- Biển số
- OF-366458
- Ngày cấp bằng
- 12/5/15
- Số km
- 207
- Động cơ
- 256,220 Mã lực
k ạ, vị thì ngon nhưng cụ đang nói cái bát mà, e thấy hơi khóChắc cụ k quen khẩu vị
k ạ, vị thì ngon nhưng cụ đang nói cái bát mà, e thấy hơi khóChắc cụ k quen khẩu vị
cái quán kiểu này thì em ít gặp nhưng đã gặp rồi chắc không muốn ăn. em đã từ gọi và trả tiền đi ngay và luôn vì không thể cố ăn đc.Bưng bát phở thì ngón tay xục vào bát, nhìn cái móng tay đen sì đã muốn "lôn" rồi.
gần cụ rùa mà vẫn khuyến mại nhiệt tình quá nhỉ cụ !!Sáng nay e ăn phở được khuyến mại cái đầu ngón tay cái của cụ bê phở. Chả nhẽ e lại đòi đổi bát khác rồi trả tiền 2 bát. Thế là em ngậm ngùi ăn vài gắp cho đỡ đói rồi đứng lên. Phở 50k/ bát gần hồ cụ Rùa mà vẫn đc k/mại ngón tay. Chán!
quán đặc sản Man dài họ bán đồ j hả cụ?Hề, quê ngoại e, đi đi về về 30 năm trời mà hình như đc ăn phở bò NĐ đc 1 lần chỗ nhà thờ, hoặc đường đi ra nhà máy bia NaDa thì phải. NĐ quê e quán cà phê Đồng phố Hàng Đồng đóng cửa nghỉ trưa, xưa có đặc sản Man dài, 14h mới bán hàng.
cụ đừng làm em hoang mang.Đứa bẹn em là dân sành ăn, nó bảo phở Nam Định ngọt nước là vì : Trong nồi nước phở có đuôi chuột. Hôm nào cụ nào thử can đảm vớt từ đáy nồi xem, thể nào cũng có cái đuôi chuột trong đó. Chuyện có thật được kể từ cách đây 6, 7 năm.
Em cho cụ 2 địa chỉ này bán đến 10h sáng , 1 quán bà Khang ngã tư ngô quyền hàng thao phở mọc gà bò rất bình dân 25k , 2 quán mẹ đẻ ca sĩ Triều Trang đường Hùng Vương cạnh sân bóng phở gà bò 20k cụ ăn no cả ngày quán này cực rẻ nói chung rất nhiều ko kể hết đc nhưng em thấy 2 quán này ngon rẻHôm trước có việc đi qua Nam Định buổi trưa nắng, em cùng vợ thống nhất ăn phở bò cho nhanh mà cũng để xem có khác với một số quán ở HN không. tìm trên mạng thì được gợi ý quán phở Tạo và phở Đán trên đường hai bà trưng và trần phú nhưng chạy 2 vòng mà chẳng thấy đâu (đúng địa chỉ thì nay là quán game với cả đóng cửa), có thể chuyển địa điểm mà không biết.
em đành dừng chân ở quán phở cổ (cổ chứ không phải cồ ạ) tuy hình thức bên ngoài trông không được sang trọng như các quán phở HN. điểm ngay góc đường hai bà trưng - bà triệu.
Dặn trước không dùng mì chính nhưng phải công nhận 1 điều nước phở rất ngon, ngọt tự nhiên và không có mùi hôi như một số quán ở HN. thịt bò làm tái rất tới mềm và ngọt.
2 tuần sau đi công tác qua 2vc em lại tìm địa chỉ thêm nhưng cuối cùng vẫn không có đành quay lại và thấy quán phở cổ này rất ổn. em mới biết có quán quảng nguyên-hàng thao sang tuần đi qua em sẽ vào (hy vọng không chuyển địa điểm).
cụ nào trên đây mà ở NĐ cho em ý kiến về các điểm trên và nếu được gợi ý cho 3 điểm phở bò ngon nhất NĐ thì tốt quá.
úi xin cụ, e vào ăn ở đó có 2 lần, e đang nói ở đây là về đó ăn thấy khác hẳn phở HN và mong muốn các cụ sống ở NĐ chỉ cho vài quán phở bò ngon thôi.Cụ quảng cáo cho phở Cổ hử ;
Chả ai ăn bát phở ngon mà gào loạn lên như thớt
e nghĩ ở các tỉnh thì thịt bò thật và tươi ngon hơn, ở HN phổ biến công nghiệp công nghệ đủ thứ chẳng biết đâu mà lần. nhất là bún chả có thứ cho vào có vị chả đặc trưngBò quê xịn tươi rói thì chẳng ngon hơn bò tủ lạnh à
Hôm nào nhịn một lèo từ HN xuống ND làm bát
Ko phải quán man dài ,mà cụ ấy nói là thuốc lá manboro loại dàiquán đặc sản Man dài họ bán đồ j hả cụ?
Hi.... đó cũng là cái riêng vùng quê đó cụ... hồi e về Hải Hậu máy sáng đi ăn ở các quán, thấy quán nào cũng dùng loại bát sành mầu xam, sâu lòng, miệng bé, để trong cái khay bê ra rât gọn.. nhìn thì ít nhưng ăn mãi k hết, hỏi bác chủ sao k dùng bát khác,bác ấy bảo loại bát này giữ nhiệt tốt, va chạm ít sứt mẻ, giảm đầu tư dụng cụ thì giá thành bát phở thấp, phù hợp túi tiền người vùng quê..k ạ, vị thì ngon nhưng cụ đang nói cái bát mà, e thấy hơi khó
Cụ giống e. Đi các tỉnh e luôn muốn khám phá ẩm thực... nhất là ăn sáng và ăn đêm.cảm ơn cụ, tính em có thói quen đi xa thường em tìm hiểu trước khi ăn. 1 là muốn chỗ ngon lành, 2 là đỡ bị chém linh tinh.
còn vụ phở này thì cảm nhận của e khác hẳn nên muốn chia sẻ cùng các cụ.
em ở nam địh đây cụhình như các cụ NĐ không thích ăn phở hoặc không có cụ nào NĐ ở đây
nghe cụ tả em đã nuốt nước bọt rồi.Phở bò NĐ mang bán khắp nơi trên cả nước, họ Cồ hay họ Cù gì đấy đang bán rất nhiều ở HN thực chất toàn là phở xuất xứ làng Giao Cù, Tây Lạc...v..v....cách TP Nam Định tầm 9km gì đó. Không hiểu vì lý do gì nhưng những họ phở này mang bán khắp nơi trên cả nước nhưng tuyệt nhiên không bao giờ bán được ở TP Nam Định.
Phở Nam Định (thành phố) thì các cụ đã liệt kê như ở trên: Đán, Tặng, Sinh, Xuyến.....lâu đời rồi các cụ gúc phát ra ngay nhưng mỗi nơi có một ưu điểm và đặc thù riêng. Ví như Sinh và Xuyến thì sốt vang ngon, phở Sinh còn có món tái nạm và gân bò chấm tương uống rượu vào thôi rồi, còn Đán thì tái là ngon nhất.
Bát phở tái ở Nam Định rất khác, thịt không thái miếng mà đem băm nhỏ, nhuyễn rồi miết dao tạo thành bánh rất mỏng, để lên trên bánh phở và dưới nước phở lên cho chín tái chứ không nhúng vào nồi.
Ngoài ra Nam Định còn nổi tiếng với phở bò áp chảo, phi hành tỏi thơm phức rồi cho rau, thịt..v..v...vào xào lửa thật to trong vài phút, bát phở sánh, quyện và ngấm gia vị ăn rất chất.
Dạ nếu em nhầm thì cụ chỉ giáo chút cho em thông não ạCụ nhầm rồi !