E chuyên nấu mà còn tầm 1 tiếng mới xong,cụ nào nấu 10p e xin bái phục ạ
Câu đậm đậm mà nghĩ theo hướng Jav là rất dễ hình dung lão DurexXL nhể?Nay chiều Thu biêng biêng buồn, em về thịt con ngan già làm giả cày.
Ngan già dai thật, chứ không giòn mềm như ngan thời mười tám đôi mươi
Tùy Menu thôi dì Vân Đen nhéE chuyên nấu mà còn tầm 1 tiếng mới xong,cụ nào nấu 10p e xin bái phục ạ
Vâng đúng rồi ạTùy Menu thôi mợ Vân nhé
ví dụ menu này em làm tích cực kiểu "tháo lắp súng AK47" thì mất độ 13 phút dưỡiVâng đúng rồi ạ
Em bận nên làm cơm nhanh lắm:
- Đầu tiên vo gạo đặt cơm, nồi Chally Cookuu đặt nấc nấu nhanh nên tầm 16,7 phút là chuông réo.
- Luộc trứng mất tầm 8 phút (hơi lòng đào chút cho ngon), dầm nước mắm Phan Thiết để chan cơm
- Nước luộc trứng cho thêm quả cà chua, đun 5 phút thêm hành ngò vào là có bát canh trứng-cà chua ngon lành.
- Thêm bát cà hoặc dưa muối hoặc combo mua sẵn
- Thịt kho hoặc cá kho từ hôm qua (kho mỗi tuần 1 nồi to vào T7, CN để ăn cả tuần, khi ăn hâm nóng = LVS or NCKD tầm 1ph47)
Trong vòng 18-20 phút có bữa ăn ngon
Mợ giỏi quá
Thế thì gọi luôn là cây dọc mùng cho xong. Cụ đi ăn bún bung hay dọc mùng có gọi chủ quán là “ cho tôi bát Chột nưa/ Bạc hà ko?Bạc Hà, Môn này muối chua xào tỏi rắc hành tăm, chẹp chẹp tối rượu lắm
Đúng đấy mơ. Cái j ngon thì sẽ phổ biến, dưa cải sen là món dễ ăn, dưa kho cá basa kèm sa tế kho nồi đất ăn rất ngon, dưa nấu với cái cốt của món thịt bò cuốn kho với tương ớt, quế hồi, thảo quả, tương bần thì thơm cả xóm.Muối chua Mợ ạ.
Em vẫn thích dưa cải sen nấu/kho cá hơn.
Mì tôm mà kỹ tính còn hơn 10 p . 10 phút chắc đủ hâm nóngE chuyên nấu mà còn tầm 1 tiếng mới xong,cụ nào nấu 10p e xin bái phục ạ
Cụ tráng trứng/ ốp trứng và nấu canh sấu, thêm ít xà lách kèm sốt có sẵn là chưa đến 10 phút.Mì tôm mà kỹ tính còn hơn 10 p . 10 phút chắc đủ hâm nóng
Muối chua Mợ ạ.
Em vẫn thích dưa cải sen nấu/kho cá hơn.
Chỗ em có dưa khoai đem nấu canh cá ngon phết
E khoái khẩu món dưa cải củ nấu cá nẹp, hoặc nấu cá khoai, mỗi tội món cá khoai ở quê HD hơi hiếm, về TB, NĐ thì dễ kiếm hơn ạ.Đúng đấy mơ. Cái j ngon thì sẽ phổ biến, dưa cải sen là món dễ ăn, dưa kho cá basa kèm sa tế kho nồi đất ăn rất ngon, dưa nấu với cái cốt của món thịt bò cuốn kho với tương ớt, quế hồi, thảo quả, tương bần thì thơm cả xóm.
Gọi nôm na loại k ngứa là dọc mùng (dọc khoai) khôn, loại ngứa là dọc mùng dại.Dọc mùng nó có 2 loại: Ngứa và ko ngứa, loại ko ngứa thì giữa tâm lá mặt trên chỗ tiếp giáp cái cọng nó có chấm màu đen:
còn chấm màu trắng là ngứa:
Muối ăn sống ntn phải dùng loại ko ngứa ...và tất nhiên muối thì phải để cả vỏ cụ ạ.
Chắc cụ ko đánh trứng ko rửa sấh ….Cụ tráng trứng/ ốp trứng và nấu canh sấu, thêm ít xà lách kèm sốt có sẵn là chưa đến 10 phút.
Cá khoai mình có mùa, còn ở chợ em thấy bảo cả cá khoai TQ, không biết đúng không.E khoái khẩu món dưa cải củ nấu cá nẹp, hoặc nấu cá khoai, mỗi tội món cá khoai ở quê HD hơi hiếm, về TB, NĐ thì dễ kiếm hơn ạ.
Ở HD gọi cá nẹp chắc nhiều vùng khác k biết, a Tiên Tửu nhể.
Các cụ ấy bảo nấu 10p nhưng hỏi kỹ ra thì toàn là sơ chế sẵn rồi.E chuyên nấu mà còn tầm 1 tiếng mới xong,cụ nào nấu 10p e xin bái phục ạ
Cụ đập trứng và đánh trứng mất bao lâu thế? Em tráng 5 quả thì tính cả đập trứng và đánh trứng rồi rửa tay mất tối đa 3 phút, tráng 1 phút vì em tráng trứng ướt chứ ko thích tráng khô. Trước lúc tráng để chảo nóng để có thể chống dính ( bằng thời gian đập trứng và đánh trứng). Sấu em mua đã cạo vỏ để ngăn đá ăn dần. Lúc Bắc chảo thì cho luôn nồi nước và thịt xay vào nồi đun sôi khoảng 6 phút rồi cho sấu vào. Lấy hành mùi tàu rửa dưới vòi khoảng 1 phút nữa rồi lấy kéo cắt vào nồi canh. Xà lách em mua loại thủy canh thì chỉ cần xả dưới vòi nước, ko cần ngâm rửa trong chậu. Sốt em dùng la sốt mè rang, dưới lên là xong.Chắc cụ ko đánh trứng ko rửa sấh ….
Như cái ảnh minh họa thì quê em gọi là cây khoai (khoai ngứa/dọc khoai, khoai môn), khác hẳn cây dọc mùng (bạc hà). Còn có loại nữa là cây ráy (lợn cũng chê).Theo như em biết thì "chột nưa" ở mạn miền trong ko phải "dọc mùng" chúng mình hay nấu bún bung hoặc canh cá ngoài này.
Chột nưa đâyNhư cái ảnh minh họa thì quê em gọi là cây khoai (khoai ngứa/dọc khoai, khoai môn), khác hẳn cây dọc mùng (bạc hà). Còn có loại nữa là cây ráy (lợn cũng chê).
Vậy ông kia bốc phét, không phải chột nưa mà là chột dạ
Hay bp nhưng đc cái kiên nhẫn, mà thấy bảo chuyển bếp về với 50 pờ lớt dồi, ko ở đây nữa đâuVậy ông kia bốc phét, không phải chột nưa mà là chột dạ