Mợ theo phương thức tối giản à? Ko hiểu sao em thấy bọn Nhật rất giỏi, cái j của nó cũng pr thành một trào lưu/ xu hướng. Làm j cũng thái quá, rất khó cân bằng. Trước em dạy tiếng Việt cho một ông người Nhật, em dạy hộ bạn ko lấy tiền nên ông ấy hay mời đi ăn để cảm ơn. Một bữa an có 2 người nhưng bày la liệt một đống chén đĩa bé tý. Vd cái đỗ tương luộc khoảng 10 quả nó để vào 1 đĩa, vài lát gừng nó để vào một đĩa... em hỏi nó thì nó bảo ăn món này thì phải có cái loại này là cho dễ tiêu hoá. Nghĩa là ăn một món chính sẽ kèm vài loại rau củ quả đi kèm. Chưa kể nhiều món phức tạp. Cho nen bọn đấy phụ nữ mới hay phải ở nhà nấu cơm. Chưa kể hồi xưa đọc vài tác phẩm của Nhật toàn thấy tự tử nên bọn Nhật mà có trào lưu gì là em ko tin tưởng.Nhà cháu ko có tủ lạnh nên cháu nhét hết vào bụng con vịt để nướng rồi ạ.
Nay xuống siêu thị mà chả còn gì nên cháu mua 100k tiền ba chỉ xông khói, bầu xào trứng mà ko có rau gia vị nên ko thơm lắm. Ăn tạm ngày mưa bão vậy
Thời tiết của nó cũng như công nghiệp chế biến thực phẩm của nó ok thì có thể ko dùng tủ lạnh. Nhưng ở Việt Nam! Ko dùng tủ thì em thấy bất tiện cho mình chứ chả giúp được gì. Môi trường của nó cũng sạch hơn nữa. Đồ ăn đóng sẵn có vẻ an toàn và ngon vì em thấy bọn thanh niên toàn mua về ăn chứ ít nấu.
Đây là quan điểm cá nhân em về cách sống tối giản chứ ko phải chỉ trích mợ nói riêng.