Mợ nấu giống hệt phong cách mẹ e luôn. Tảng gạch cua cứ gọi là đóng bánhEm mời cơm canh cua da và bò xào cần tỏi
Mợ nấu giống hệt phong cách mẹ e luôn. Tảng gạch cua cứ gọi là đóng bánhEm mời cơm canh cua da và bò xào cần tỏi
Ối vang kìa!!!May quá em mua được quả lựu rồi, không phải ăn cấp đông
Để phòng chống câu tl này, bọn em thường hỏi: thích ăn gì, trừ món ăn gì cũng được nhé!Em sợ nhất khi hỏi ăn gì mà trả lời: Ăn gì cũng được .
Lại phải ngồi nhằn giống chuột nhỉĂn xong em có lựu cả nhà ạ
Nếu tự lực ngồi giã, trước khi giã cho một nhúm muối vào, thì gạch đóng bánh luônMợ nấu giống hệt phong cách mẹ e luôn. Tảng gạch cua cứ gọi là đóng bánh
Ngoài hàng cần nổi nhiều váng thì lúc sôi đá ít rượu trắng vào nó kết tủa lên ầm ầm bác àNếu tự lực ngồi giã, trước khi giã cho một nhúm muối vào, thì gạch đóng bánh luôn
Nhưng nó không quánh bằng giã với muối, cho muối vào, khi giã nó dẻo quánh ý. Ngoài hàng khi xay họ cũng cho muối, nhưng do xay thịt cua bị nát quá, nên độ liên kết kém điNgoài hàng cần nổi nhiều váng thì lúc sôi đá ít rượu trắng vào nó kết tủa lên ầm ầm bác à
Lần đầu tiên nhận vang mợ ạ. Cũng không thấy gìỐi vang kìa!!!
Em phát hiện ngồi nhằn cũng hay hay. Mà quả lựu không được tươi lắm. Không biết thời gian nào là mùa lựu nhỉ? để em ăn đúng mùa cho ngonLại phải ngồi nhằn giống chuột nhỉ
Cua da này nó nhiều gạch lắm ạ. Lúc xay em cho ít muối xong cứ đun lửa nhỏ nhẹ nhàngMợ nấu giống hệt phong cách mẹ e luôn. Tảng gạch cua cứ gọi là đóng bánh
Đúng là giã tay thì ngon hơn xay máy, róc được nhiều thịt cua hơn xay, xay nát vun cả thịt cả vỏ.Nhưng nó không quánh bằng giã với muối, cho muối vào, khi giã nó dẻo quánh ý. Ngoài hàng khi xay họ cũng cho muối, nhưng do xay thịt cua bị nát quá, nên độ liên kết kém đi
Hết mùa 2, 3 tháng rồi, giờ chỉ còn lựu Tàu, Thái, còn loại to, ngon hơn thì có hàng Peru. Mà đã ăn lựu thì phải chơi loại còn cả cành ngồi gặm nhấm mới đúng bàiLần đầu tiên nhận vang mợ ạ. Cũng không thấy gì
Em phát hiện ngồi nhằn cũng hay hay. Mà quả lựu không được tươi lắm. Không biết thời gian nào là mùa lựu nhỉ? để em ăn đúng mùa cho ngon
Vầng nhưng bán hàng cần dôi chứ k cần dẻo quánh bác àNhưng nó không quánh bằng giã với muối, cho muối vào, khi giã nó dẻo quánh ý. Ngoài hàng khi xay họ cũng cho muối, nhưng do xay thịt cua bị nát quá, nên độ liên kết kém đi
Mà gạch cua cậu vứt đi đâu rồi? Gạch cua có hai trường phái:Em mời cơm canh cua da và bò xào cần tỏi
Giã không bắn thì quá đơn giản, nhưng thôi ăn của bà ngoại rồi thì tốt nhất không giã nữaĐúng là giã tay thì ngon hơn xay máy, róc được nhiều thịt cua hơn xay, xay nát vun cả thịt cả vỏ.
Nhà em cũng hân hạnh mua 1 bộ chày cối về giã được 1 bữa cua. Sau đó.... Không có sau đó, vì rửa dọn mệt và tanh, nhà em chuyển sang ăn cua bà ngoại làm
Ngoài hàng thì nhiều hàng còn trộn thêm đậu phụ nữa, thế mới nhiều gạchVầng nhưng bán hàng cần dôi chứ k cần dẻo quánh bác à
thích nấu ăn nhưng lại thấy phí thời gian, cụ hơi mâu thuẫn thì phải. thay vì hàng ngày thì cụ nên để dành cuối tuần tập trung 100% công lực và vào đúng 1 món. Quan trọng luyện món đó trong nhiều lần đến khi ngon thì thôi, thay vì quá nhiều món mà món nào cũng dở sẽ sinh ra nảnEm thích nấu ăn nhưng em không giỏi nấu ăn. Dành ra 2 tiếng hoặc hơn chỉ để nấu một bữa cơm em thấy cứ phí phí thời gian
Em mở topic để kể lể chuyện trên trời dưới biển phía sau bữa cơm, cũng là mong nhận được những chia sẻ kinh nghiệm và cách nấu ăn từ các cụ mợ, để biết thêm những món ăn ngon, những đồ dùng hữu ích trong căn bếp, cả những niềm vui tìm lại...
Gạch em gom vào ăn lẩu cua hết rồi ạMà gạch cua cậu vứt đi đâu rồi? Gạch cua có hai trường phái:
-Một là phi hành mỡ cho gạch vào đảo, xúc một nửa cho vào canh, một nửa cho chút mắm vào để chấm đậu.
-Hai là bơm trực tiếp vào canh khi chuẩn bị chín rau
Giã không bắn thì quá đơn giản, nhưng thôi ăn của bà ngoại rồi thì tốt nhất không giã nữa