Phở dậu mà cụ không biết nhỉEm không ăn được phở Nam
Mỗi lần vào SG tìm quán phở vị Bắc lòi mắt
Sau tìm được quán chỗ Nhất Chi Mai tạm được
Phở Bắc theo em đánh giá nó đậm đà hơn xíu
Người Nam thì ăn thêm rau sống, giá trần, mì chính nhiều
Phở dậu mà cụ không biết nhỉEm không ăn được phở Nam
Mỗi lần vào SG tìm quán phở vị Bắc lòi mắt
Sau tìm được quán chỗ Nhất Chi Mai tạm được
Phở Bắc theo em đánh giá nó đậm đà hơn xíu
Người Nam thì ăn thêm rau sống, giá trần, mì chính nhiều
Muốn đông thì Tân Bình, Gò Vấp ạ.Khu tân định dân Bắc đầy ra rồi còn khu nào nữa. Em Ngọ của cụ Phạm Thiên thư ở đây chứ đâu
Phở lề đường có 20k tô thôi. Đầy3thit luôn40k/ bát là rẻ nhất nội đô SG rồi. Dân SG thích ăn nhiều thit, rau mùi giá và 1 cốc trà đá miễn phí mà, ghế ngồi nên là loại ghế tựa lịch sự ngồi thoái mái ko mỏi lưng thì hay hơn, có máy lạnh cũng tốt hơn.
E như cụ: hủ tiếu, bánh canh ... em chịu không hợp được.Em chịu không ăn được đồ miền nam, hầu như cái gì họ cũng cho đường vào
Phở lề đường chỗ nhà em có 20kEm người Trung, sống ở SG 6 năm .
Và chỉ ăn phở duy nhất 1 lần. Nhận xét nhanh: Nhạt, nước trong, ít thịt và đặc biệt ĐẮT.
Với 40k, làm tô bún giò/bò, tô hũ tiếu NGON gấp mấy lần
Phở NĐ gốc là Bánh Đa với thịt Lợn, tầm những năm 90 tôi ăn mấy quán cạnh nhà máy Dệt với Chợ Rồng toàn vậy, làm gì có bánh Phở với thịt Bò, mà nước dùng thì.......Theo các cụ, phở Nam Định khác phở HN điểm gì?
Chuẩn luôn.Thịt bò đập bẹp hình như ko phải xp từ phở NĐ đâu cụ, em ăn chán chê các hàng phở ở HN thì hàng phở đầu tiên áp dụng công nghệ nà là quán phở Tăng ở phố Yên phụ, còn nhà ý học ở đâu tỉnh khác thì em chịu
Trà đá free chỉ có quán cf thôi lão ah. Các quán ăn thì đa số đều tính tiền trà đá luôn, trừ các quán bình dân bán cho dân lao động thì chơi bình trà đá to, ai uống tự lấy.Chắc đắt lại ko cạnh tranh lại thôi, chứ người bắc trong đó đông, nhiều quán phở, bún trả mang đậm nét Hn ở trong đó đông khách lắm.
Mà chủ quán tuy bán phở Bắc nhưng sẵn sàng biến tấu để nam bắc ai ăn cùng đc chứ có chi khó, ăn kiểu bắc thì thêm chanh ớt dấm, ăn kiểu Nam thì thêm tương đen, rau giá, và 1 rổ húng, nhất là trà đá free, chứ tính tiền trà đá là dân Sì gòn họ ko ưng đâu
May là vừa rồi vào SG em ở khu TB nghe nói nhiều người Bắc chứ không sáng ra tìm quán phở cũng ngại. Vị trong đấy em ít ăn được. Nhớ xưa đi ct Gia lai chỉ hay ăn ở mấy hàng đối diện ks Yaly. Còn gần như không đi ăn quán cho người dân địa phươngPhở trong SG phải có vị đường, ngoài ra phải có giá và rau thơm như húng chó ăn kèm. Với lại thịt bò phải thái dãy và to tầm nửa bàn tay mới đúng kiểu
Quận TB thì nhiều ng Bắc nên cũng có một số hàng phở Bắc, nhưng cũng dẫn bị đồng hóa như phở SG. Với lại, dân sành ăn ng Bắc trong đó ko nhiều nên nấu kiểu phở Bắc là lỗ.
Cụ giống em, mặn lòi mắt nữa, bao nhiêu lần thử tặc lưỡi vào ăn mà quán nào cũng mặn ko nuốt đc.Em ăn khoảng 30 quán phở NĐ rồi, kết luận: nước phở nấu rất dở, ko có vị ngọt của xương.
Ngày trước làm gì có sẵn bò để thịt như bây giờ đâu cụ. Trước trâu, bò thường nuôi để kéo cày, xong con nào già, ốm hoặc hoặc húc nhau bị thương thì người ta mới thịt để bán hoặc ăn khấu (ăn đụng). Ở quê em trước phở làm từ bánh phở nhưng cũng có phở thịt lợn đây. Có thể nó sinh ra do nhu cầu người ít tiền cũng muốn ăn phở và giải quyết khâu no là chủ yếuPhở NĐ gốc là Bánh Đa với thịt Lợn, tầm những năm 90 tôi ăn mấy quán cạnh nhà máy Dệt với Chợ Rồng toàn vậy, làm gì có bánh Phở với thịt Bò, mà nước dùng thì.......
Bún bò Huế ở Hà Nội bị bóp méo hoàn toàn mà sao vẫn có người ăn được nhỉ.Bún bò Nam bộ hay bún bò Huế ở HN cũng đều phải chỉnh sửa theo gu HN
Em ở trong Nam công tác 5 năm mà chưa tìm được quán phở Bắc chuẩn vị nào. Vào mấy quán đề hương vị Bắc mà không chuẩn lắm. Vẫn có cái gì đó ngòn ngọt của Miền Nam. Cháo lòng cũng vậy. Rất khó tìm được quán cháo lòng chuẩn vị của Miền Bắc
Các cụ hnao thử vào quán Bắc Hải ở đường Lam sơn gần ngã 3 với đường Hồng Hà thử xem.May là vừa rồi vào SG em ở khu TB nghe nói nhiều người Bắc chứ không sáng ra tìm quán phở cũng ngại. Vị trong đấy em ít ăn được. Nhớ xưa đi ct Gia lai chỉ hay ăn ở mấy hàng đối diện ks Yaly. Còn gần như không đi ăn quán cho người dân địa phương