- Biển số
- OF-792935
- Ngày cấp bằng
- 10/10/21
- Số km
- 4,789
- Động cơ
- 336,180 Mã lực
- Tuổi
- 30
Lước mắm suông à
Nước mắm làm từ mía thì chả sếchLước mắm suông à
Mợ vui lòng cho mình hỏi: Cái chén nước màu bên cạnh dĩa bánh là chén nước mắm?Dư dưới ợ
Khi cụ thích 1 món ăn nào đó ắt sẽ "nạp" nhiều hơn bình thường.Bác chén khỏe hơn thợ cày, đạp xích lô rồi ạ.
Thì Tết dù ở bất cứ vùng miền nào cũng như thế mà cụ.Bác không mở ngoặc là Ngày Tết ở trỏng thì chuẩn bị ăn bánh hỏi bây giờ
Chú xơi trước rồi còn gìA chả phần e tẹo nào cả.
Công nhận cụ siêu đó, đúng chuẩn Master Chef, làm hai mâm cơm trong vòng 1 tiếng thì rất rất chi là cao thủ, em cũng thường tự hào là làm nhanh nhưng đọc bài mô tả của cụ cũng thấy triệu quang phục luôn.Bếp thì nhiều, dụng cụ hỗ trợ nhiều thì sao ko làm được ạ?
Các cụ cứ nghĩ là có nhõn 1 bếp xong rồi nấu tuần tự hết cái nọ sang cái kia hay sao ấy.
Nem cháu rán 1 lửa, cho vào nồi chiên ko dầu (nem cuốn từ sáng rồi nhé ạ) 1 bếp luộc gà, trong lúc luộc gà thì tranh thủ cắm nồi cháo bằng nồi cơm điện (đổ ít nước để tí chế thêm nước luộc gà, và xương gà, phần bóc ra để làm nộm), rửa chân giò (họ làm sạch, chặt sẵn rồi về chỉ việc bóp muối lại, ninh chút nước bằng nồi áp suất.
Trong thời gian chờ đợi thì rửa rau, bào cà rốt, bóp muối để 1 lúc.
Gà chín vớt ra, chế nước luộc gà vào nồi cháo, ninh tiếp, nhấc nồi chân giò ra cho vào nồi sườn ninh (cháu hầm áp suất mỗi chân giò cho mềm, sườn vẫn ninh bằng nồi thường) cho 1 phần nước luộc gà vào ninh tiếp, bóc 1 phần gà để làm nộm, ném phần xương xẩu vào nồi cháo.
nói chung cháu nấu bằng 3 bếp, 3 nồi nên nhanh lắm ạ.
Nó không được rền bánh ấy ạ. Em cũng không thích lắm nên em chỉ ăn được góc nhỏ. Bánh thì thơm mùi lá dong, có thể do luộc chưa kỹ hoặc gạo không ngon lắm. Bọn em có người đi công tác qua Bờ Đậu Thái Nguyên chắc rẽ đại vào một hàng, Chứ bánh chưng gù Hà Giang, Cao bằng ngon lắm luôn.Xem qua vỏ bánh, lớp nhân ko kết dính so vs bánh chưng tết thì mình nghĩ đây là loại bánh thương phẩm đc SX bình thường thôi Chã ạ. Trọng lượng nó tầm 1kg đổ lại.
Nếu so sánh độ "ngon" thì bánh này ko thể bì đc vs loại bánh làm phục vụ Tết, nhất là đa số đc bảo quản trong bao nylon hút chân không, nên khi mở bánh ra sẽ ko có mùi đặc trưng của lá dong.
Cỡ bánh này thì mình xử trong 1 bữa!
Đẹp vàng son, ngon mật mỡ, là mật mía chưng đấy cụ Xù ơi. Chứ nước mắm mà ngập đẫm dư thế thì em khác gì cái bắp bò . Nhưng mà em cũng thích ăn bánh chưng chấm nước mắm, dưa hành thì em chưa/ko ăn bao zờ.Mợ vui lòng cho mình hỏi: Cái chén nước màu bên cạnh dĩa bánh là chén nước mắm?
Nếu đúng vậy thì mình....nể mợ quá, vì bao năm ăn bánh chưng, mình thấy người nào làm bánh cũng nêm nếm bánh đủ độ mặn cần thiết, để khi ăn bánh chưng chỉ cần ăn thêm dưa hành muối là đủ vị. Họa hoằn lắm mới có 1 - 2 cái nhân bánh mặn hơn bình thường.
Thế nếu đúng là bánh này dầm đẫm nước mắm như hình ảnh thì...Ôi, nổi ốc!
Nhà mình chỉ có 2 vc, mỗi lần ăn món kho như kho thịt, kho cá....đều có 2 nồi. Sau khi kho xong, ngan già chiết sang 1 nồi khác phần nó, rồi nêm thêm nước mắm.
Lẽ ra, các hãng SX nước mắm nên tuyển nó làm đại sứ thương hiệu!
Đang xem trên điện thoại lại ko đeo kính nên nhìn ko rõ. Có phải 2 quả chuối đã tuốt vỏ ko nhỉ?Hoàn cảnh nhắm
Giờ em mới biết cụ là mợ, em xin lỗi mợ!Bếp thì nhiều, dụng cụ hỗ trợ nhiều thì sao ko làm được ạ?
Các cụ cứ nghĩ là có nhõn 1 bếp xong rồi nấu tuần tự hết cái nọ sang cái kia hay sao ấy.
Nem cháu rán 1 lửa, cho vào nồi chiên ko dầu (nem cuốn từ sáng rồi nhé ạ) 1 bếp luộc gà, trong lúc luộc gà thì tranh thủ cắm nồi cháo bằng nồi cơm điện (đổ ít nước để tí chế thêm nước luộc gà, và xương gà, phần bóc ra để làm nộm), rửa chân giò (họ làm sạch, chặt sẵn rồi về chỉ việc bóp muối lại, ninh chút nước bằng nồi áp suất.
Trong thời gian chờ đợi thì rửa rau, bào cà rốt, bóp muối để 1 lúc.
Gà chín vớt ra, chế nước luộc gà vào nồi cháo, ninh tiếp, nhấc nồi chân giò ra cho vào nồi sườn ninh (cháu hầm áp suất mỗi chân giò cho mềm, sườn vẫn ninh bằng nồi thường) cho 1 phần nước luộc gà vào ninh tiếp, bóc 1 phần gà để làm nộm, ném phần xương xẩu vào nồi cháo.
nói chung cháu nấu bằng 3 bếp, 3 nồi nên nhanh lắm ạ.
Dạ, ngày xưa ăn gì cũng ngon hơn vì ngày đó đói hơn, miếng ngon ít nên ấn tượng ạGiờ em mới biết cụ là mợ, em xin lỗi mợ!
Nói về nem, những thập kỷ 80 em vẫn còn nhớ y nguyên cái cảm giác bu em rán nem cuốn rán xong em nhón nguyên cái xơi nóng ròn sao mà ngon thế, ngày ấy cái cách chế nguyên liệu và cái vỏ nem nó khác bây giờ hay sao mà bây giờ em ăn không ở đâu thấy ngon nữa. Về nguyên liệu thì ngày xưa dùng miến dong sợi nhỏ, với mộc nhĩ, chút thịt, với rau vời gì gì nữa chả nhớ, nhưng thành phẩm rán xong cái mùi cái vị nó hấp dẫn kinh khủng.
Ơ, vậy xin lỗi mợ nhá. Trong Nam ko đc món mật mía này ăn kèm vs bánh chưng nên mình cứ tưởng...Đẹp vàng son, ngon mật mỡ, là mật mía chưng đấy cụ Xù ơi. Chứ nước mắm mà ngập đẫm dư thế thì em khác gì cái bắp bò . Nhưng mà em cũng thích ăn bánh chưng chấm nước mắm, dưa hành thì em chưa/ko ăn bao zờ.
Thêm cái ảnh mật mỡ
Mình tết năm nào cũng phải ăn ít nhất là 1 cặp bánh chưng (lẽ ra mình có thể ăn nhiều hơn, nhưng ngan già nó sợ đặt nhiều rồi mình cứ cắm đầu ăn bánh chưng mà ko chịu ra bàn ngồi ăn chung vs các anh em vợ )Nó không được rền bánh ấy ạ. Em cũng không thích lắm nên em chỉ ăn được góc nhỏ. Bánh thì thơm mùi lá dong, có thể do luộc chưa kỹ hoặc gạo không ngon lắm. Bọn em có người đi công tác qua Bờ Đậu Thái Nguyên chắc rẽ đại vào một hàng, Chứ bánh chưng gù Hà Giang, Cao bằng ngon lắm luôn.
PS: otofun bắt mắt em nghỉ ngơi buổi tối hay sao mà về nhà em không tài nào vào đọc và comment đc mới tài chứ. Có cả wifi và 4G.
Sao em ăn đồ nếp bánh chưng, xôi là cứ bị bứ bứ nóng cổ là sao nhỉ, không thể ăn nổi luôn.Mình tết năm nào cũng phải ăn ít nhất là 1 cặp bánh chưng (lẽ ra mình có thể ăn nhiều hơn, nhưng ngan già nó sợ đặt nhiều rồi mình cứ cắm đầu ăn bánh chưng mà ko chịu ra bàn ngồi ăn chung vs các anh em vợ )
Nhớ mãi cách nay gần 10 năm, mua đc cặp bánh của 1 bà cụ đầu vấn khăn nhung, răng nhuộm đen nhánh. Bà ấy khẳng định bánh đc làm bằng nếp cái hoa vàng. Ăn cặp bánh ấy ngon lắm, sau này bà mất, 2 vc con trai & con dâu bà ấy tiếp tục làm & bán nhưng mình thấy ko ngon bằng.
P/s: Dòng in đậm: Có lẽ đức lang quân của mợ phím cho các ông Chã, nhờ...khóa TK của mợ từ 5h chiều để mợ còn thời gian lo cơm nước cho lão & các F1 đấy!
Heo thì thế à cơHoàn cảnh nhắm
Thời ấy vớ được quả bàng ương đã thất ngon rồi, nói gì tới nemGiờ em mới biết cụ là mợ, em xin lỗi mợ!
Nói về nem, những thập kỷ 80 em vẫn còn nhớ y nguyên cái cảm giác bu em rán nem cuốn rán xong em nhón nguyên cái xơi nóng ròn sao mà ngon thế, ngày ấy cái cách chế nguyên liệu và cái vỏ nem nó khác bây giờ hay sao mà bây giờ em ăn không ở đâu thấy ngon nữa. Về nguyên liệu thì ngày xưa dùng miến dong sợi nhỏ, với mộc nhĩ, chút thịt, với rau vời gì gì nữa chả nhớ, nhưng thành phẩm rán xong cái mùi cái vị nó hấp dẫn kinh khủng.