Em hay nấu cá biển kiểu miền Trung đơn giản lắm. Cá nục, cá kình, cá nâu, cá dìa đều vậy. Cá tươi hoặc đông lạnh cũng đều rửa vs nc muối, để ráo rồi ướp vs đầu hành, hành tím, ớt, tiêu, hạt nêm vs chút muối giã nhuyễn. Khi nấu em bỏ ớt bột khử thơm cùng hành tím băm rồi cho nước vào nấu cùng vs dứa hoặc khế chua, hoặc măng chua. Khi nc sôi thả cá vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị bằng nước mắm, mắm ruốc rồi cho hành lá, ngò om, ngò gai, ớt cắt lát vào là có tô canh ngon ngọt, thơm phức. Riêng nấu lá me chua đất thì cá gần chín mới cho lá me vào rất thơm.