Giờ ai cũng thích vơ vào mình là xuất xứ nọ kia thôi.Em lại nghe là chưa tìm ra nguồn gốc phở
Thực sự mà nói, thời đầu thế kỷ 20, HN vẫn là đất ăn chơi, thịt bò bít tết, sâm panh.... đều là ẩm thực người Pháp mang vào và phát triển ở Hà Nội, HP, SG là chính. Nam Định thời đó đói kém, phần đông dân còn ko biết thịt bò là cái gì, lấy đâu ra mà sáng chế món phở bò!
Cá nhân e vẫn coi phở bò là món kết hợp của 2 nền văn hóa ẩm thực Hà Nội - Pháp.
Còn có mấy bạn biết nói tiếng Việt còn vơ vào món phở bò xuất xứ Tàu, trong khi dân Tàu thời đó không ăn thịt bò (trong các món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của ẩm thực TQ ko bao giờ có món thịt bò!) , cũng như dân Khựa không uống cà phê (tới giờ vẫn ko uống, trừ mấy bạn tây học).
Chỉnh sửa cuối: