Tối nay e k dc ăn cơm, vào ăn mấy món mà chả biết tên với cái gì bên trong
Do thịt, không phải tại Mợ đâu ạ.Ối dồi ôi GS với cả mợ Yeuaibaygio ơi, em aps chảo kiểu gì mà nó ko xém xém cạnh mà nó lại ra nước, hức,
Đã bảo em ko biết làm mà lại,
Dạ, ko phơi mà nó vẫn giòn lắm ạ. Em thấy QT nhất là gia vị hài hoà, bọn nhóc nhà e chúng vừa ăn vừa thít vì cay mà vẫn ăn và khen ngonMón này mợ thái xong phơi cho tái rồi muối ăn sẽ giòn hơn
Bò bít tết kiểu Việt Nam thì mợ thái miếng to bản dày khoảng 2mm xong lấy cái búa đập thịt đập cho vỡ kết cấu của thớ thịt rồi ướp với nước tỏi, dầu hào để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho miếng thịt mềm, khi nào ăn cho chảo cơ đế dày dày chút, cho dầu ăn vào láng mặt chảo, để đâu nóng già rồi cho thịt vào sao cho mỗi mặt hơi xém 1 chút là được, miếng thịt bò sẽ mềm, đậm gia vịEm lội lại tìm cách làm món bò bít tết các cụ post mấy hôm trước mà mãi ko thấy, ngại quá.
Đề bài của em có ít thịt bò đập dập, em ướp tỏi vs tý gia vị hạt tiêu. Báo cáo hết.
Giờ làm thế nào và ăn cùng cái gì đây các bác ơi,
p/s: em ko có chảo có rãnh đâu ạ.
Gia vị món dưa góp này đơn giản có muối đường, giấm, ai ăn được cay thì thêm chút ớt tỏi, xu hào, cà rốt… thái xong ướp với muối cho ra bớt nước, rồi rửa sạch, ướp đường và chút muối tinh trước cho ngấm, sau đó cho giấm rồi chút tương ớt chin su, tỏi bằm, khi nào ăn cho thêm chút lá mùi ta thái rốiDạ, ko phơi mà nó vẫn giòn lắm ạ. Em thấy QT nhất là gia vị hài hoà, bọn nhóc nhà e chúng vừa ăn vừa thít vì cay mà vẫn ăn và khen ngon
Em ít ăn giấm lắm, toàn dùng chanh ạ. Tết năm nào mâm cỗ nhà e cũng fai có dưa góp này ý. Ngoài tỏi em thêm cả gừng nữa, cũng thơm ạ. Ncl làm đơn giản, ăn ngon, đỡ ngấy, nhất là tết rất hợp, thái hơi lâu mất công xíu thôiGia vị món dưa góp này đơn giản có muối đường, giấm, ai ăn được cay thì thêm chút ớt tỏi, xu hào, cà rốt… thái xong ướp với muối cho ra bớt nước, rồi rửa sạch, ướp đường và chút muối tinh trước cho ngấm, sau đó cho giấm rồi chút tương ớt chin su, tỏi bằm, khi nào ăn cho thêm chút lá mùi ta thái rối
Em vừa vứt đi tóp mỡ mặc dù ăn rât ngậy và giòn, em sợ béo nên ko dám ăn. Hôm nọ em mua được mỡ của một con lợn 7 phần mỡ, 3 phần nạc. Nhìn con bé bán thịt mặt méo xệch vì lỗ mà buồn cười. Mỡ của thịt ba chỉ rán lên nó cũng có cái chỉ nạc ở giữa, ăn rất thơm và ngậy. Nấu dưa cho tóp mỡ là chuẩn rồi. Nhưng em chưa thấy cho thịt bà chỉ vào cá chép om dưa bao giờ.Trông e vậy mà cũng khéo tay chăm chỉ nhỉ a thích ăn tóp mỡ và 3 chỉ trong nồi cá chép om dưa
Làm xong để tủ lạnh chắc được vài ngày cụ nhỉ?Gia vị món dưa góp này đơn giản có muối đường, giấm, ai ăn được cay thì thêm chút ớt tỏi, xu hào, cà rốt… thái xong ướp với muối cho ra bớt nước, rồi rửa sạch, ướp đường và chút muối tinh trước cho ngấm, sau đó cho giấm rồi chút tương ớt chin su, tỏi bằm, khi nào ăn cho thêm chút lá mùi ta thái rối
Nhà hàng vẫn làm thế đấy Mợ.Nhưng em chưa thấy cho thịt bà chỉ vào cá chép om dưa bao giờ.
Ôi phí quá mợ ạ, em có lần rán mỡ xong cho mỡ lấy tóp thôiEm vừa vứt đi tóp mỡ mặc dù ăn rât ngậy và giòn, em sợ béo nên ko dám ăn. Hôm nọ em mua được mỡ của một con lợn 7 phần mỡ, 3 phần nạc. Nhìn con bé bán thịt mặt méo xệch vì lỗ mà buồn cười. Mỡ của thịt ba chỉ rán lên nó cũng có cái chỉ nạc ở giữa, ăn rất thơm và ngậy. Nấu dưa cho tóp mỡ là chuẩn rồi. Nhưng em chưa thấy cho thịt bà chỉ vào cá chép om dưa bao giờ.
Con em phản đối em nấu phở vì bảo ăn chán. Nên hôm nay có bà già sang chơi em nấu bún thang.Tối nay em làm phở bò chín với gân
Vâng đúng rồi mợ ạ, nhưng mà mợ không nêm để lâu quáLàm xong để tủ lạnh chắc được vài ngày cụ nhỉ?
Thế khi nào em và cụ đổi cho nhau. Em lấy mỡ, cụ lấy tóp mỡ nháÔi phí quá mợ ạ, em có lần rán mỡ xong cho mỡ lấy tóp thôi
Thế đúng là em chưa gặp lần nào. Em ăn ở HẢI Xồm cũng ko thấy, mà đội đó nấu dở tệ nên em cũng ít ăn hàng món này do dưa của họ ko chua. Đúng là em chưa ăn món này ngoài hàng mà thấy ngon. Riêng dưa nấu em thích phải thật chua, nấu lên nó vàng ấy. Em chỉ quan tâm đến mỗi dưa thôi.Nhà hàng vẫn làm thế đấy Mợ.
Ba chỉ thái con chì, đảo chảy mỡ cháy cạnh vàng thơm lên, cho vào cá om dưa hoặc chuối nấu, cà nấu.
Vâng nhất trí ạThế khi nào em và cụ đổi cho nhau. Em lấy mỡ, cụ lấy tóp mỡ nhá
Nhìn ngon ạ, nhưng em thấy chưa có ruốc tôm thì phải ạCon em phản đối em nấu phở vì bảo ăn chán. Nên hôm nay có bà già sang chơi em nấu bún thang.
Em ko có lựu nên tráng miệng bằng sữa chua tự làm. Một ngày xơi 2 lời này lại thành bé khỏe bé đẹp.
Riêng bít tết em ướp tối thiểu 1 ngày, ăn khác hẳn á và em rán bằng mỡ lợn vì nhiệt của mỡ cao hơn dầu. Bò ta thì phải nhiệt cao mới ko bị dai, nhỏ lửa là dai và chảy nước.Bò bít tết kiểu Việt Nam thì mợ thái miếng to bản dày khoảng 2mm xong lấy cái búa đập thịt đập cho vỡ kết cấu của thớ thịt rồi ướp với nước tỏi, dầu hào để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho miếng thịt mềm, khi nào ăn cho chảo cơ đế dày dày chút, cho dầu ăn vào láng mặt chảo, để đâu nóng già rồi cho thịt vào sao cho mỗi mặt hơi xém 1 chút là được, miếng thịt bò sẽ mềm, đậm gia vị
Nhà hàng vẫn làm thế đấy Mợ.
Ba chỉ thái con chì, đảo chảy mỡ cháy cạnh vàng thơm lên, cho vào cá om dưa hoặc chuối nấu, cà nấu.
Em xác nhận nhà hàng vẫn cho, em gặp nhiều lần rồi, cho vào ngon hơn.Thế đúng là em chưa gặp lần nào. Em ăn ở HẢI Xồm cũng ko thấy, mà đội đó nấu dở tệ nên em cũng ít ăn hàng món này do dưa của họ ko chua. Đúng là em chưa ăn món này ngoài hàng mà thấy ngon. Riêng dưa nấu em thích phải thật chua, nấu lên nó vàng ấy. Em chỉ quan tâm đến mỗi dưa thôi.
Bò ta, mợ mua về khi vẫn còn dính tay, ướp xong cho vào áp chảo luôn là mềm nhất ạ, thịt bò ta để ngăn mát tủ lạnh là bị cứng đi nếu không ướp ạRiêng bít tết em ướp tối thiểu 1 ngày, ăn khác hẳn á và em rán bằng mỡ lợn vì nhiệt của mỡ cao hơn dầu. Bò ta thì phải nhiệt cao mới ko bị dai, nhỏ lửa là dai và chảy nước.