- Biển số
- OF-339182
- Ngày cấp bằng
- 19/10/14
- Số km
- 216
- Động cơ
- 277,728 Mã lực
Cụ chủ nói phải
Cụ nghĩ thứ phở ăn cho no bụng thời bao cấp khốn khổ khốn nạn đáng để gọi là phở Hà Nội ?Trước bao cấp thì là thời Pháp tạm chiếm chắc, thế thì chịu ạ. Hay thời hòa bình mới lập lại, những cụ xơi phở thời đấy bây giờ khéo sáng ăn gì chiều còn chả nhớ, nói gì chuyện thời sau 54.
Còn sâu rượu bọ văn là có ý kính trọng thì là cái văn móc hàm cân tạ chứ hàm ý gì nữa nhể.
Quan khách Vịt vào metropol thời Tây lõ toàn quan đổ thùng với quan thầu rác, đi cổng ngách ban đêm, moi đồ tây ra ăn vụng với nhau chứ có gì lạ, phóng sự của Tam Lang cũng nhắc đến một quan như thế vứt được mẩu bơ Browten vào thùng phẩn mang ra phủi đi chén khen ngon vãiChuẩn là phở ăn no lâu hơn bún còn người HN thích ăn bún hơn là phở
Bếp Metropole toàn món tây khi nào có mấy ông quan khách người Việt trở chứng mới nấu bún với phở ông ngoại em làm phụ bếp lúc nào nấu phở hay bún ông em được lên chức bếp chính
Hình như năm 58 công tư hợp doanh mới sản sinh ra cái loại phở nấu bằng thùng phuy !
Đấy là mẹ em kể thế !
nói như cụ thì ăn gà chỉ là gà, bò chỉ là bò, thế thì phở 24 với phở vỉa hè cũng như cụ đun nước sôi bỏ thịt bò hành muối mắm vào cũng như phở 10 lý quốc sư à?Phở gà thì gà cũng chả nuôi ở Hà nội, nước thì cũng là nứoc sông Hồng lấy lên thôi, chả có gì đặc trưng .
Bún thang thfi phi mắm tôm bất thành bún thang, cái món mắm đấy cũng chả có tý Hà lội lào.
Như vậy cái gọi là món ăn Hà Nội chả có gì riêng đâu, cụ cứ nghĩ ra thế rồi lại tan vỡ giấc mộng Hà thành Hoa nệ thòi.
đúng vậy ẩm thực ở đâu cũng có nhưng đặc trưng mới là thứ khó làm ra được, cali cũng có phở nhưng sẽ khác phở vn, giống như bia cụ nào dùng quen loại nào thích loại đó thôiCụ mợ chạ biết hay không, dù ẩm thực trăm miền về HN thành món HN, đấy là nét đặc trưng, riêng về cụ tổ ngành phở thì cũng đã tìm ra đâu, nói thế cụ đã đủ hiểu.
bởi vì ngon với số đông chưa chắc ngon với mình do là khẩu vị nữa cụ ạ. đó gọi là số đông thôiMấy quán phở gọi là có tiếng ở Hà Nội cháu thấy cũng bình thường, nhiều quán trong ngõ còn ngon hơn nhiều.
Thì thế, khác nhau ở cái giao phối kết hợp liên hoàn kết nối những yếu tố đó với nhau như thế nào, thế mới là nghệ nhân nấu ăn.nói như cụ thì ăn gà chỉ là gà, bò chỉ là bò, thế thì phở 24 với phở vỉa hè cũng như cụ đun nước sôi bỏ thịt bò hành muối mắm vào cũng như phở 10 lý quốc sư à?
vâng, tinh hoa thì ở hn vẫn nhiều nhất phải không cụEm thấy cơ bản là chả phở ở đâu ngon bằng ở Hà Nội, cái chính là có biết chỗ nào ở HN để tới ăn hay ko thôi ạ !
cụ tinh nhẩyNếm ở mu bàn tay thấy vị nhưng mà vị gì hả cụ?
em cũng hay ăn những quán họ làm nước dùng bằng nước luộc gà hoặc ngan.Em thì lại rất thích vị ngọt từ nước luộc gà.
cảm ơn, cụ đã cho công thức nữa ạPhở ngon tự nấu bây giờ cần khoảng 550k cho 4 người ăn.
- 2 kg xương ống bò (70k)
- 8 lạng thịt bò bắp(200k)
- Thảo quả+hồi+quế chi (10k)
- Sá sùng khô 3 con nhỏ (80k)
- Mực khô 1 con 2 lạng (130k)
- Muối hột, mì chính, gừng nướng
- Bánh phở:50k
- Hành hoa, mùi tàu, tỏi tươi (10k)
Em nấu lên đảm bảo ngon hơn các loại phở mà các cụ đã từng biết đến
sao các cụ toàn nhắc đến ông Ng Tuân vậy???Như này cụ ợ ! Em nói "sâu rượu , bọ văn thơ" với đầy hàm ý kính trọng không 1 chút khinh thường !
Chả có nhẽ trên OF toàn là "cụ" thật ?
Còn về phở HN Cụ cứ đi hỏi những người sống tại Hà Nội đủ lâu và thuộc dạng nhà có ăn có mặc xem trước bao cấp phở Lý Quốc Sư nó ở chỗ mô ?
Còn cái thứ phở số 10 Lý Quốc Sư bây giờ thì đúng là vớ vỉn (mà nó lại đông mới đểu)
cụ nên ăn cho biếtEm chưa ăn phở bò ở ND bao giờ