Ăn sáng ở NĐ em thích nhất là bánh cuốn, trưa thì phở bò, tối lót dạ bằng bánh mỳ pate rất tuyệt vời ạ
Cách đây hơn chục năm HN có vài quán phở Nam Định thôi ăn khá ngon và giống ở Nam Định (chủ quán thuộc dạng chuyên nghiệp chỉ là không nổi ở Nam Định thôi) !có phải quán quảng nguyên không cụ?
Về cơ bản khá giống "phở Nam Định" ở Hà Nội cách đây hơn chục năm ! ý cụ là sao??
Cụ nhìn họ chọn từng khúc xương để hầm cụ sẽ giải thích được tại sao nước ngọt mà lại vẫn trong và ko có vị gây.Em thấy phở Bò mà lại ngọt suông, ko có vị hôi hôi của Bò thì ko ổn, cứ phải hầm xương Bò nên kiểu gì thì kiểu cũng phải có tý hoi đặc trưng của Bò
Các quán phở NĐ ở HN bây giờ (Phở Cồ) ko phải là do các quán phở nổi tiếng ở NĐ mang lên HN mà thực ra xuất phát từ Giao Cù, Trực Ninh, Nam Định. Trước kia có một nhóm (nghe nói là trong một dòng họ) chuyên làm phở gánh bán ở khu vực nhà máy Dệt NĐ cho công nhân ăn đêm, sau này nhóm này lên HN mở các hàng phở và lấy hiệu là Phở Cồ gia truyền Nam ĐịnhCách đây hơn chục năm HN có vài quán phở Nam Định thôi ăn khá ngon và giống ở Nam Định (chủ quán thuộc dạng chuyên nghiệp chỉ là không nổi ở Nam Định thôi) !
Giờ thì nhan nhản phở Nam Định mà ăn chả ra gì cả (chủ quán toàn ông lấy tiếng dân Nam Định thực ra cả năm chỉ tự nấu vài lần nồi phở be bé để ăn trong nhà thôi)
rõ hơn tí là ở phố Bắc Ninh kéo dài, cũng khá gần phố Hai Bà Trưng mà cụ đã đi qua, con phố này ngắn chỉ khoảng 300-400m, quán ở giữa phố, có biển bảng đen viết phấn, quán bé tí mà đông nghịt, cụ qua thử, cá nhân cháu nghĩ là nó cũng bình thườngPhở Đán giờ đã chuyển ra đường Bắc Ninh, vẫn giữ được hương vị xưa, nước phở trong, ngọt mà ko bị béo. Cụ nào bảo là lợn sề thì em cũng ạ vì bò ở đây ko thái trước bao giờ, có khách gọi mới thái, tươi rói trần ngay vào nước dùng phở đang sôi. Các quán phở bò NĐ trên HN ko phải là vị phở ở NĐ đâu ạ.
e ăn hải sản quất lâm cụ ạ, kakakaThế khi về quê gốc thì cụ ăn gì?
Chuẩn. E về NĐ thì e hay ăn phở ở Giao Cù mặc dù mấy quán ở phố e cũng đều biết. Chỗ này có quán phở dc coi là "gốc". Ở vùng quê mà mở quán Phở là các cụ biết rồi. Ăn nó dậy mùi bò luôn, cái mùi xương bò nó khác hẳng với ninh xương lợn các cụ nhóe. Mỗi tội vì ở quê nên hơi lắm ruồi. Nhưng bát phở đậm đà lắm, nước bao giờ cũng sôi sùng sục.Em thấy phở Bò mà lại ngọt suông, ko có vị hôi hôi của Bò thì ko ổn, cứ phải hầm xương Bò nên kiểu gì thì kiểu cũng phải có tý hoi đặc trưng của Bò
Cụ nhầm rồi !Phở HN có gốc từ phở Nam Định các cụ ạ. Nhưng sự khác biệt ở chỗ ăn xong nó ko bị gây mùi thịt bò như phở Nam Định
Quán phở ở Phố Hàng Thao ăn ngon cụ ợCác Cụ mải tranh luận về chuyên môn quá Vẫn chưa Cụ nào đưa ra được quán PHỞ nào ngon và ĐỊA CHỈ ạ!
em ăn phở ở cổng sân bay Tân Sơn Nhất , quán viết Phở hà nội nhưng ăn với húng chó cơHôm trước có việc đi qua Nam Định buổi trưa nắng, em cùng vợ thống nhất ăn phở bò cho nhanh mà cũng để xem có khác với một số quán ở HN không. tìm trên mạng thì được gợi ý quán phở Tạo và phở Đán trên đường hai bà trưng và trần phú nhưng chạy 2 vòng mà chẳng thấy đâu (đúng địa chỉ thì nay là quán game với cả đóng cửa), có thể chuyển địa điểm mà không biết.
em đành dừng chân ở quán phở cổ (cổ chứ không phải cồ ạ) tuy hình thức bên ngoài trông không được sang trọng như các quán phở HN. điểm ngay góc đường hai bà trưng - bà triệu.
Dặn trước không dùng mì chính nhưng phải công nhận 1 điều nước phở rất ngon, ngọt tự nhiên và không có mùi hôi như một số quán ở HN. thịt bò làm tái rất tới mềm và ngọt.
2 tuần sau đi công tác qua 2vc em lại tìm địa chỉ thêm nhưng cuối cùng vẫn không có đành quay lại và thấy quán phở cổ này rất ổn. em mới biết có quán quảng nguyên-hàng thao sang tuần đi qua em sẽ vào (hy vọng không chuyển địa điểm).
cụ nào trên đây mà ở NĐ cho em ý kiến về các điểm trên và nếu được gợi ý cho 3 điểm phở bò ngon nhất NĐ thì tốt quá.