[Funland] Phở đây ! Phở đây !

Jumping up

Xe tải
Biển số
OF-789118
Ngày cấp bằng
3/9/21
Số km
454
Động cơ
7,438 Mã lực
Tuổi
43
Èo, cu Tùng Anh này hát cả hai giọng hay quá. Lúc đầu không để ý cứ nghĩ là Thùy Chi cơ, công nhận giỏi thật.
Em nó hát hai giọng hay thật. Nhớ ngày xưa chia tay MTĐ nghe Trần Thu Hà hát bài này đơ đơ một thời gian :)) Giờ nghe lại tâm trạng nó chả xi nhê gì, chỉ thưởng thức giọng hát và giai điệu thôi.
 

yêu anh có ô tô

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-343210
Ngày cấp bằng
18/11/14
Số km
6,318
Động cơ
331,888 Mã lực
Cụ ăn ít cơm nguội thôiiii, ăn nhiều không tốt đâu, dễ bị đại tràng lắm đấy. Em cũng thích mà chỉ thi thoảng mới giám ăn thôi.
Thôi, cụ lại bày vẽ nghe lều báo nó hót ạ :D , ăn cơm nguội có gì mà đại tràng với dạ dày, cụ cắm lại hoặc cho LVS ăn quá ngon í.
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,191
Động cơ
707,690 Mã lực
Nước ninh xương xong mình có những gia vị nào ko ạ :)
Xương ninh 6-8 tiếng và hớt bọt thường xuyên để nước trong, cho các gia vị : Hành tây củ nướng, gừng nướng (giã nhỏ) , hành củ nướng (giã nhỏ), quế, hồi, thảo quả ... vào túi vải và ninh cùng.
Xong thì lọc nước trong ra cho muối + đường + Mì chính (option) theo tỷ lệ : 1 lít nước/1g muối + 2g đường ..(có thể thay muối = nước mắm). Đun cho sôi liu riu và khuấy cho tan gia vị là được.
PS: Quế, Hồi, Thảo quả ...có thể khó kiếm ko có cũng đc nhưng Hành củ, gừng, Hành tây nướng...bắt buộc phải có.
 

khanhvt74

Xe hơi
Biển số
OF-541319
Ngày cấp bằng
13/11/17
Số km
128
Động cơ
164,833 Mã lực
Tầm này còn tiền đi mua phở ăn là hơn ối người rồi
 

32tst

Xe buýt
Biển số
OF-178709
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
524
Động cơ
341,979 Mã lực
Em thấy phở mua về không ngon bằng tự nấu, còn phở hịn phải ăn tại hàng. Hà Nội có phở Mặn, phở Bát đàn, phở Sướng, phở Lò đúc. Long biên nhà em có hàng phở còi gần Việt Hưng ăn cũng tạm.
Thôi cũng mừng cho cụ chủ ở vùng xanh được ăn phở mua về.
Em cũng ở Long biên, cũng toàn mua phở về tự nấu, còn bán mang về thì chẳng ham :-@

 
Chỉnh sửa cuối:

Kacar1102

Xe buýt
Biển số
OF-736312
Ngày cấp bằng
17/7/20
Số km
847
Động cơ
75,821 Mã lực
Xương ninh 6-8 tiếng và hớt bọt thường xuyên để nước trong, cho các gia vị : Hành tây củ nướng, gừng nướng (giã nhỏ) , hành củ nướng (giã nhỏ), quế, hồi, thảo quả ... vào túi vải và ninh cùng.
Xong thì lọc nước trong ra cho muối + đường + Mì chính (option) theo tỷ lệ : 1 lít nước/1g muối + 2g đường ..(có thể thay muối = nước mắm). Đun cho sôi liu riu và khuấy cho tan gia vị là được.
PS: Quế, Hồi, Thảo quả ...có thể khó kiếm ko có cũng đc nhưng Hành củ, gừng, Hành tây nướng...bắt buộc phải có.
Tưởng lão Than chỉ biết chén Phở thôi, hóa ra còn biết cả nấu phở nữa cơ à 😀.
 

comiki

Xe ba gác
Người OF
Biển số
OF-504527
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
20,699
Động cơ
3,262,587 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,191
Động cơ
707,690 Mã lực
Tưởng lão Than chỉ biết chén Phở thôi, hóa ra còn biết cả nấu phở nữa cơ à 😀.
Em nấu tới nay là 27 nồi nước phở rồi, đến nồi thứ 5 thì mọi người đều khen chuẩn ~ hàng phở :D
Họp lớp c3 hàng năm em mà sh tập trung em hay cùng vài bạn nữ nấu phở sáng cho cả lớp :))
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,191
Động cơ
707,690 Mã lực

MK2007

Xe tăng
Biển số
OF-31679
Ngày cấp bằng
18/3/09
Số km
1,341
Động cơ
492,521 Mã lực
Cụ làm Em tưởng.... Phở thật, hóa ra... quay vào lại quay ra
 

Warren Buffet

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-384136
Ngày cấp bằng
24/9/15
Số km
1,782
Động cơ
261,399 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội Phố
Tưởng cụ khoe phở kia
 

Milarepa

Xe hơi
Biển số
OF-347781
Ngày cấp bằng
22/12/14
Số km
100
Động cơ
269,508 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Công nhận mợ này nấu phở nhìn đã thấy ngon rồi, cứ phải màu sắc thế này thì mới hấp dẫn.
Em đọc "quy trình" nấu phở thấy ninh xương, rồi bao thứ như sá sùng, rồi các loại gia vị ... đọc thấy quá cầu kỳ nên chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ tự nấu phở.
Em thì hay chơi kiểu đơn giản là mỳ tôm + bò (úc, mỹ..) dễ làm. Chỉ cần dăm bảy phút là có bát mỳ bò cho vợ con rồi. Còn lúi húi cả tiếng để nấu phở, bún ... thì quả thật là ngại.
Nấu phở quan trọng nhất là nước dùng
. Mà muốn nước dùng ngon bắt buộc phải ngâm xương nước lạnh ( tầm 20độ) 4-5 h . Xong mang ra luộc. Cắt bỏ hết dây tiết ( cái này làm hôi nước dùng)
Em không thấy vất vả vì nấu ăn , làm bánh là đam mê rồi. Thường em mua 120-150 tiền xương bò ( các loại) để nấu cho 3 hôm 12 bát . 2 hôm sau để nguội đóng đá nên rất nhàn.
Ngoài gừng ,hành, và ít tỏi( 1 củ) thì em còn có nửa con mực nướng, 10 con sá sùng nướng.
Quế hồi thảo quả rất rất ít( nửa quả ) cho nhiều sẽ nồng khó ăn. Hồi xưa ko biết cứ cho cả thanh quế vào. Ninh xương nhỏ lửa số 2( bếp nhà em 9 sói) 4-5 h là xong.
Còn 1 bí quyết nhỏ xíu nữa mà cụ mợ nào đam mê nấu thì gửi ib cho em. Đảm bảo mở đc quán phở ngon lành ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top