[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,012
Động cơ
2,443,798 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Tối nay e k dc ăn cơm, vào ăn mấy món mà chả biết tên với cái gì bên trong 8->
IMG_5407.jpeg
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,570
Động cơ
329,105 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Món này mợ thái xong phơi cho tái rồi muối ăn sẽ giòn hơn
Dạ, ko phơi mà nó vẫn giòn lắm ạ. Em thấy QT nhất là gia vị hài hoà, bọn nhóc nhà e chúng vừa ăn vừa thít vì cay mà vẫn ăn và khen ngon
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em lội lại tìm cách làm món bò bít tết các cụ post mấy hôm trước mà mãi ko thấy, ngại quá.
Đề bài của em có ít thịt bò đập dập, em ướp tỏi vs tý gia vị hạt tiêu. Báo cáo hết.
Giờ làm thế nào và ăn cùng cái gì đây các bác ơi,
p/s: em ko có chảo có rãnh đâu ạ.
Bò bít tết kiểu Việt Nam thì mợ thái miếng to bản dày khoảng 2mm xong lấy cái búa đập thịt đập cho vỡ kết cấu của thớ thịt rồi ướp với nước tỏi, dầu hào để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho miếng thịt mềm, khi nào ăn cho chảo cơ đế dày dày chút, cho dầu ăn vào láng mặt chảo, để đâu nóng già rồi cho thịt vào sao cho mỗi mặt hơi xém 1 chút là được, miếng thịt bò sẽ mềm, đậm gia vị
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Dạ, ko phơi mà nó vẫn giòn lắm ạ. Em thấy QT nhất là gia vị hài hoà, bọn nhóc nhà e chúng vừa ăn vừa thít vì cay mà vẫn ăn và khen ngon
Gia vị món dưa góp này đơn giản có muối đường, giấm, ai ăn được cay thì thêm chút ớt tỏi, xu hào, cà rốt… thái xong ướp với muối cho ra bớt nước, rồi rửa sạch, ướp đường và chút muối tinh trước cho ngấm, sau đó cho giấm rồi chút tương ớt chin su, tỏi bằm, khi nào ăn cho thêm chút lá mùi ta thái rối
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,570
Động cơ
329,105 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Gia vị món dưa góp này đơn giản có muối đường, giấm, ai ăn được cay thì thêm chút ớt tỏi, xu hào, cà rốt… thái xong ướp với muối cho ra bớt nước, rồi rửa sạch, ướp đường và chút muối tinh trước cho ngấm, sau đó cho giấm rồi chút tương ớt chin su, tỏi bằm, khi nào ăn cho thêm chút lá mùi ta thái rối
Em ít ăn giấm lắm, toàn dùng chanh ạ. Tết năm nào mâm cỗ nhà e cũng fai có dưa góp này ý. Ngoài tỏi em thêm cả gừng nữa, cũng thơm ạ. Ncl làm đơn giản, ăn ngon, đỡ ngấy, nhất là tết rất hợp, thái hơi lâu mất công xíu thôi
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,977
Động cơ
118,506 Mã lực
Trông e vậy mà cũng khéo tay chăm chỉ nhỉ ;;) a thích ăn tóp mỡ và 3 chỉ trong nồi cá chép om dưa
Em vừa vứt đi tóp mỡ mặc dù ăn rât ngậy và giòn, em sợ béo nên ko dám ăn. Hôm nọ em mua được mỡ của một con lợn 7 phần mỡ, 3 phần nạc. Nhìn con bé bán thịt mặt méo xệch vì lỗ mà buồn cười. Mỡ của thịt ba chỉ rán lên nó cũng có cái chỉ nạc ở giữa, ăn rất thơm và ngậy. Nấu dưa cho tóp mỡ là chuẩn rồi. Nhưng em chưa thấy cho thịt bà chỉ vào cá chép om dưa bao giờ.
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
11,853
Động cơ
654,434 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Gia vị món dưa góp này đơn giản có muối đường, giấm, ai ăn được cay thì thêm chút ớt tỏi, xu hào, cà rốt… thái xong ướp với muối cho ra bớt nước, rồi rửa sạch, ướp đường và chút muối tinh trước cho ngấm, sau đó cho giấm rồi chút tương ớt chin su, tỏi bằm, khi nào ăn cho thêm chút lá mùi ta thái rối
Làm xong để tủ lạnh chắc được vài ngày cụ nhỉ?
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,572
Động cơ
201,965 Mã lực
Tuổi
49
Nhưng em chưa thấy cho thịt bà chỉ vào cá chép om dưa bao giờ.
Nhà hàng vẫn làm thế đấy Mợ.
Ba chỉ thái con chì, đảo chảy mỡ cháy cạnh vàng thơm lên, cho vào cá om dưa hoặc chuối nấu, cà nấu.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em vừa vứt đi tóp mỡ mặc dù ăn rât ngậy và giòn, em sợ béo nên ko dám ăn. Hôm nọ em mua được mỡ của một con lợn 7 phần mỡ, 3 phần nạc. Nhìn con bé bán thịt mặt méo xệch vì lỗ mà buồn cười. Mỡ của thịt ba chỉ rán lên nó cũng có cái chỉ nạc ở giữa, ăn rất thơm và ngậy. Nấu dưa cho tóp mỡ là chuẩn rồi. Nhưng em chưa thấy cho thịt bà chỉ vào cá chép om dưa bao giờ.
Ôi phí quá mợ ạ, em có lần rán mỡ xong cho mỡ lấy tóp thôi
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,977
Động cơ
118,506 Mã lực
Tối nay em làm phở bò chín với gân
Con em phản đối em nấu phở vì bảo ăn chán. Nên hôm nay có bà già sang chơi em nấu bún thang.
5503DDD0-DDD8-48B3-9D7B-46BCFDB21BD9.jpeg

Em ko có lựu nên tráng miệng bằng sữa chua tự làm. Một ngày xơi 2 lời này lại thành bé khỏe bé đẹp.
980F7DA7-1536-4E7B-80E3-7E94895A0D2B.jpeg
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,977
Động cơ
118,506 Mã lực
Nhà hàng vẫn làm thế đấy Mợ.
Ba chỉ thái con chì, đảo chảy mỡ cháy cạnh vàng thơm lên, cho vào cá om dưa hoặc chuối nấu, cà nấu.
Thế đúng là em chưa gặp lần nào. Em ăn ở HẢI Xồm cũng ko thấy, mà đội đó nấu dở tệ nên em cũng ít ăn hàng món này do dưa của họ ko chua. Đúng là em chưa ăn món này ngoài hàng mà thấy ngon. Riêng dưa nấu em thích phải thật chua, nấu lên nó vàng ấy. Em chỉ quan tâm đến mỗi dưa thôi.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Con em phản đối em nấu phở vì bảo ăn chán. Nên hôm nay có bà già sang chơi em nấu bún thang.
5503DDD0-DDD8-48B3-9D7B-46BCFDB21BD9.jpeg

Em ko có lựu nên tráng miệng bằng sữa chua tự làm. Một ngày xơi 2 lời này lại thành bé khỏe bé đẹp.
980F7DA7-1536-4E7B-80E3-7E94895A0D2B.jpeg
Nhìn ngon ạ, nhưng em thấy chưa có ruốc tôm thì phải ạ
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,977
Động cơ
118,506 Mã lực
Bò bít tết kiểu Việt Nam thì mợ thái miếng to bản dày khoảng 2mm xong lấy cái búa đập thịt đập cho vỡ kết cấu của thớ thịt rồi ướp với nước tỏi, dầu hào để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho miếng thịt mềm, khi nào ăn cho chảo cơ đế dày dày chút, cho dầu ăn vào láng mặt chảo, để đâu nóng già rồi cho thịt vào sao cho mỗi mặt hơi xém 1 chút là được, miếng thịt bò sẽ mềm, đậm gia vị
Riêng bít tết em ướp tối thiểu 1 ngày, ăn khác hẳn á và em rán bằng mỡ lợn vì nhiệt của mỡ cao hơn dầu. Bò ta thì phải nhiệt cao mới ko bị dai, nhỏ lửa là dai và chảy nước.
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
11,853
Động cơ
654,434 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Nhà hàng vẫn làm thế đấy Mợ.
Ba chỉ thái con chì, đảo chảy mỡ cháy cạnh vàng thơm lên, cho vào cá om dưa hoặc chuối nấu, cà nấu.
Thế đúng là em chưa gặp lần nào. Em ăn ở HẢI Xồm cũng ko thấy, mà đội đó nấu dở tệ nên em cũng ít ăn hàng món này do dưa của họ ko chua. Đúng là em chưa ăn món này ngoài hàng mà thấy ngon. Riêng dưa nấu em thích phải thật chua, nấu lên nó vàng ấy. Em chỉ quan tâm đến mỗi dưa thôi.
Em xác nhận nhà hàng vẫn cho, em gặp nhiều lần rồi, cho vào ngon hơn.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Riêng bít tết em ướp tối thiểu 1 ngày, ăn khác hẳn á và em rán bằng mỡ lợn vì nhiệt của mỡ cao hơn dầu. Bò ta thì phải nhiệt cao mới ko bị dai, nhỏ lửa là dai và chảy nước.
Bò ta, mợ mua về khi vẫn còn dính tay, ướp xong cho vào áp chảo luôn là mềm nhất ạ, thịt bò ta để ngăn mát tủ lạnh là bị cứng đi nếu không ướp ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top