e kết nhất phở gân nạm ở ND Đúng là tuyệt cú mèo !!
Quá chuẩn cụ ạ, hầu như là xe chở lên vào sáng sớm ạ, nên yên tâm về chất lượng.Em thấy nđ nhà e ngon hơn HN, vì:
1. Đỡ chặt chém, giá cả hợp lý hơn.
2. Bò Nam Định lấy ở các huyện, ngoại thành, ko pải đi nhập ở tỉnh khác, đảm bảo sự ngon, tránh tăng trọng.
3. Các quán ở Hà Nội thường làm để bán cho thập phương, còn NĐ thì chủ yếu khách quen, ít dân nên nhiều khách hàng quen, vì thế làm cẩn thận hơn.
4. Em là ngừoi Nam Định, sống và làm việc trên Hn nên cũng so sánh đc điều này...
Chắc cụ này nghe chưa chuẩn rồi, nhưng về Nam Định em cũng hay ăn món bún Giả Cầy , thích ăn lắm ạEm chưa nghe từ "TĂM BÌ" bao giờ Mà chưa thấy ở đâu gọi "Tăm bì" là Bún giả cầy cả, Sếp Cụ có vui tính quá ko? CỤ nào ở NĐ vào xác nhận xem đã nghe thấy từ này bao giờ
Hế hế, cụ soi cháu kỹ thế, lỡ phông chữ cụ ạThế mà chả hú em gì cả
Lão này lên thủ đô lâu roài mà vẫn nói tục nhể
Trai Nam, gái Hải, ông ấy chém tời bời các cụ ạ. Nhưng mà ăn món bún giả cầy NĐ đúng là ngon thật kaka.Em chưa nghe từ "TĂM BÌ" bao giờ Mà chưa thấy ở đâu gọi "Tăm bì" là Bún giả cầy cả, Sếp Cụ có vui tính quá ko? CỤ nào ở NĐ vào xác nhận xem đã nghe thấy từ này bao giờ chưa?
Chào bácHôm trước có việc đi qua Nam Định buổi trưa nắng, em cùng vợ thống nhất ăn phở bò cho nhanh mà cũng để xem có khác với một số quán ở HN không. tìm trên mạng thì được gợi ý quán phở Tạo và phở Đán trên đường hai bà trưng và trần phú nhưng chạy 2 vòng mà chẳng thấy đâu (đúng địa chỉ thì nay là quán game với cả đóng cửa), có thể chuyển địa điểm mà không biết.
em đành dừng chân ở quán phở cổ (cổ chứ không phải cồ ạ) tuy hình thức bên ngoài trông không được sang trọng như các quán phở HN. điểm ngay góc đường hai bà trưng - bà triệu.
Dặn trước không dùng mì chính nhưng phải công nhận 1 điều nước phở rất ngon, ngọt tự nhiên và không có mùi hôi như một số quán ở HN. thịt bò làm tái rất tới mềm và ngọt.
2 tuần sau đi công tác qua 2vc em lại tìm địa chỉ thêm nhưng cuối cùng vẫn không có đành quay lại và thấy quán phở cổ này rất ổn. em mới biết có quán quảng nguyên-hàng thao sang tuần đi qua em sẽ vào (hy vọng không chuyển địa điểm).
cụ nào trên đây mà ở NĐ cho em ý kiến về các điểm trên và nếu được gợi ý cho 3 điểm phở bò ngon nhất NĐ thì tốt quá.
Em thấy phở Thìn đập thịt bò cái bép từ xửa xưa, chả biết ông ấy gốc đâu.Phở Nam Định mà gọi phở tái thì hay có kiểu lấy dao đập dập miếng thịt bò rồi mới bỏ vào bát, Phở Hà Nội thì chuyên thái lát mỏng.
Cái chết là ối cụ, mợ điệu nhưng ko sành vẫn quát " nước trong, ko mỳ chính " rồi xì xụp Nước nó hơi đục thì mắng, ngọt vị đường thì chê... nếu 5-70k thì kêu đắt Nấu chuẩn, ko mỳ chính thì 100k cũng íu có lãi, chờ đấy nó bán cho mà ăn.Em thấy phở Thìn đập thịt bò cái bép từ xửa xưa, chả biết ông ấy gốc đâu.
Có điều phở ngon đầu tiên phải thật đã: tức là nứoc dùng đúng là ninh từ xương đến lúc xương dừ như bột mới thôi. Ngày xưa có xích lô xương sáng sớm lượn đưa các hàng để tối hàng phở có nứoc bán hàng, ấy là thời bao cấp người ta khao nhau bằng phở tối chứ sáng sớm còn rang cơm nguội ăn chứ mấy ai oách xà lách điểm tâm bằng phở như giờ.
Có điều lạ là phở bây giờ tuyệt chả thấy mùi gây, mùi mỡ bò hay ruồi muỗi cũng chả thấy lượn quanh dao thớt gì cả, thế mới lạ.
Những món mang tính thủ công như thế này mà muốn chuẩn, muốn thành một biểu tượng cho ngành chén đớp Vi èn thì phải có hiệp hội, có thi thố so tài công khai và không tư vị, y như rượu vang Pháp, thfi mới có cơ. Chứ loanh quanh kín hở da truyền với tim truyền lại mỗi bát năm sáu thìa mì chính có ngọn, nước dùng trong như nước lọc mà lại vẫn ngọt lừ, tài quá phát hãi
Hôm lào về lam đệnh bán em cái thẻ, heheDạ vâng Cụ ạ
mấy ông lam định lói bậy ị t chịu đượcThế mà chả hú em gì cả
Trích dẫn nghia heniken viết Nghía cột cây số
Cháu ủng hộ ạ, hình như ở Huỳnh Thúc Kháng cụ ạ, ngang cái chố đổ nhà di động đất vào năm 2010 ấy ạ ,
éo biết bác chủ có cùng quê e k nhưng đấy nấu ngon
Lão này lên thủ đô lâu roài mà vẫn nói tục nhể
cụ Tặng bây giờ là người thiên cổ rồi, quán này chú con giai cụ tiếp quản khoảng những năm giữa 90 thì Nam Tiến và quán bây giờ là chị gái chú kia mở và cùng cô con gái ( cháu ngoại cụ Tặng ) bán, mẹ bán sáng con bán chiều tối ở số nhà 21 Hàng Tiện.cụ ơi quán ấy giờ chuyển đi đâu rồi ạ?
phở Xuyến ngày xưa ăn món sốt vang là chuẩn như cụ nào đó phán. Mấy năm trước qua thấy VSATTP có vẻ ko ổn nên ko dám ăn. Khi ông Xuyến còn sống thì chỉ bán từ 14h đến đêm. Lúc đó ăn thì chuẩn. Vì đầu ngõ Văn Nhân - Trần Hưng Đạo còn có 1 quán phở xe đẩy chất lượng ko kém bán cạnh tranh. Từ khi quán xe đẩy nghỉ thì chất lượng phở Xuyến cũng xuống dốcChào bác
Ôii đọc vài dòng của bác mà thấy cả tuổi thơ tuổi trẻ ùa về...
Nhà em trước ở ngay gần nhà bác phở Đán-Đầu phố Vải màn,mùa thu hay bày bán tàu thủy hơi nước chạy ạch ạch,đèn ông sao,đầu sư tử,sắp Trung thu trống inh ỏi...
Nay cả phố bán quần áo
Phở Đán là phở gà,nói chung ăn ngon,nước ngọt...
Còn cụ Quảng Nguyên,bố mẹ em đều quen biết 2 cụ này trước ở Hàng Thao.Mở quán ăn nổi tiếng.sau có nhà gần nhà Thông tin phố Trần Hưng Đạo...
Có anh con giai từng là thủ môn Hùng Nghêu đội tuyển bóng đá NĐ đấy ạ...
Ngày bé mùa hè như này em rất hay ra đài liệt sỹ chỗ Trần Hưng Đạo,quảng trường bắn chuồn chồn ngô,trèo bàng,trèo sấu nhà trẻ 8.3...dãi nắng,đi bơi hồ La két...Bắn súng cao su em là vô địch đấy...
Phở Ngõ Văn Nhân ăn được,nay bình thường...
Ôi,thời gian như gió thoảng,mấy chục năm rồi...
Cụ chạ biết cái *ịt gì cạmấy ông lam định lói bậy ị t chịu được
À, nó cũng như thực phẩm biến đổi gen ấy mà, nhiều nước cho phép, kể cả Mỹ. Nhưng thằng châu Âu lúc đầu nó nhất quyết ko xài Mỹ phải ép thì nó chỉ cho nhập nhưng phải đề tên và vẫn cấm trồng, đến giờ vẫn còn căng nhau cái vụ này. Nhưng vấn đề của mỳ chính (MSG ) ở VN là họ dùng loại gì, nguồn gốc tn, tạp chất ra sao. Cũng như soda dùng để làm mềm trong chế biến tp độ tinh khiết tới >99% nhưng nếu họ xài soda nc dùng sx nc rửa bát thì lại khác ạ. Ngoài ra nhiều hàng họ táng vài thìa vào 1 bát thì khác với mình cho tý chút ạ.Cơ mà cho em hỏi. Sao các Cụ lại ác cảm với mỳ chính thế. Em hàng ngày nấu ăn vẫn tương mì chính bình thường. Có thấy bị làm sao đâu.
Vâng. Cảm ơn Cụ chỉ rõ. Nhưng mà em thấy như trong hạt nêm, thành phần của nó cũng vẫn có mỳ chính đấy chứ. Thế nên, kể cả mình không dùng mỳ chính, dù loại tinh khiết cao nhất thì vẫn phải dùng nó nhưng ở một dạng khác.À, nó cũng như thực phẩm biến đổi gen ấy mà, nhiều nước cho phép, kể cả Mỹ. Nhưng thằng châu Âu lúc đầu nó nhất quyết ko xài Mỹ phải ép thì nó chỉ cho nhập nhưng phải đề tên và vẫn cấm trồng, đến giờ vẫn còn căng nhau cái vụ này. Nhưng vấn đề của mỳ chính (MSG ) ở VN là họ dùng loại gì, nguồn gốc tn, tạp chất ra sao. Cũng như soda dùng để làm mềm trong chế biến tp độ tinh khiết tới >99% nhưng nếu họ xài soda nc dùng sx nc rửa bát thì lại khác ạ. Ngoài ra nhiều hàng họ táng vài thìa vào 1 bát thì khác với mình cho tý chút ạ.
quán đầu Hai bà trưng - Bắc Ninh, các cụ ra sau 8h thì ít khi còn Tăm BìEm chưa nghe từ "TĂM BÌ" bao giờ Mà chưa thấy ở đâu gọi "Tăm bì" là Bún giả cầy cả, Sếp Cụ có vui tính quá ko? CỤ nào ở NĐ vào xác nhận xem đã nghe thấy từ này bao giờ chưa?