- Biển số
- OF-376932
- Ngày cấp bằng
- 10/8/15
- Số km
- 4,653
- Động cơ
- 329,456 Mã lực
Biết đâu thêm lá mắc mật vào, nó lại hợp nhau thì sao Bọn AI nó tính toán kinh nhắmCá kho nấu canh chỉ có nấu với dưa muối thôi Nấu với bầu, bí thì ...
Biết đâu thêm lá mắc mật vào, nó lại hợp nhau thì sao Bọn AI nó tính toán kinh nhắmCá kho nấu canh chỉ có nấu với dưa muối thôi Nấu với bầu, bí thì ...
Cá nục, cá bạc má kho mà nấu canh dưa chua thì ngon hết xảy luônNgày xưa cháu nấu với canh rau dại hái ngoài vườn đó, cá thì toàn cá bé kho lâu nát như tương. Nghĩ lại khổ quá
Nếu có Menu em nhất định sẽ nấuBiết đâu thêm lá mắc mật vào, nó lại hợp nhau thì sao Bọn AI nó tính toán kinh nhắm
Đố cụ Sứa nấu được món cá vặt này đấyNếu có Menu em nhất định sẽ nấu
Giờ mà thay lá mắc mật bằng lá ngón khéo AI nó cũng cho ra được menu ấyBiết đâu thêm lá mắc mật vào, nó lại hợp nhau thì sao Bọn AI nó tính toán kinh nhắm
Cá này quê em gọi cái hói, nuôi nhiều nó chủ yêu ăn tảo đầm. Món này nướng than hoa là ngon nhất, cá này sống làm k cẩn thận gai nó đâm nhức mấy ngày.
Mợ hỏi thằng ChatGPT xem sao, còn Gemini nó rep đây:Giờ mà thay lá mắc mật bằng lá ngón khéo AI nó cũng cho ra được menu ấy
Thằng ChatGPT nó cũng ra thực đơn mà bỏ qua lá ngón ạMợ hỏi thằng ChatGPT xem sao, còn Gemini nó rep đây:
View attachment 8730835
CCCM cao thủ nấu ăn cho em bí kíp nấu cá biển khác với nấu cá đồng như nào ạ :I Em nấu cá hay bị tanh (dù đã biết kinh nghiệm chỉ cho cá vào lúc nước sôi) nhưng cảm giác ko ngon như ngoài hàng.Cá nục, cá bạc má kho mà nấu canh dưa chua thì ngon hết xảy luôn
Còn cá đồng kho thì cứ nấu canh chua bình thường.
Cá phải tươi ạ, rửa với nước vo gạo, để thật ráo, lúc nấu cho ít gia vị khử tanh (tùy món) như gừng, hành, tỏi.... Không cho nước lạnh vào nấuCCCM cao thủ nấu ăn cho em bí kíp nấu cá biển khác với nấu cá đồng như nào ạ :I Em nấu cá hay bị tanh (dù đã biết kinh nghiệm chỉ cho cá vào lúc nước sôi) nhưng cảm giác ko ngon như ngoài hàng.
Mưa như này chỉ có ăn cá (đông lạnh)@
Khi rửa cá biển, em hay cho rượu, gừng vào nước, sau đó ngâm cá trong hỗn hợp: nước muối loãng, rượu, gừng chừng mươi phútCCCM cao thủ nấu ăn cho em bí kíp nấu cá biển khác với nấu cá đồng như nào ạ :I Em nấu cá hay bị tanh (dù đã biết kinh nghiệm chỉ cho cá vào lúc nước sôi) nhưng cảm giác ko ngon như ngoài hàng.
Mưa như này chỉ có ăn cá (đông lạnh)@
Cá vặt chắc ý như rau vặt = rau tập tàng = thập cẩm các loại rau bỏ ching vào nhau nấu canh đấy cụ, không phải tên gọi loại cá hói kia.Cá này quê em gọi cái hói, nuôi nhiều nó chủ yêu ăn tảo đầm. Món này nướng than hoa là ngon nhất, cá này sống làm k cẩn thận gai nó đâm nhức mấy ngày.
Cá biển muốn ngon thì trước hết phải "tươi" mợ ạ. Cá cấp đông ngay lúc sống cuzng là "tươi", và với đồ biển đông lạnh thì lấy từ tủ đông ra, xả dưới nước lạnh rửa sạch là nấu luôn, chứ không để rã đông dưới ngăn mát xong mới nấu = tươi thành ươn.CCCM cao thủ nấu ăn cho em bí kíp nấu cá biển khác với nấu cá đồng như nào ạ :I Em nấu cá hay bị tanh (dù đã biết kinh nghiệm chỉ cho cá vào lúc nước sôi) nhưng cảm giác ko ngon như ngoài hàng.
Mưa như này chỉ có ăn cá (đông lạnh)@
Mợ quê ở NA à? Món cá đuối nấu dọc mùng đúng là bá cháy Em về quê ngoại trong ý cũng hay đc ăn.Quê em hay nấu canh chua cá đuối với dưa/mùng muối chua
Cá vặt là cá linh tinh, ko có giá trị...khi kéo lưới lên lọc các loại cá tên tuổi ra rồi thì còn hổ lốn cá linh tinh gọi là cá vặt. Làm món xào khế như trên ăn hay hayCá vặt chắc ý như rau vặt = rau tập tàng = thập cẩm các loại rau bỏ ching vào nhau nấu canh đấy cụ, không phải tên gọi loại cá hói kia.
Khi nào chán ăn em hay xem các clip dạy nấu ăn, từ đó lại có cảm hứng. Hnay em làm món thịt ba chỉ sốt tắc mà mọi người bảo đang trend nhưng có vẻ ko ngon bằng ba chỉ rang cháy cạnh và rang sả. Em vẫn còn ba chỉ, mai em nấu cà tím và rang cháy cạnh. Lá mắc mật để tủ phải 1 tháng, mợ để dành khi nào thèm an thì làm. Nhưng lá đó chỉ ăn với thịt lợn tên lửa hoặc lợn mán thôi. Lợn đó vị nó khác với thit lợn thường.Ko hiểu kiểu gì dạo này nhà cháu ăn thịt thấy ko ngon nữa, nhai mà ko hề cảm nhận được vị ngon của thịt luôn ấy, lạ thế ko biết. Các vị khác thì vẫn bình thường
Nhà cháu ko có tủ lạnh nên cháu nhét hết vào bụng con vịt để nướng rồi ạ.Khi nào chán ăn em hay xem các clip dạy nấu ăn, từ đó lại có cảm hứng. Hnay em làm món thịt ba chỉ sốt tắc mà mọi người bảo đang trend nhưng có vẻ ko ngon bằng ba chỉ rang cháy cạnh và rang sả. Em vẫn còn ba chỉ, mai em nấu cà tím và rang cháy cạnh. Lá mắc mật để tủ phải 1 tháng, mợ để dành khi nào thèm an thì làm. Nhưng lá đó chỉ ăn với thịt lợn tên lửa hoặc lợn mán thôi. Lợn đó vị nó khác với thit lợn thường.
Bầu phải xào ngao/hến cho rau răm vàoNhà cháu ko có tủ lạnh nên cháu nhét hết vào bụng con vịt để nướng rồi ạ.
Nay xuống siêu thị mà chả còn gì nên cháu mua 100k tiền ba chỉ xông khói, bầu xào trứng mà ko có rau gia vị nên ko thơm lắm. Ăn tạm ngày mưa bão vậy
Bầu xào trứng cũng được phết đấy, dễ làm mà cũng dễ ăn. Nhớ bóp qua bầu với chút gia vị trước thì miếng bầu nó sẽ ngấm gia vị, để 1 lúc rồi chắt bớt nước đi thì miếng bầu sẽ mềm, đậm đà hơn.Bầu phải xào ngao/hến cho rau răm vào