- Biển số
- OF-366458
- Ngày cấp bằng
- 12/5/15
- Số km
- 207
- Động cơ
- 256,220 Mã lực
ra là vậycháu ở nam định. cơ mà chắc tại ăn nhiều phở bò ND quá nên giờ không phân biệt đc quán nào ngon nữa rồi. cháu thấy nó cũng như nhau thôi cụ ak ^^ ngon đều
ra là vậycháu ở nam định. cơ mà chắc tại ăn nhiều phở bò ND quá nên giờ không phân biệt đc quán nào ngon nữa rồi. cháu thấy nó cũng như nhau thôi cụ ak ^^ ngon đều
Thì thỉnh thoảng ông í lại phóng bút viết linh tinh mấy bài ẩm thực. Đọc cái quyển gì của cụ Trần Đăng Khoa cụ ấy châm cụ Nguyễn Tuân rất thú vị.sao các cụ toàn nhắc đến ông Ng Tuân vậy???
có phải 21 hàng tiện không ạ?em chuyên trị ăn phở cụ tặng. còn 1 quán nữa trong ngõ Quang Trung ( thông từ Quang Trung sang Hàng Tiện) ăn cũng được, gần quán bánh cuốn tươi, ngon nhưng hơi chát.
theo em cũng k còn j là nguyên gốc đâu ạ, chỉ có điều là ăn ở NĐ thì khác HN chút thôiSự thực là mình là người nghiện phở, cực thích món phở nhưng chưa bao giờ ăn bát phở gọi là nguyên gốc từ Nam Định cả
Cụ Tuân là 1 trong những người có công biến Phở từ 1 mòn ăn cho no như kiểu xôi lạc muối vừng thành 1 món ăn đầy nghệ thuậtsao các cụ toàn nhắc đến ông Ng Tuân vậy???
ra là thế, ở phố nguyễn tuân giờ cũng có 1 quán phở cồ, em ăn thấy bt nhưng chanh ớt thì héo quay quắt làm mất ngonThì thỉnh thoảng ông í lại phóng bút viết linh tinh mấy bài ẩm thực. Đọc cái quyển gì của cụ Trần Đăng Khoa cụ ấy châm cụ Nguyễn Tuân rất thú vị.
Văn hóa đánh chén Hà Nội ảnh hưởng người Phú lang sa nhiều đấy cụ ợThì thế, khác nhau ở cái giao phối kết hợp liên hoàn kết nối những yếu tố đó với nhau như thế nào, thế mới là nghệ nhân nấu ăn.
Đây hình bóng ngừoi xưa, theo như cụ Nokfev thì đây chắc là người Phớp rứt nịch xự
Mấy cụ nhà mà văn tả rượu thịt thì thật là không thể tin đượcEm đọc cuốn võ sĩ lên đài của Ma VĂn Kháng, miêu tả món phở rất ấn tượng. Hay hơn cụ Nguyễn Tuân và cụ Băng Sơn.
sắp đến bữa trưa roài đới lão ạ - xem tả dư nào để ae còn tưởng tượng trước ạMấy cụ nhà mà văn tả rượu thịt thì thật là không thể tin được
Món Bún thang cụ [@Bachsima;327829] sai rồi nhá. Trc 54 bún thang ko dùng mắm tôm, chỉ xài tôm khô mực khô thôi, sau thiếu vị thì mới nhét cái mắm tôm vào. Chứ ko phải do các cụ đi cô đầu say rượu tẩn bát bún lót dạ mà chót nhúng tay vào bát rồi phát hiện ra hợp vị đâu nhaPhở gà thì gà cũng chả nuôi ở Hà nội, nước thì cũng là nứoc sông Hồng lấy lên thôi, chả có gì đặc trưng .
Bún thang thfi phi mắm tôm bất thành bún thang, cái món mắm đấy cũng chả có tý Hà lội lào.
Như vậy cái gọi là món ăn Hà Nội chả có gì riêng đâu, cụ cứ nghĩ ra thế rồi lại tan vỡ giấc mộng Hà thành Hoa nệ thòi.
Gà ở đâu em ko biết chứ gà chợ bg luộc nước đầu còn phải đổ đi vì ăn cám cn tanh chết bỏ ra. Ngày trc nước luộc thịt lợn, gà thơm lừng chỉ búng ít hành thơm thái nhỏ vào là có bát canh, bg ai xài thế nữa. Hàng phở gà cũng phải dùng muối, gừng xát da gà như luyện gà chọi cho đỡ tanh ấy chứ.em cũng hay ăn những quán họ làm nước dùng bằng nước luộc gà hoặc ngan.
Đây, cụ xem nốt Tây lõ nó nói gì, em đọc thấy chữu anamit mà chả thấy Mê chô pôn ở đâu đã sôi hết cả tăm, hoa hết cả mắtVăn hóa đánh chén Hà Nội ảnh hưởng người Phú lang sa nhiều đấy cụ ợ
Mà cụ có chắc đây là gánh Phở không ?
Ở có nhẽ thế, nhưng ngày xưa bún thang là món làm ở nhà, đi cô đầu cô đuôi thì cháo gà hay bánh cuốn rồi bánh tây giầy giò nhanh xong ngay, rượu tít rồi lại đợi ông bán bún thang nó bốc nó bầy thì mất thời gian bốc xôi với ngoáy lọ mắm tôm của các công tử tỉnh Hà.Món Bún thang cụ [@Bachsima;327829] sai rồi nhá. Trc 54 bún thang ko dùng mắm tôm, chỉ xài tôm khô mực khô thôi, sau thiếu vị thì mới nhét cái mắm tôm vào. Chứ ko phải do các cụ đi cô đầu say rượu tẩn bát bún lót dạ mà chót nhúng tay vào bát rồi phát hiện ra hợp vị đâu nha
Gà ở đâu em ko biết chứ gà chợ bg luộc nước đầu còn phải đổ đi vì ăn cám cn tanh chết bỏ ra. Ngày trc nước luộc thịt lợn, gà thơm lừng chỉ búng ít hành thơm thái nhỏ vào là có bát canh, bg ai xài thế nữa. Hàng phở gà cũng phải dùng muối, gừng xát da gà như luyện gà chọi cho đỡ tanh ấy chứ.
em chỉ biết đi đường ấy, đoạn ấy là quán phở. địa chỉ thì e chịu.có phải 21 hàng tiện không ạ?
Lý Sáng chỉ có 1 và cơ sở số 2 Hàng Gà là Lý Sáng phố cổ, em không rõ chính xác họ chuyển đi khi nào nhưng tầm cuối 2001 em vẫn ăn ở Hàng Gà.V
Nghe cụ giải thích e chịu ko hiểu. Vậy Phở Lý Sang có trước Phở Thịnh hay sau?. Lý Sáng ở Hàng Gà có phải Lý Sáng phố cổ ko?