hợp với mùi phở.
Tương ớt bây giờ phần nhiều là như kiểu tương làm công nghiệp, màu cam sáng, xay mịn rất mịn, không còn vị chua, và đặc biệt là rất cay, nhưng kiểu cay rát rất khó chịu. Những hàng phở ngon hầu như cũng chuyển qua loại tương này, làm bớt đi cái ngon của phở.
Lâu lâu nhà em đi chợ mà thấy loại tương ớt cũ là làm một chai ăn dần.
Tương ớt cổ truyền có cà chua cụ ạ. Thế nên có vị hơi chua chua là vậy. Cay dịu để người ăn ít cay cũng ăn được. Giờ còn ít quán dùng tương này. Được phở hỏng tương ớt và ngược lại. Giờ muốn ăn bát phở hoàn hảo chắc đặt mua tương ớt cổ truyền rồi mỗi khi đi ăn phở xách theo chai tương là chuẩn. Mị a ts, cái thú ẩm thực tao nhã mỗi thời nó lại có 1 vẻ ký công của nó
 

happyhn

Xe container
Biển số
OF-82098
Ngày cấp bằng
6/1/11
Số km
9,997
Động cơ
510,350 Mã lực
Cách nhà cháu chỉ 30m là 1 con ngõ lớn, trong này có vài hàng ăn mở ra mang tính chất phục vụ cho dân trong ngõ, khách vãng lai 100% là khách quen, làm việc ở khu vực lân cận. Chính vì "thượng đế" là người trong khu nên các quán ăn đều quan tâm đến vsattp sạch sẽ là tiêu chí bắt buộc, còn về chất lượng thì các quán đã có cả chục năm tuổi, họ vẫn tồn tại chứng tỏ chất lượng ko đến nỗi nào.
Thỉnh thoảng nhà cháu vẫn túc tắc đi vào ngõ xơi quà sáng. Từ khi dỡ bỏ lệnh cách li, hôm nay nhà cháu mới bước ra ngoài đường, đương nhiên là đi xơi quà sáng.
30k là giá mọi khi, hôm nay thêm quẩy, tim gan mề nữa là vừa tròn 40k. Chất lượng chả khác gì những hàng trên phố tên tuổi, nhưng độ sạch sẽ thì chắc chắn hơn.

25F19C9E-FA4E-4157-B23E-DC681529FD6D.jpeg
Trước em cũng nói rồi. Tiện cụ còm em mới nhắc lại. Có rất nhiều quán trong ngõ vì phục vụ dân quanh đấy + vị trí khuất nên lượng khách 0 nhiều, để giữ khách bắt buộc làm ngon hết sức có thể và phải rẻ hơn ngoài phố.
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Phở là món ăn bình dân. Chê hay khen chỉ có cụ Nguyễn Tuân viết lách là nghề mới đủ chữ để luận.
Phở hay nói dài là phở bò có những thuộc tính cố hữu của nó:
- Nóng: nước dùng phải nóng sốt, bánh phở chần nóng giãy, ăn đến sợi cuối vẫn nóng.
- Thịt bò: Tươi, tái ra tái, chín phải nhừ.
- Nước dùng: hầm từ xương ống, trong, không vẩn đục.
Dòng phở Nam Định đặc trưng vị khắm của mắm cũng như thịt tái đập, phở Hà Nội thì hài hoà mùi hơn và nổi trội miếng thịt gầu giòn, vớ được hôm bát chín gầu có gầu cánh bướm thì thôi rồi.
Ngoài ra những thứ khác phụ thuộc vào chủ quán ( vị hồi quế, sá sùng, mắm muối.. Hài hoà hay quá đà) và bảo ngon hay không do người ăn quyết định.
Ví dụ như em: tối hôm trước nhậu nhẹt, sáng hôm sau dạ dày cồn cào rất thích bát tái lăn Thìn 13 (nhưng dăm năm nay em ko ăn ở đây nữa vì tự thấy thịt xào sẵn để lâu bị ôi và không ngọt thịt) nên đói thì ăn bát phở Tiến Nam ,Ngô Thì Nhậm ( trước ở Hoà Mã). Còn sáng khảnh ăn thì ăn bát phở Biên hoặc Tựu Hàng Da. Nhiều người bảo phở Long Bích ngon em lại không thích vì 1 lần đi qua để ý và nghĩ khi ăn nó sẽ thoảng mùi sông Kim Ngưu và quá xa nhà chả bõ.
Em thì chỉ ăn bát chín gầu, không có mới ăn tái vì vị giác em hơi gai mồm nếu tái cho vào bị lẫn nước chần. Sốt vang em chỉ ăn bánh mỳ, cũng không ăn phở sốt vang. Chanh em không thíc chỉ giấm tỏi và ớt tươi.
Việc ăn Phở cụ này bảo chỗ này được, cụ kia bảo như lol em nghĩ không nên. Cảm nhận khác nhau về vị giác, thói quen hay môi trường quán ăn có hợp hay không nữa. Ví dụ sáng đi làm 4 bánh thì thôi phải tìm chỗ đậu xe được chứ, thế nên đẻ ra chuỗi 10 Lý Quốc Sư và Cường Hàng muối ở các khu đô thị mới. Cuối tuần rảnh rang đi xe máy hay xe đạp mới có thể thong thả ăn ở Hàng Da, Hàng Vải, Hàng Giầy, Hàng Mã. Hay 4h giờ chiều hay đá bát phở gánh Hàng Trống đi 4 bánh từ Nguyễn Chí Thanh về có đáng không?
Một ông ở tận Hà Đông đi làm ở Láng Hạ sáng đi vào Hàng Da ăn bát phở nghe đã hâm cmnl. Thì ai cũng sẽ tự chọn cho mình một chỗ ăn phù hợp. Việc bình khen chê để cụ Tuân lo. Đạo hoá món phở lên làm gì có sang cái thằng người lên đâu :)
Ghi chú: Em hay ăn phở do Cơm nấu hàng sáng. Thi thoảng cho Cơm đi ăn phở cafe cuối tuần mà Cơm cũng đòi bún ốc hay vằn thắn chứ phở thì cũng không đều. Còn các cụ hay ăn Phở thì hay chui vào nhà nghỉ gặm bánh mỳ rồi còn ấm chén chứ chắc không dẫn Phở đi ăn phở.
Chúc các cụ cuối tuần khám phá Phở vui vẻ :)
 

lá vàng rơi

Xe tải
Biển số
OF-319933
Ngày cấp bằng
16/5/14
Số km
402
Động cơ
295,200 Mã lực
Lúc em biết đến hàng “Phở gánh” này là giá 2000đ một bát cụ ah. Cám ơn cụ để hôm nào em qua Cầu Giấy tìm ăn lại nhưng e nghĩ chắc cũng k còn ngon như thời dân tổ lái, bar sàn hay về ăn khuya nữa. Phở “Tư lùn” em giờ hay ăn ở Hàng Mã vì tiện chỗ để xe nhưng em k thêm vào vì ngày trước k có, nó mới mở được hơn 1 năm nay. 2 Hàng phở kia nhà Tư lùn Hai Bà Trưng và Ấu Triệu ngày còn bé em đều đi bộ đi ăn vì ngay gần nhà. Cũng như phở Sướng ngõ Trung yên em cũng không cho hàng ở Mai Hắc Đế vào vì cơ sở này họ cũng mới mở độ 6-7 năm. Phở mà các cụ thích ăn phụ kiện đi kèm như tủy bò, gân, pín... thì mời các cụ qua Hàng Giầy phở “Vui”, lần đầu tiên ngày còn bé đi cùng bọn bạn học ngồi uống rượu ở đây lúc năm 92-93, gọi 1 bát thập cẩm để nhậu mà em ăn vèo cái hết phải thêm bát nữa, cũng là kỷ niệm khó quên của em ngày đầu tiên đi bụi.
Vâng cụ, phở Vui là quán phở có nước dùng cá nhân em thấy thơm nhất. Nhưng chắc do thói quen, phowr Vui em thấy chỉ ăn ngon vào buổi tối muộn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top