Em thấy phở Thìn đập thịt bò cái bép từ xửa xưa, chả biết ông ấy gốc đâu.
Có điều phở ngon đầu tiên phải thật đã: tức là nứoc dùng đúng là ninh từ xương đến lúc xương dừ như bột mới thôi. Ngày xưa có xích lô xương sáng sớm lượn đưa các hàng để tối hàng phở có nứoc bán hàng, ấy là thời bao cấp người ta khao nhau bằng phở tối chứ sáng sớm còn rang cơm nguội ăn chứ mấy ai oách xà lách điểm tâm bằng phở như giờ.
Có điều lạ là phở bây giờ tuyệt chả thấy mùi gây, mùi mỡ bò hay ruồi muỗi cũng chả thấy lượn quanh dao thớt gì cả, thế mới lạ.
Những món mang tính thủ công như thế này mà muốn chuẩn, muốn thành một biểu tượng cho ngành chén đớp Vi èn thì phải có hiệp hội, có thi thố so tài công khai và không tư vị, y như rượu vang Pháp, thfi mới có cơ. Chứ loanh quanh kín hở da truyền với tim truyền lại mỗi bát năm sáu thìa mì chính có ngọn, nước dùng trong như nước lọc mà lại vẫn ngọt lừ, tài quá phát hãi