Thời bao cấp, ăn uống thiếu thốn không thừa mứa như bây giờ nên miếng ăn vào bụng nó cũng dễ ngon hơn bây giờ thì phải;Rồi khứu giác, vị giác nó cũng có vẻ nhạy hơn, cách hàng phở mấy chục mét đã thấy thơm mùi gừng, quế hồi thảo quả phảng phất mùi hoi hoi của xương bò từ nồi nước dùng. Và hình như thịt bò ngày xưa nó cũng ngon ngọt thơm hơn thịt bò công nghiệp thời nay?
Trong thớt này, hình như chưa thấy cụ nào nhắc đến cái hàng phở trong sân bóng gần công viên Nghĩa Tân thì phải. Hôm lên nhà cậu em ở khu này, nó dẫn ra ăn bát gân lõi rùa; Lâu lắm rồi em mới ăn bát phở nhẵn thín chỉ còn tí nước, thấy cậu em bảo quán này đông lắm mà giá hợp lý, thường chỉ đến khoảng 9h sáng là hết. Định hôm nào chạy lên ăn lại nhưng hơi xa nên lười.