- Biển số
- OF-366458
- Ngày cấp bằng
- 12/5/15
- Số km
- 207
- Động cơ
- 256,220 Mã lực
quán tên j đường nào cụ ơi?Em toàn chén ở chỗ sân vận động
quán tên j đường nào cụ ơi?Em toàn chén ở chỗ sân vận động
cụ ơi quán ấy giờ chuyển đi đâu rồi ạ?Cụ nhìn họ chọn từng khúc xương để hầm cụ sẽ giải thích được tại sao nước ngọt mà lại vẫn trong và ko có vị gây.
@Duytien126: Quán kia là quán cụ Tặng ở Hàng Tiện cụ nhé chứ ko phải cụ Tạo đâu ạ
đúng là vào quán phở cồ ăn cũng có nét đặc trưng nhưng có lần e ăn ở 184 nguyễn tuân rồi, k ngon và ớt chanh khô quay quắtCác quán phở NĐ ở HN bây giờ (Phở Cồ) ko phải là do các quán phở nổi tiếng ở NĐ mang lên HN mà thực ra xuất phát từ Giao Cù, Trực Ninh, Nam Định. Trước kia có một nhóm (nghe nói là trong một dòng họ) chuyên làm phở gánh bán ở khu vực nhà máy Dệt NĐ cho công nhân ăn đêm, sau này nhóm này lên HN mở các hàng phở và lấy hiệu là Phở Cồ gia truyền Nam Định
bjo em mới biết cụ ạem tưởng ở nam định phở hà nội rất nổi tiếng
ôi, cụ đi ăn tạm bát đi kẻo tụt huyết ápĐang đói trên đói dưới mà các cụ cứ nhắc đến PHỞ, em thèm nhỏ cả dãi
ôi, nhiều quán hơn e tưởng, hôm đi lòng vòng chẳng thấy quán nào cụ ạphở bò gia truyền NĐ mà các cụ ăn ở HN, thực chất, là phở gia truyền thật, nhưng toàn gia truyền phở gánh ở dưới huyện kiểu phở Cồ phở kiếc. ở NĐ hoàn toàn ko ai biết phở Cồ là gì. Phở NĐ không ninh nước bằng xương bò mà ninh bằng xương lợn, dùng nước mắm làm gia vị chính, nên vị khác hẳn với vị phở HN. Về NĐ thì bác nên ghé phở Tặng (Hàng Tiện), phở Sinh (Nguyễn Du), phở Đán, phở Ân (Hai Bà Trưng) hoặc Phở Mai (Điện Biên). Quán phở Mai có cả gà, bò và nhiều thứ linh tinh khác ăn cũng hay. ở đây thi thoảng em gặp đội Công Lý, Xuân Bắc, Thắng vẹo về diễn ra ăn lắm
ơ, e cũng tìm đúng bài này nhưng theo địa chỉ thì k thấy cụ ạĐịa chỉ số bao nhiêu thế Cụ
Thôi em copy của anh Google cho các Cụ nghiên cứu, khổ nỗi ko biết những hàng này bây giờ còn ko hay đóng cửa rồi
Phở bò gia truyền có lẽ là món ăn nổi tiếng của đất Thành Nam. Ngày nay món ăn này đã được “phủ sóng” toàn quốc nhưng có lẽ chỉ thưởng thức phở bò Nam Định ở Nam Định mới cảm nhận được nét đặc trưng riêng không thể lẫn. Bánh phở ở Nam Định sợi nhỏ mềm, nước dùng có hương vị đặc trưng từ công thức bí truyền của mỗi gia đình. Phở Đán ở phố Hai Bà Trưng, phở Tạo ở đường Điện Biên, phở bò sốt vang ở quán phở Xuyến ngõ Văn Nhân, phở bò áp chảo cụ Tặng phố Hàng Tiện đều là các quán phở gia truyền ngon nổi tiếng đất Nam Định.
cụ khéo thế, gọi cả mợ lên đây thẩm định, mợ [@sandisk35;132588] ơi e k liên quan nhéChẳng biết "phở" Nam Định thế nào, em thì chỉ thấy "cơm" Nam Định là ngon thôi ạ. Thôi, em cứ chung thủy với "cơm" Nam Định vậy. Có phải không [@sandisk35;132588] nhỉ.
chuẩn đấy cụ, gần ngõ nhà e có quán ăn đến là chán, mùi hôi và trông bẩn bẩn, nhưng mà vẫn sống đc bởi vì gần khu sv và người lao động, giá rẻ thế là sống khỏe.HN bây giờ quá xô bồ. Có những quán không sống nổi ở tỉnh lên HN lại sống tốt.
tớ là chủ top nhưng top chả liên quan j đến cơm ạ, tớ rủ vợ đi ăn phở lên chia sẻ với các cụ thôiĐể em đọc từ đầu xem cơm phở gì ạ
đấy, cũng chính vì thế em mong có cụ nào ở ND chia sẻ cho e 1 vài quán ngon, đi xa vô vào chỗ vừa k ngon vừa lãng phíNói chung ở đâu hay món nào cũng thế, phải vào đúng quán mới ngon chứ giờ toàn bát nháo thật giả lẫn lộn.
ồ, hóa ra thế. cảm ơn cụPhở Đán cụ chủ qua buổi trưa nên đóng cửa là đúng rồi ạ. Phở Đán chỉ bán buổi sáng và khá đông, chỉ tầm hơn 9h30 ra ăn là hết hàng rồi ạ.
e lại thấy hơi khó ăn cụ ạCác cụ có dịp về phố huyện của ND sẽ thấy đặc sản phở ND rõ hơn, cái bát đựng phở ND cũng khác nhé, k sành điệu nhưng rất phù hợp cho người ăn
Chắc cụ k quen khẩu vịe lại thấy hơi khó ăn cụ ạ
đúng vậy mỗi người 1 khẩu vị, nhưng vẫn có cái chung. mà cụ ơi chữ ký của cụ là ý j e đọc k hiểu ???Ở đâu cũng quán này quán kia, khẩu vị dân địa phương nữa. Bữa trước em được dẫn đến quán bún chả ở cạnh cái nhà thờ gì đó gần cầu Đò Quan. Quán rất đông dân địa phương nhưng có cho em cũng chả quay lại lần nữa. Phở cũng thế thôi.
Cụ note lại mấy đia chỉ này ấy ạphở bò gia truyền NĐ mà các cụ ăn ở HN, thực chất, là phở gia truyền thật, nhưng toàn gia truyền phở gánh ở dưới huyện kiểu phở Cồ phở kiếc. ở NĐ hoàn toàn ko ai biết phở Cồ là gì. Phở NĐ không ninh nước bằng xương bò mà ninh bằng xương lợn, dùng nước mắm làm gia vị chính, nên vị khác hẳn với vị phở HN. Về NĐ thì bác nên ghé phở Tặng (Hàng Tiện), phở Sinh (Nguyễn Du), phở Đán, phở Ân (Hai Bà Trưng) hoặc Phở Mai (Điện Biên). Quán phở Mai có cả gà, bò và nhiều thứ linh tinh khác ăn cũng hay. ở đây thi thoảng em gặp đội Công Lý, Xuân Bắc, Thắng vẹo về diễn ra ăn lắm
Cháu với lão anh đấy tình cờ lên of chém gió mới biết cùng làm rể một xóm ở 1 vùng quê ND ạcụ khéo thế, gọi cả mợ lên đây thẩm định, mợ [@sandisk35;132588] ơi e k liên quan nhé